Cách làm bánh bao Hàn Quốc vô cùng độc đáo

Video cách làm món bánh bao hấp hàn quốc

Nếu bạn muốn nếm thử một loại bánh bao mới lạ miệng hơn thì món bánh bao Hàn Quốc này hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm bánh bao Hàn Quốc khá đơn giản, nhân bên trong là nhân vừng thay vì nhân thịt như bánh ở Việt Nam. Đặc biệt, bánh có hình dáng và màu sắc rất bắt mắt, với những hoa văn cách điệu mang lại cho bánh một sự sang trọng và hấp dẫn khó tả.

Cùng vào bếp học cách làm bánh bao Hàn Quốc vô cùng độc đáo này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 270g bột gạo nếp
  • 30g bột gạo tẻ
  • 20g đường (hoặc mật ong)
  • Màu thực phẩm (có thể thay thế bằng bột trà xanh, bột dâu,….)
  • Vừng rang
  • Lạc

Cách làm bánh bao Hàn Quốc

1. Trộn nhân

Trộn vừng với lạc rồi đem giã hoặc xay nhỏ. Tiếp đó, cho đường hoặc mật ong vào trộn đều để tạo độ kết dính.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Làm Món Miến Xào Đậm Đà – Siêu Ngon Mà Không Bị Dính

2. Chuẩn bị bột

Cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào một tô lớn, sau đó từ từ đổ nước vào, để bột ngấm nước. Tiếp đến bạn nhào bột, cho bột ngấm đủ nước, không quá nhão, sao cho bạn có thể viên lại các viên bột dẻo mịn, ấn tay vào bột mà không bị dính bột ở tay. Dùng khăn sạch, hay ni lon sạch, đậy kín, ủ 30 phút đến 1 tiếng để bột nở.

3. Pha màu

Chia bột thành 5 phần bằng nhau, vo tròn rồi dùng ngón cái ấn nhẹ ở giữa cho lõm xuống. Tiếp đó, bạn cho màu thực phẩm vào giữa. Nếu dùng bột tạo màu thì pha với một ít nước trước khi cho vào bột. Nhồi kỹ bột cho tới khi đều màu.

4. Nặn bánh

Ấn mỏng viên bột, lấy thìa múc nhân vào lòng bột rồi bao kín lại, nặn cho bánh tròn. Bạn cũng có thể cho vài giọt mật ong vào nhân bánh để bánh thơm hơn.

5. Luộc bánh

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả bánh vào luộc. Đợi cho tới khi thấy bánh nổi lên mặt nước khoảng 1, 2 phút là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra cho ngày vào một tô nước lọc để lớp vỏ bánh se lại, làm cho bánh đứng hình, không bị nhão, bị chảy hay bị dính lên các bề mặt khác.

Tham Khảo Thêm:  Thử làm món ếch rang muối lá lốt tại nhà dễ như chơi

6. Trang trí

Trong lúc ngâm bánh, bạn chuẩn bị làm hoa trang trí. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, sau đó lăn qua một ít dầu ăn để việc cắt bột dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ tỉa hoa quả hoặc bộ dụng cụ dập fondant để cắt bột, tạo thành những hình trang trí xinh xắn.

7. Hoàn thành bánh

Lúc này bạn vớt bánh bao ra, nhẹ nhàng xếp các hình trang trí lên. Vậy là cách làm bánh bao Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đó!

Bạn thấy cách làm bánh bao Hàn Quốc Abby mách bạn hôm nay đơn giản không nào?! Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà ta sẽ có những chiếc bánh bao vô cùng đẹp mắt đấy nhé. Bạn thậm chí có thể xếp chúng vào những chiếc hộp trong, đặt vào hộp và mang đi biếu. Vừa lịch sự, vừa độc đáo, lại chân thành mà ý nghĩa! Còn chần chờ gì nữa mà không học cách làm bánh bao Hàn Quốc ngay thôi nhỉ?cach_lam_banh_bao_han_quoc_10

Nguồn: thichnau

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bí…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu