Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Ăn Vặt Ngon Không Cưỡng Lại Được

Video cách làm món bánh gạo chiên

Nếu xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài thì bánh gạo lắc phô mai đang dần chiếm lĩnh bảng xếp hạng những món ăn vặt được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Hãy thử ngay cách làm bánh gạo lắc phô mai siêu hay dưới đây khi có thời gian rảnh rỗi nhé!

Từng miếng bánh gạo được chiên giòn, cho vào hủ cùng phô mai thơm lừng, béo ngậy và lắc lên thật đều tay, vậy là bạn đã có ngay món bánh gạo lắc phô mai để thưởng thức. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chắc hẳn các tín đồ ẩm thực của xứ sở kim chi không còn lạ lẫm với món bánh gạo cay cực kỳ nổi tiếng này. Khi được du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, món bánh này đã được biến tấu với phô mai, tạo ra một món mới cực kỳ hấp dẫn. Cùng xem công thức làm bánh gạo lắc phô mai có gì đặc biệt mà lại khiến vạn người mê mẩn đến vậy nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp hơn 20 cách làm các món nộm rau củ mới nhất

bánh gạo chiên lắc phô mai

Bánh gạo chiên lắc phô mai lạ miệng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai

  • Bột gạo nếp: 320 gram
  • Nước: 350ml
  • Dầu ăn: 4ml
  • Bột phô mai: 200 gram
  • Muối
  • Ớt bột Hàn Quốc

Hướng dẫn công thức làm bánh gạo lắc phô mai ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh gạo

Cho bột gạo vào âu với một chút muối, trộn đều rồi thêm 350ml nước vào, dùng tay nhào thật kỹ để có được một hỗn hợp đồng nhất, dẻo mịn.

Bắc nồi hấp lên bếp, lót một lớp vải vào nắp nồi để trong quá trình hấp nước không vị rơi xuống bột, làm ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ của bánh.

Cho bột vào nồi hấp khoảng 20 phút rồi lấy ra, nhào kỹ thêm lần nữa. Nếu thấy bột bị dính tay thì rắc một chút bột gạo vào bột đã hấp và thoa bột khô lên tay.

cho chút muối vào âu bột

Cho một chút muối vào trong âu bột

Sau khi nhào xong, để bột nghỉ 15 phút. Trong thời gian đó, chuẩn bị một chiếc thớt, phết một lớp dầu mè lên trên mặt thớt.

Đợi bột nghỉ xong thì dùng cây cán bột ra thành những miếng hình dẹt rồi khéo léo dùng dao cắt thành nhiều phần nhỏ, lăn tròn thành hình trụ. Lưu ý: Bạn nên nhúng tay vào hỗn hợp nước pha dầu mè để khi lăn bột không bị dính.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Dùng dao cắt bánh gạo thành khúc dài khoảng 5cm.

bánh gạo trắng trong

Bánh gạo sau khi làm xong (Ảnh: Internet)

Cách chiên bánh gạo

Trộn 200 gram bột phô mai với ớt bột Hàn Quốc trong âu sạch rồi bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu.

Đợi dầu sôi thì cho bánh gạo vào chiên khoảng 1 phút. Khi thấy bánh phồnh chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bánh gạo đã chiên và phô mai vào trong hộp nhựa. Thêm chút ớt bột rồi đậy nắp hộp lại, lắc đều trong 30 giây.

Đổ bánh đã lắc xong ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc tương cà tùy vào khẩu vị của bạn.

cho phô mai vào bánh gạo

Cho phô mai vào bánh gạo (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh phô mai được chiên giòn, bên trong vẫn mềm chứ không bị quá khô. Bánh được bao phủ bên ngoài bởi một lớp phô mai béo ngậy, bột ớt cay cay cực kỳ kích thích vị giác. Các bạn trẻ thường ăn món bánh đặc biệt này kèm với một cốc trà sữa mát lạnh hay các loại nước ngọt để hương vị thêm trọn vẹn.

bánh gạo lắc đẹp mắt hấp dẫn

Thành phẩm đẹp mắt, nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh gạo lắc phô mai ngon

Rất nhiều người khi chiên bánh gạo gặp tình trạng bánh bị nổ, gây bỏng rát. Vì vậy bạn cần biết cách chiên bánh gạo không bị nổ dưới đây:

Cách thứ nhất: Luộc bánh trước khi chiên

Khi được luộc chín, bánh sẽ hấp thụ nước và nở ra, giúp lúc chiên lớp giòn bề mặt sẽ không phủ kín được bánh và dầu có thể thấm vào bên trong. Lúc này bánh vẫn nổ lép bép nhưng không bị nổ mạnh nữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món ếch chiên lá lốt thơm khó cưỡng

Cách thứ hai: Vớt bánh ra thật nhanh khi chín

Trước khi bánh bị nứt và phát nổ, bạn chỉ cần nhanh tay vớt ra khỏi chảo. Bạn cũng cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, nếu chiên bánh gạo ở nhiệt độ cao và nhanh thì sẽ hạn chế được việc bánh bị nổ.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ngon thưởng thức khi rảnh rỗi, thật đơn giản phải không? Đừng quên lưu lại cách làm bánh gạo lắc phô mai ở trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Trải…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu