Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cám

Video cách làm món ánh chapati

Để thay đổi khẩu vị, cải thiện bữa ăn thường ngày bạn có thể học cách làm bánh Chapati Ấn Độ một cách đơn giản, dễ làm tại nhà với nguyên liệu chính là bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámBánh Chapati

Bánh Chapati là món bánh nổi tiếng, truyền thống của người Ấn. Món bánh này thường được ăn kèm với cà ri và nhiều món ăn khác.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ, chất đạm, tinh bột trong bột mì Atta Aashirvaad rất lớn. Nó cung cấp và bổ sung đầy đủ năng lượng, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Để có món bánh Chapati đúng chuẩn hương vị Ấn Độ, bánh đạt độ thơm ngon, dẻo, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo đúng các bước sau.

Tham Khảo Thêm:  Chân gà chiên mắm một miếng là mê đắm hai miếng là đắm say

Chuẩn bị nguyên liệu

– 200g bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad

– 2 chén nước ấm

– ½ thìa cà phê muối tinh

– 2 thìa sữa bơ trâu

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámCác nguyên liệu

Lưu ý:

– Muốn bánh ngon, chuẩn hương vị Ấn bắt buộc bạn phải chọn bột mì nguyên cám để làm bánh.

– Bạn có thể cho thêm không cho cho thêm muối hoặc sữa bơ trâu đều được. Gia vị này, bạn có thể cho tùy theo sở thích, khẩu vị của mình hoặc người thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh Chapati

Bước 1: Trộn các nguyên liệu

– Bạn cho lần lượt bột mì nguyên cám, muối, bơ sữa trâu vào tô lớn rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu.

– Nếu bạn không muốn dùng bơ sữa trâu có thể thay thế bằng 1 thìa dầu oliu để tăng độ ngậy, thơm ngon cho bánh.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámTrộn các nguyên liệu

Bước 2: Đổ nước vào bột

– Bạn đổ phần nước đã chuẩn bị vào bột, sau đó tay nhào bột thật đều, kỹ cho đến khi bột mịn, dẻo không rơi. Bạn có thể dùng 2 tay kéo miếng bột, nếu bột không rơi tức là bạn đã nhào bột đạt yêu cầu.

– Trường hợp bột quá nhão, dính hoặc quá khô bạn phải cho thêm bột vào hoặc cho thêm nước vào nhào tới khi bột đạt chuẩn thì dừng lại.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámThêm nước vào bột

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh cách làm món canh cua đồng nấu với mùng tơi

Lưu ý: Bạn nên dùng nước hơi ấm. Nước này nhào bột sẽ dễ hơn.

Bước 3: Ủ bột

– Khi đã nhào bột xong, đạt yêu cầu bạn cho bột vào tô sau đó phết chút dầu oliu bên ngoài và dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại miệng bát để tránh không khí, vi khuẩn xâm nhập.

– Bạn cho bột vào ngăn mát tủ lại để khoảng 25 – 30 phút để bột kết dính lại.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámỦ bột

Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ

– Bột ủ đủ thời gian, bạn lấy bột ra và chia cục bột đã nhào thành từng khối bột nhỏ có đường kính khoảng 5 – 7cm.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámChia bột thành từng viên nhỏ

Bước 5: Cán bột

– Bạn nên rải một chút bột khô xuống bàn để giúp bánh không bị dính, dễ lăn, cán bột hơn.

– Đặt phần bột đã chia nhỏ lên bàn đã rải bột mì khô ở dưới. Dùng cán lăn bột, lăn đều, mỏng, tròn viên bột.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámCán bột

Bước 6: Chiên bánh

– Bạn đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa. Khi mặt chảo đã nóng, bạn lần lượt từng miếng bột đã cán mỏng vào chảo chiên.

Bánh Chapati nhanh chín, vì vậy bạn nên để ý và lật, chiên cả 2 mặt để bánh được chín đều, mềm hơn.

– Khi bánh nở phồng trên chảo, bạn dùng thìa để nén hơi khí xuống để đảm bảo bánh chín.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm 14 món bún ngon dễ ăn cho những ngày chán cơm

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cámChiên bột

– Khi bánh đã chuyển sang màu ngà vàng, có mùi hơn là bánh đã chín. Bạn gắp phần bánh đó ra ngoài và tiếp tục chiên các phần bánh khác.

Bước 7: Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Chapati cực kỳ đơn giản, dễ làm với nguyên liệu chính là bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad.

Bạn có thể thưởng thức món bánh này với cà ri, dưa muối, sữa hoặc có thể dùng bánh để cuộn thức ăn, hay để tăng hương vị, độ hấp dẫn của bánh bạn có thể phết một chút bơ sữa trâu lên trên bề mặt bánh đều được.

Lưu ý khi làm bánh Chapati

– Bánh phải được làm bằng bột mì nguyên cám Atta

– Thời gian ủ bột phải đủ 30 phút, không quá ít hoặc quá lâu sẽ làm bánh khô cứng, không mềm, dẻo.

– Khi chiên bánh, phải đảm bảo bánh nở phồng.

– Sau khi chiên bánh xong, nếu chưa sử dụng ngay bạn cần để bánh trong khăn và gói lại cẩn thận hoặc hộp thủy tinh có lót khăn bên trong và đậy lại cẩn thận.

Cách làm bánh Chapati ngon từ bột mì nguyên cám

Với cách làm bánh Chapati từ bột mì nguyên cám trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến, làm món bánh này thiết đãi gia đình, bạn bè của mình.

Thay đổi món ăn mỗi ngày, thưởng thức các món ăn Ấn sẽ giúp bữa cơm gia đình bớt nhàm chán hơn, gắn kết mọi người bên mâm cơm với những món ăn do chính bạn nấu. Bạn thử làm các món ngon từ bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad cho người thân nhé. Chúc bạn thành công.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-mi-nguyen-cam-atta-aashirvad

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu