Tôm chiên trứng muối

Video cách làm món tôm chiên trứng muối

Trứng muối đã có nên up thêm món này cho “đủ bộ” 🙂 Đây cũng là một trong những món nằm trong nhóm “mê mẩn” của mình 😛 Thích cái vị bùi béo của trứng muối, bao lấy lớp vỏ mỏng giòn rụm của tôm lắm lắm, vị ngon mà mùi cũng thơm nữa ^.^ Món này dễ làm, mình nghĩ chắc chỉ ở mức “món ăn đơn giản” cho bữa cơm hàng ngày thôi. Nhưng mà hôm trước, đi lang thang trên mạng, tình cờ thấy trong thực đơn của một nhà hàng món này với cái tên rất kêu, tôm chiên bách hoa hay hoàng kim gì đó, hihi… Vậy cũng có thể suy ra là bữa cơm nhà mình cũng đâu kém đi ăn hàng, nhỉ? :->

Nguyên liệu

  • 300gram tôm to
  • 2-3 lòng đỏ trứng muối (tùy lòng đỏ to hay nhỏ, mình dùng 3 lòng đỏ trứng gà)
  • 1 củ hành khô – bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Bột chiên giòn
  • Muối hoặc bột nêm, đường, bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Xiên tre

Cách làm

Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM GÀ HẦM NGẢI CỨU THƠM NGON, ĐƠN GIẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

1. Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thường, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín. Lòng trắng trứng muối rất mặn, không phải là không ăn được nhưng các chất bổ cũng tập trung chủ yếu trong lòng đỏ nên thường là mình bỏ phần lòng trắng đi.

2. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, có thể bóc vỏ nhưng nếu vỏ mỏng thì nên để, về sau chiên giòn với bột, ăn ngon lắm 😉 Rửa sạch tôm, thấm khô, dùng que tre xiên dọc mình tôm (không nhất thiết nhưng có que thì đẹp và dễ làm hơn).

Chuẩn bị một bát bột chiên tôm, mình dùng bột chiên giòn đóng gói sẵn, các bạn có thể tự pha bột bằng cách trộn bột gạo với bột năng (bột đao) theo tỉ lệ 1 bột gạo: 1 bột năng.

3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4. Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với một chút gia vị cho đậm đà, có thể cho thêm ít đường, nhưng ít thôi, nếu không món ăn sẽ dễ có vị lợ.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách làm nem chay giòn thơm ngon ai cũng thích mê

5. Dùng chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.

Cách làm thì chỉ vậy thôi, xong rùi 🙂 Tôm sau khi chiên sẽ có lớp vỏ rất giòn, bùi bùi, beo béo vị trứng muối. Có một chú ý nhỏ là khi xào trứng muối ở bước 5, các bạn cho dầu làm sao để vừa đủ xào trứng, để trứng không bị quá khô (sẽ khó bám vào tôm), nhưng cũng không nên cho quá nhiều dầu, sẽ làm món ăn dễ bị ngấy.

Chúc các bạn ngon miệng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Chia…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…