Bê xào sả ớt

Video cách làm món bê xào sả ớt

Thịt bê xào sả ớt là một trong những món ăn khá phổ biến ở các bửa cơm gia đình và các nhà hàng bởi thịt bê mềm, thơm mùi sả, rất ngon khiến ai khi đã ăn món này một lần đều nhớ mãi không quên được. Hôm nay Vimi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món thịt bê xào sả ớt có xào sả ớt thơm ngon không khác gì ngoài nhà hàng!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bê xào sả ớt

  • Thịt bê: 400g
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt: 2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Vừng: 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng: 200ml
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn,….(tùy theo sở thích).

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bê xào sả ớt

2. Cách chọn thịt bê ngon

Đối với món thịt bê xào sả ớt, bạn nên chọn những miếng thì bê tươi là thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt mông. Để khi xào lên, thịt sẽ mềm và không bị dai, có vị ngọt.

Thịt bê ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bê màu trắng và cứng nếu ấn vào. Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bê tươi và vẫn mới. Thịt bê cái thường ngon hơn thịt bê đực, nếu như chọn được thịt bò tơ thì càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thực hiện cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon miệng

Cách chọn thịt bê ngon

Không nên mua những miếng thịt bê có màu sắc khác lạ như có màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt hay thịt có mùi hôi. Ngoài ra, những miếng thịt bê có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão, sờ vào thấy dính tay hay có nước nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Vì đây có thể là những miếng thịt cũ, đã bị ôi thiu hoặc do bảo quản không tốt.

3. Cách khử mùi hôi của thịt bê

Thị bê sau khi mua về bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy sau đó giã nhuyễn rồi xát gừng lên thịt bò, hương thơm của gừng cay sẽ lấn át hết mùi tanh hôi của thịt bê. Với các món xào từ thịt bê, khi xào bạn cũng nên cho thêm một chút gừng thái nhỏ vào cũng sẽ khiến món ăn dậy vị thơm ngon hơn và hết hẳn mùi hôi vốn có.

Cách khử mùi hôi của thịt bê

Hay bạn cũng có thể ngâm thịt bò với nước ấm pha loãng với muối thêm gừng đập dập để khử mùi hôi của bò cũng rất chi là hiệu quả nhé

4. Sơ chế các nguyên các nguyên liệu

Sả bạn nên bóc bỏ phần già lấy phần non rửa sạch, rồi thái chéo thành từng lát mỏng. Ớt cũng thế ta rửa sạch và thái lát mỏng sau đó cho vào bát sả. Sau đó lấy một ít gừng cạo vỏ rửa sạch sau đó đập dập băm nhuyễn rồi cho ra bát.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi công thức gà nấu rượu vang đỏ thơm ngon cực ít calo

Vừng khi mua về ta nên rửa sơ qua với nước cho bay hết các chất bụi bẩn bám vào hạt vừng sau đó để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, để chảo thật nóng. Sau khi chảo nóng, cho tất cả vừng vào rang đều tay. Đến khi bạn thấy nước trong vừng bốc hơi và nghe thấy tiếng nổ lép bép, hạ nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Rang vừng trong khoảng 7 đến 10 phút, cho đến khi có mùi thơm tỏa ra là chứng tỏ hạt vừng đã chín rồi.

5. Ướp thịt bê trước khi xào

Sau khi đã khử mùi hôi của bê bạn bắt đầu thái thành từng miếng thịt nhỏ vừa ăn sau rồi ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe hạt tiêu, gừng và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và để ngấm trong khoảng 25 đến 30 phút. Với công đoạn ướp gia vị này là một trong những yếu tố giúp món thịt bê xào sả ớt ngon.

Ướp thịt bê trước khi xào

6. Cách làm bê xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, mở lửa to để chảo thật nóng. Sau khi chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi lăn tăn bạn mới cho phần sả thái lát mỏng và ớt thái lát vào phi thơm.

Cách làm bê xào sả ớt

Tiếp đến bạn bắt đầu cho thịt bê vào và xào với lửa lớn, cho đến khi thịt săn lại ta bắt đầu cho thêm gia vị vào như: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm,… (lưu ý: vì thịt đã được ướp rồi nên ta chỉ cho thêm ít thôi nhé để tránh bị mặn) và đảo đều tay khoảng 3 đến 5 phút nữa cho tất cả các gia vị ngấm vào nhau rồi tắt bếp. Lưu ý: không nên xào thịt bê lâu quá thịt sẽ bị dai.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm

7. Thành phẩm

Thịt bê xào sả ớt có màu sắc hấp dẫn, thịt bê đậm đà, đặc biệt không hề bị hôi và dai do được sơ chế sạch sẽ và xào trong thời gian hợp lý. Xen lẫn với hương vị đậm đà của thịt bê xào là mùi thơm đặc trưng của sả, vị bùi bùi, the the của ớt và hạt tiêu xay rất ngon miệng. Bạn cũng có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm nóng cũng rất chi là hợp lý nhé!

Bê xào sả ớt

Với cách làm món bê xào sả ớt của Vimi chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công với công thức trên đây nhé!

Không chỉ về công thức nấu ăn, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác, quý bạn đọc có thể tham khảo tại Blog Vimi. Hiện tại Vimi cũng đang cung cấp nhiều các sản phẩm van công nghiệp các loại đó là van bướm, van cổng… và các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước, phụ kiện inox (măng sông inox, côn thu inox, mặt bích inox…) với số lượng lớn, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, liên hệ ngay hotline của Vimi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất về các sản phẩm này.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu