Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen

Video cách làm món bò nhúng dấm cực ngon

Bò nhúng dấm có thể cuộn bánh tráng chấm ăn hay ăn như lẩu bò nhúng dấm cũng đều rất thơm ngon. Thịt bò mềm mềm, dai dai, chấm mắm nêm hợp vị.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm đơn giản mà ngon như ngoài hàng ai cũng nấu được tại nhà.

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

– 1kg thịt bắp bò

– 100ml dấm 5%

– Chanh, tỏi, ớt, gừng, hành tím

– 1 củ hành tây

– Bún ăn kèm

– Bánh tráng

– 5 cây sả

– 1 quả dứa

– Mắm nêm

– Rau thơm các loại: Xà lách, rau thơm, dưa leo

– Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, đường phèn

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 1

Thịt bắp bò làm bò nhúng dấm ăn vừa dai dai, mềm mềm không quá nạc

Cách làm bò nhúng giấm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím đập dập.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau nhỏ

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món trứng chưng thịt băm đổi món cho bữa cơm gia đình

– Sả rửa sạch, đập dập 3 cây rồi cắt khúc dài 5cm, 2 cây băm nhỏ.

– Rau ăn kèm nhặt rửa sạch để ráo nước. Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối rồi thái lát mỏng.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt; 1 nửa thái lát mỏng; 1 nửa thái lát mỏng để ăn kèm, 1 nửa bằm nhuyễn ra, vắt lấy nước cốt, phần xác dứa để ra bát riêng.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

– Thịt bắp bò mua về rửa với nước muối loãng, thấm khô nước. Thái thịt bò thành từng lát mỏng to bản. Thái ngang thớ để miếng thịt bò đẹp mắt.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 2

Thịt bò thái lát không quá dày, không quá mỏng

– Cho vào thịt bò 1/3 sả băm, 1/3 tỏi băm, 1/3 gừng băm và 1 thìa cafe hạt nêm, trộn đều ướp cho thịt bò mềm.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 3

Ướp thịt bò

Bước 3: Làm mắm nêm

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng, 2/3 sả băm vào phi trước cho sả vàng thì cho tiếp 2/3 tỏi băm, ớt băm vào phi vàng.

– Cho tiếp 3 thìa canh mắm nêm vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều cho mắm nêm sôi lên, cho từ từ 1 thìa canh đường, xíu bột ngọt và khuấy thật đều. Mắm nêm sôi lại thì cho phần nước dứa vừa vắt được vào. Đun cho sôi trở lại là được. Cho mắm nêm ra bát.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Đúng Điệu

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 4

– Cho phần dứa băm đã vắt nước vào bát mắm nêm, đảo đều.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 5

Bước 4: Nấu nước dùng

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím, sả cắt khúc, 2/3 gừng còn lại vào phi cho thơm.

– Cho vào 800ml nước (nếu làm lẩu bò nhúng dấm thì cho nhiều nước hơn). Cho tiếp vào 20g đường phèn, 1 thìa canh muối, 1 xíu bột ngọt và đun cho sôi lên.

– Khi nước sôi thì cho 100ml dấm 5% vào. Chờ sôi trở lại rồi nếm, vị chua chua, ngọt ngọt là được. Cuối cùng cho 2 – 3 miếng dứa thái lát, hành tây vào chờ sôi là hoàn thành phần nước nhúng.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 6

Trình bày và thưởng thức

– Bắc nồi nước nhúng lên bếp để trên bàn ăn. Bày xung quanh thịt bò, rau ăn kèm, bánh tráng, dưa chuột, bún, mắm nêm.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 7

Bày bò nhúng dấm lên bàn

– Bật bếp cho nước nhúng sôi, nhúng từng miếng thịt bò vào cho chín tái, gắp ra cuốn bánh tráng, rau sống, dứa, dưa chuột, bún và chấm với mắm nêm ăn.

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 8

Nhúng thịt bò chín tái

Cách làm bò nhúng dấm tuyệt ngon tại nhà, ai ăn cũng tấm tắc khen - 9

Cuốn thịt bò với bánh tráng

Với cách làm thịt bò nhúng dấm đơn giản, thịt bò mềm mềm, dai dai, mắm nêm đậm đà, thơm, đủ vị vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi làm bò nhúng dấm:

Tham Khảo Thêm:  Trao Đổi Với Dân Làng Trong Minecraft

– Thịt bò chọn bắp bò ăn sẽ ngon hơn so với thăn bò. Thịt bò chọn miếng màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, cầm vào không dính tay.

– Thái thịt bò không thái mỏng quá nhúng sẽ bị nát, thái dày quá nhúng lâu chín và ăn bị dai.

– Khi nấu nước nhúng không cho quá nhiều dấm, cho nhiều dấm sẽ có mùi hắc, nồng, chua quá ăn không ngon.

– Có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác nhau ăn cùng, thêm khế, chuối chát.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-tai-nh…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu