Cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu đơn giản dễ làm

Video cách làm món bánh âu

Cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu luôn là chủ đề hấp dẫn thu hút sự quan tâm các thợ làm bánh chuyên nghiệp lẫn các tín đồ đam mê đồ ngọt. Từ nguyên liệu, dụng cụ, kỹ thuật cho đến cách trang trí, mỗi loại bánh đều có yêu cầu và bí quyết riêng.

Trong bài viết này, hãy cùngTrường Saigontourist khám phá ngay công thức bí mật để làm ra những chiếc bánh ngọt kiểu Âu đúng chuẩn nhé!

Tại sao bánh ngọt châu Âu lại nổi tiếng toàn thế giới?

Các món bánh ngọt châu Âu luôn có sức hút kỳ lạ trên toàn thế giới bởi sự đa dạng về kiểu dáng và hương vị. Từ bánh socola, bánh mousse, bánh quy, bánh bông lan, macaron cho đến panna cotta và hàng trăm loại bánh khác tha hồ để bạn lựa chọn.

Hơn nữa, các món bánh ngọt truyền thống của châu Âu đều rất cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến. Đôi khi chỉ cần thay đổi một chút công thức hay kỹ thuật nhào bột và đánh kem, bạn đã tạo ra loại bánh khác hoàn toàn.

Một chiếc bánh Âu nếu muốn đạt chuẩn hương vị và kết cấu đòi hỏi khá nhiều thời gian. Chính sự công phu đó lại càng kích thích người đầu bếp khao khát chinh phục.

Các loại bánh ngọt châu Âu từ lâu đã nổi tiếng toàn thế giới (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh ngọt kiểu Âu đơn giản

Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để bỏ túi ngay 8 cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu nổi tiếng nhất thế giới nhé!

Bánh ngọt kiểu Pháp

Muffin

Nhắc đến bánh ngọt châu Âu, chắc chắn không thể bỏ qua muffin. Loại bánh này vừa bông xốp, mềm mịn vừa có ngoại hình xinh xắn nên thường được chọn làm đồ tráng miệng trong các buổi picnic hay lễ tiệc. Hơn nữa, làm bánh muffin là một trong những cách làm bánh ngọt châu Âu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  Ếch Xào Lăn

Nguyên liệu:

  • 150g bột mì đa dụng
  • 10g bột nở
  • 3g muối
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 60g đường
  • 100g nho khô
  • 40g dầu ăn
  • 3ml vani

Muffin là loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  • Bước 1: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, ngâm nho khô với rượu rum qua đêm khi làm bánh sẽ thơm và ngon hơn.
  • Bước 2: Đánh bơ với đường và muối cho hỗn hợp bông trắng
  • Bước 3: Cho trứng vào từ từ đánh đến khi quyện vào hỗn hợp, thêm sữa tươi, vani và dầu ăn vào từ từ rồi khuấy đều.
  • Bước 4: Rắc một ít bột mì lên nho khô rồi dùng tay trộn đến khi lớp bột bám đều quanh quả nho khô. trộn tiếp nho vào hỗn hợp
  • Bước 5: Đổ bột vào ⅔ cho đến ¾ khuôn bánh. Nếu đổ quá đầy, bánh khi nở ra sẽ bị tràn khỏi khuôn.
  • Bước 7: Nướng bánh trong 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Lưu ý: Trước khi làm, bạn nên cho trứng và sữa về nhiệt độ phòng.

Bánh Madeleine (bánh con sò)

Nếu đang học cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu, nhất định bạn không nên bỏ qua công thức bánh con sò nổi tiếng xứ Pháp. Nhâm nhi chiếc bánh xốp, mịn, béo ngậy vị bơ cùng tách trà chiều nóng hổi là sự kết hợp hoàn hảo mà bạn không bao giờ quên.

Nguyên liệu:

  • 1 thìa vỏ chanh bào
  • 100g bột mì số 8 (bột mì làm bánh ngọt)
  • 5g bột nổi
  • 90g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 100g bơ
  • 5g đường bột

Lớp đường bên ngoài càng giúp hương vị của bánh vỏ sò thêm bùng nổ trong khoang miệng (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn bột nổi, bột mì rồi rây thật mịn.
  • Bước 2: Bắt nồi lên bếp, thêm bơ vào và nấu chảy bơ.
  • Bước 3: Đánh bông 3 quả trứng gà với đường, thêm bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trên rồi trộn đều bằng kỹ thuật fold.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, thêm vỏ chanh bào sợi vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp mịn màng. Đổ bột vào túi bắt kem
  • Bước 5: Phết lớp bơ mỏng lên khuôn bánh vỏ sò để chống dính và giúp bánh có mùi bơ thơm hơn.
  • Bước 6: hỗn hợp bột vào ¾ khuôn để khi bánh chín và nở ra không bị tràn.
  • Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Sau khi bánh chín, rắc đường bột lên trên để trang trí.

Lưu ý: Mỗi lò nướng có nhiệt độ khác nhau. Nếu dùng lò nhỏ, bạn nên canh chừng bánh và để nhiệt thấp hơn để tránh bánh bị cháy.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt nai xào lăn nhanh gọn đơn giản mà cực ngon

Bánh ngọt kiểu Ý

Tiramisu

Trong số các món bánh ngọt châu Âu, tiramisu được xem là loại bánh khó nhất. Tuy nhiên, nhờ hương vị thơm ngon và lớp kem bông mềm đậm mùi cà phê, loại bánh này vẫn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 300ml kem tươi (whipping cream)
  • 40ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 15ml rượu Kahlua
  • 20g bột ca cao
  • 500g phô mai Mascarpone
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 túi bánh ladyfinger
  • 2 gói cà phê

Chiếc bánh tiramisu béo ngậy, đậm vị cacao và cà phê (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn đường và lòng đỏ trứng rồi đánh đều đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm sữa tươi, kem tươi vào và tiếp tục đánh.
  • Bước 2: Nấu hỗn hợp ở lửa vừa đến khi sệt lại, lọc qua rây rồi để nguội. Tán nhuyễn mascarpone, thêm hỗn hợp trên vào và trộn.
  • Bước 3: Hoà tan nước sôi với 2 gói cà phê, thêm đường và rượu và khuấy đều.
  • Bước 4: Nhúng bánh vào hỗn hợp cà phê đều 2 mặt, xếp bánh kín khuôn rồi đổ lớp kem ở bước 2 lên trên. Lần lượt xen kẽ 2 lớp cho đến khi lớp trên cùng là kem.
  • Bước 5: Để bánh trong tủ lạnh tối thiểu 8 tiếng, sau đó rắc bột cacao lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: mascarpone có thể thay thế bằng cream cheese.

Panna cotta

Panna cotta là một trong số cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu vừa đơn giản vừa không đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Vị béo ngậy, kết cấu mịn màng như tan trong miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nguyên liệu:

  • 60ml sữa tươi
  • 60ml kem tươi
  • 15g đường
  • 5ml vani
  • 3g gelatin

Bạn có thể thưởng thức panna cotta với nhiều loại trái cây khác nhau (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn sữa, đường, kem và đun sôi trên lửa nhỏ. Đến khi thấy hơi nước bốc lên, bạn quấy liên tục thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh, vắt ráo, cho vào nồi ở bước 1 rồi khuấy đều đến khi gelatin tan hết.
  • Bước 3: Chia hỗn hợp vào từng phần vừa ăn. Khi panna cotta hơi nguội, bạn để vào tủ lạnh rồi thưởng thức.

Lưu ý: Khi rót panna cotta, bạn nên nghiêng cốc và rót từ từ để không tạo bong bóng khí.

Bánh ngọt kiểu Thụy Sĩ

Bánh Bündner Nusstorte

Bạn đang tìm cách làm bánh ngọt châu Âu đơn giản ngay tại nhà? Hãy thử ngay công thức bánh Bündner Nusstorte dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh:

  • 150g bơ lạnh
  • 300g bột mì số 8 (bột mì làm bánh ngọt)
  • 70g đường bột
  • 1 ít vanilla
  • 1 lòng đỏ

2. Phần nhân bánh:

  • 200g hạt óc chó
  • 200g đường
  • 150ml whipping cream
  • 50g mật ong

Là loại bánh có nguồn gốc từ Thuỵ Sĩ, Bundnernusstorte sử dụng nguyên liệu chính là hạt óc chó (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  1. Phần vỏ bánh
  • Trộn tất cả nguyên liệu phần vỏ lại với nhau và nhồi chúng cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện thành 1 khối dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh nghỉ 30p
  1. Phần nhân bánh
  • Thắng đường caramel : Làm nóng chảo, cho đường và nấu đến khi chuyển sang màu nâu
  • Trộn hạt óc chó vào hỗn hợp caramel. tiếp tục cho cream vào trộn và cuối cùng là mật ong trộn cho tất cả hòa quyện
  1. Tạo hình
  • Cán bột mỏng khoảng 5cm sao đó nặn bột vào khuôn tart cho nhân đã nguội vào khuôn tiếp tục cán mỏng phần vỏ còn lại tạo thành cái nắp che phần nhân lại dùng nĩa xăm lỗ thoát hơi khi nướng
  1. Nướng bánh
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 đến 180 độ C tùy theo lò. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 đến 25p

Bánh Zopf

Bánh mì Zopf là món bánh ngọt truyền thống của châu Âu có xuất xứ từ Thuỵ Sĩ. Ổ bánh mì có hình dạng độc đáo như những bím tóc.

Nguyên liệu:

  • 1kg bột mì số 11 (bột mì làm bánh mì)
  • 1 thìa muối
  • 20g men
  • 30g đường
  • 120g bơ
  • 700ml sữa
  • 1 quả trứng gà

Bánh Zopf thường được ăn cùng mứt trái cây (Nguồn: Internet)

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn bột mì, men, đường, muối, bơ, sữa và nhào thành khối bột mềm. Đậy bột lại bằng khăn mỏng trong 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
  • Bước 2: Chia bột thành 2 hoặc 4 miếng cùng trọng lượng rồi bện lại như đang bện tóc.
  • Bước 3: Cho bột lên khay, quét nước và để nghỉ ở nơi kín gió trong 30 phút đến 1 giờ đến khi bánh nở gấp đôi
  • Bước 4: Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt và nướng ở nhiệt 200 độ C trong 20 đến 25 phút.

Lưu ý: Bánh Zopf có thể bảo quản từ 2 – 3 ngày

Kết luận

Đa phần cách làm các loại bánh ngọt kiểu Âu khá kỳ công và phức tạp. Những ai chưa học qua trường lớp sẽ khó thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn làm ra những chiếc bánh Âu đạt chuẩn 100%, hãy đăng ký ngay khóa học bánh Âu của Saigontourist. Chỉ sau 2 tháng, bạn sẽ nắm vững kiến thức và kỹ thuật làm bánh Âu nâng cao để tự tin mở tiệm bánh hoặc tự thay thực hiện tại nhà.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Tổng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu