Top 5 món thịt bò rán thơm ngon đỉnh của chóp bạn không nên bỏ lỡ

Video cách làm món bò rán ngon

Thịt bò rán được biết đến là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Dưới đây, amthucngon.info sẽ gửi đến bạn công thức chế biến những món thịt bò rán thơm ngon và độc đáo nhất.

Thịt bò rán kiểu thái – món ăn ngon bạn nên thử ngay hôm nay

Thịt bò rán ngom bởi hương vị đậm đà và độc đáo của phần thịt, ngoài ra món ăn còn có sự kết hợp hòa quyện của nước sốt béo ngậy. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn được cả nhà mê.

Khi chọn thịt bò để chế biến món ăn bạn nên chọn mua những miếng thịt bò tươi, ngon, mới. Những phần thịt bò tươi là phần ăn có màu đỏ cùng với thớ thịt mịn. Nếu kiểm tra bằng tay thì khi bạn ấn tay vào miếng thịt sẽ có cảm giác thịt dính tay và có độ đàn hồi cực tốt. Ngoài ra, khi đánh giá bằng mắt thường, những miếng thịt khô, không bị nhão là đảm bảo.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò tươi chọn thịt nạc hoặc thịt ba chỉ bò: 500 gam-1kg
  • Tỏi, hành tím, gừng, sả: 3 củ
  • Dừa nước: 1 quả
  • Nước mắm ngon, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế
  • Trứng: 2 quả
  • Các loại rau thơm: mùi, hành, ngổ, ram răm, lá lốt, tía tô,…
  • Rượu trắng pha loãng

Cách thực hiện thịt bò rán kiểu thái siêu ngon và hấp dẫn:

Thịt bò tươi khi mua về bạn cần sơ chế qua với nước và ướp với nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ mùi hoi và gây đặc trưng. Ngoài ra, bạn có thể ướp với rượu loãng khoảng 3. phút rồi rửa sạch với nước. Phần thịt bò sạch bạn đem thái đều và mỏng vừa ăn độ dài khoảng 4cm.

Sau đó, bạn cần tẩm ướp thật kỹ để các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt bò. Thịt bò bạn đem trộn và ướp với các gia vị là mắm, muối, mì chính, hạt nêm. Ngoài ra, bạn cho thêm các nguyên liệu là nước cốt dừa, ớt băm, hành băm, sả băm nhỏ và tỏi băm nhỏ để ướp cùng trong khoảng 2 tiếng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cam sấy dẻo ngon tuyệt - Lương Gia Food

Sau khi đã chuẩn bị và ướp gia vị với thịt xong, bạn tiếp tục tẩm ướp thịt với bột chiên xù. Phần bột bạn đổ ra đĩa lớn rồi lăn từng miếng thịt đã ướp qua phần bột chiên xù cùng với trứng.

Khi chiên rán, bạn cần bắc chảo dầu lớn lên bếp lửa to đến khi dầu sôi nóng già. Thịt bạn lần lượt cho từng miếng vào chảo dầu nóng. Chú ý nên đảo đều tay để miếng thịt không bị cháy. Khi miếng thịt chín, đổi sang màu vàng sẫm là bạn có thể gắp ra đĩa.

Thành phẩm là một đĩa thịt bò rán kiểu thái ngon, tươi mới, nóng hổi và thịt đậm đà. Thịt bò rán kiểu thái thích hợp với ăn cùng cơm, đặc biệt ngon nhất khi ăn nóng. Món ngon bạn có thể chấm cùng các gia vị khác như: xì dầu, tương ớt hay nước mắm tỏi tùy theo khẩu vị gia đình.

Khi bạn chế biến món ăn này vào thời tiết lạnh giá đảm bảo gia đình và người thân sẽ rất thích thú và xuýt xoa bởi vị ngon độc đáo.

Thịt bò rán tỏi mang hương vị độc đáo để cả gia đình

Thịt bò rán luôn hấp dẫn và là món ăn phổ biến của rất nhiều gia đình. Thịt bò rán tỏi là món ăn khá dễ ăn lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt bò rán cùng tỏi chủ yếu chỉ được chế biến trong những bữa tiệc hay tại các buổi liên hoan của gia đình.

Nguyên liệu để làm bò rán tỏi:

  • Thịt bò ngon(chọn bắp bò sẽ rất dễ chiên rán): 1kg
  • Các nguyên liệu khác gồm: tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím đập dập, hạt tiêu giã nhỏ
  • Các loại gia vị cơ bản khác: nước mắm, dầu ăn, dầu hào, bột ngọt,…

Cách chế biến thịt bò rán tỏi thơm ngon độc đáo nhất từ trước đến nay:

Thịt bò ngon và tươi sẽ khiến món ăn hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Để làm thịt bò rán toit, các bạn cũng cần sơ chế sạch phần thịt bằng cách ướp thịt với muối hạt hoặc chút rượu trắng.

Để thịt bò rán chắc thịt và đậm đà, bạn cần chú trọng đến khâu ướp thịt.. Khi ướp thịt dê, bạn nên sử dụng các nguyên liệu là đường, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tỏi.

Bạn cần đợi khoảng 2 tiếng khi thịt ướp ngấm đều các gia vị và bỏ miếng thịt đã ướp vào tủ lạnh để thịt cứng hơn. Khi bò khi rán với tỏi ớt, bạn nên chú ý đảo đều tay. Miếng thịt ngon nhưng khá cầu kỳ và cần sự tập trung khi chế biến món ăn này vì phần nguyên liệu ướp là tỏi ớt sẽ dễ cháy hơn thịt.

Khi rán thịt bò với tỏi, bạn cần đặt chảo dầu lên bếp đợi dầu sôi. Sau đó, bạn cho từng miếng thịt bò đã ướp đều gia vị vào chiên. Thành phẩm khi rán thịt bò xong là 1 đĩa bò rán cùng tỏi hấp dẫn bởi miếng thịt bò dai, ngọt vừa ăn, kết hợp với hương vị cay nồng của tỏi rất đáng để thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến món vây cá hồi chiên nước mắm đậm đà hao cơm cho gia đình

Thịt bò rán bơ – món ngon lạ miệng không phải ai cũng biết

Thịt bò chiên bơ được đánh giá trong top 5 những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò. Bò rán bơ sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu của thịt bò mà bạn cần thử ngay hôm nay, chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn đã có 1 món ăn ngon xuất sắc rồi.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò loại ngon:1kg
  • Các gia vị cơ bản như đường, muối, dầu xào, xì dầu, hạt nêm, dầu ăn, mật ong loại ngon
  • Bơ thực vật:1 hộp
  • Củ sả tươi, hành tím, tỏi: 5 củ
  • Ớt tươi, cà chua: 3 trái
  • Hoa hồi loại ngon

Cách làm thịt bò rán bơ:

Trước tiên, khi chọn bò bạn nên chọn thăn bò bởi khi chiên thịt mềm và không bị dai. Ngoài ra, các nguyên liệu bạn cần đảm bảo chọn được các loại thực phẩm tươi ngon, không bị úa héo.

Khi làm thịt bò rán bơ, bạn nên chuẩn bị phần ướp đạt đến tiêu chuẩn để miếng thịt đậm đà, khi rán lên thấy chuẩn vị. Phần thịt bò khi mua về bạn cần rửa sạch với nước, ngâm với chút rượu loãng để thịt sạch và hết mùi gây khó chịu.

Khi đã sơ chế xong phần thịt bò, bạn cần thái miếng thịt bò thành những miếng nhỏ, mỏng để dễ ngấm gia vị. Việc ướp thịt khá quan trọng và ảnh hưởng đến mức độ thành công của món ăn này.

Thịt bò đã thái nhỏ bạn cần ướp với các gia vị là chút đường, dầu hào, mật ong, chút hạt hồ tiêu, chút muối, nửa thìa mì chính và chút mắm theo khẩu vị vừa ăn của gia đình. Phần cà chua bạn xay nhỏ lấy nước và Bạn nên để khoảng 30 phút trong tủ lạnh bởi khi ướp lâu thịt sẽ ngấm đều gia vị, ăn sẽ đậm đà hơn.

Khi làm món thịt bò rán bơ, bạn cần đặt chảo lớn lên bếp, sau đó cho bơ thực vật vào và để chảy ra. Đến khi phần bơ sôi thì bạn gắp dần phần thịt đã thái nhỏ và đã ướp vào chảo dầu rồi chiên. Bạn nên chú ý đảo đều tay từng miếng thịt để thịt chín đều.

Các bà nội trợ thông thái hãy ghim ngay công thức chế biến món thịt dê rán bơ cho cả gia đình và bạn bè trong dịp Tết cận kề này nhé. Đây sẽ là món ăn độc đáo được mọi người thân yêu của bạn thích mê.

Thịt bò rán lá lốt-món ngon tốn cơm nhất mọi thời đại

Bò rán lá lốt từ lâu nay đã trở thành món ăn khoái khẩu của trẻ em và cả người lớn từ Bắc đến Nam. Đặc biệt, đối với dân nhậu hoặc trong các bữa tiệc liên hoan, tiệc sinh nhật, tiệc tất niên thì thịt bò rán lá lốt phải nói là miễn phải bàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm ốc luộc mắm Hải Phòng tại nhà trong 15 phút

Nguyên liệu làm thịt bò rán lá lốt thơm ngon đúng điệu:

  • Thịt bò thăn: 500 gam- kg
  • Lá lốt tươi: 1 bó
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, dầu ăn, đường, hạt tiêu,…

Hướng dẫn cách làm món thịt bò rán lá lốt:

Phần thịt bò khi bạn mua về bạn cần sơ chế và rửa sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi và mùi gây bằng cách ngâm thịt với nước muối pha loãng hoặc với chút rượu trắng loãng.

Phần thịt bò bạn chú ý băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy xay rồi tẩm ướp các gia vị như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu. Bạn tẩm ướp các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, có thể thái nhỏ hoặc băm nhỏ lá lốt ể trộn đều với thịt trâu.

Thịt trâu đã ướp cần cuộn trong những chiếc lá lốt lớn để rán. Bạn cuộn nhẹ tay và lần lượt từng chiếc cuốn đến khi hết thịt. Để rán được một đĩa thịt bò với lá lốt bạn cần chú ý đổ nhiều dầu, chiên ngập dầu thịt sẽ mềm và không bị cháy. Phần thịt dê cần được chiên trong chảo lớn dầu sôi và nóng già.

Khi rán thịt bò với lá lốt, bạn cần lật miếng thịt bò đều tay và đảo liên tục để lá lốt bên ngoài không bị cháy. Món ăn đạt chuẩn cần đảm bảo thịt bò bên trong chín đều, phần lá lốt bên ngoài màu vừa mắt, không bị cháy khét. Đây là một món ăn khá mới mẻ nhưng được rất nhiều người yêu thích.

Thịt bò rán trứng-món ăn giàu chất dinh dưỡng bạn cần biết

Thịt bò rán trứng tuy mới nhưng gây ấn tượng với rất nhiều người. Thịt bò rán trứng là món ăn thơm ngon mà bạn cần thử ngay hôm nay.

Nguyên liệu để làm thịt bò rán trứng:

  • Thịt bò thăn băm nhỏ: 500gam
  • Các gia vị khác như hạt tiêu, hạt điều, muối, bột nêm, mì chính, mắm
  • Hành tím, hành lá
  • Trứng gà: 4 quả

Cách làm bì rán trứng ngon nhất:

Phần thịt bò tươi bạn cần đảm bảo rửa sạch và sơ chế qua để loại bỏ mùi hoi và mùi gây khó chịu. Bạn cần trộn thịt bò băm nhỏ với các nguyên liệu như hành băm, hành lá thái nhỏ và các gia vị như mắm, muối, tiêu, hạt nêm tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình. Bạn trộn phần thịt trên với khoảng 4 quả trứng gà và chuẩn bị rán.

Bạn rán từng phên trứng thịt bò thành miếng nhỏ như bàn tay. Thành phẩm là món thịt bò rán trứng đậm đà, nóng hỏi và đầy sức hấp dẫn người dùng.

Trên đây là top 5 món thịt bò rán biến tấu theo nhiều kiểu cách khác nhau. Thịt bò rán được đánh giá là món ăn ngon và hấp dẫn người dùng. Chúc bạn thực hiện thành công các món rán từ thịt bò ngay tại nhà để người thân và gia đình, bạn bè có thể thưởng thức.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu