Có thể bạn quan tâm :
>> Cách chuẩn bị và ướp món vịt nấu chao thơm ngon
Bạn đang xem: Cách nướng cá lóc trên bếp than hồng
>> Cách làm món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon trên bếp than
>> Cách ướp gia vị dành cho món chân gà nướng
Nguyên liệu cho món cá lóc nướng bếp than
Cá Lóc hay còn gọi là Cá Quả có nhiều thịt và không nhiều xương dăm. Thịt của chúng có vị ngọt đặc trưng do đó chúng thích hợp làm các món bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và người già. Với nhiều món ngon phổ biến từ cá lóc như cá lóc hấp, cháo cá lóc, cá lóc khô tộ … Để thay đổi khẩu vị cho những người thân trong gia đình, hôm nay bạn hãy thử cách nướng cá lóc trên bếp than vô cùng đơn giản.
Để có được món cá lóc nướng trên bếp than, người nội trợ thông thái cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :
Cá Lóc : từ 1-2 con ( tùy vào nhu cầu ăn của gia đình )
Bún tươi : 0.7 kg
Hành lá, tỏi, hành tăm
Xem thêm : Làm sao chiên cá không bị bắn dầu vào tay, ngon và giòn?
Rau sống
Gia vị bao gồm : nước mắm, mì chính, dầu ăn và hạt nêm
Dưa chuột, dứa, sả
Bếp than hoa hoặc dùng bếp than điện
Với cách nướng cá lóc trên bếp than rất đơn giản và để món ăn được ngon nhất, bạn nên mua loại cá lóc còn khỏe mạnh, chắc thịt như vậy khi nướng thịt cá mới ngon.
Cách nướng cá lóc trên bếp than ngon đúng điệu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Chúng ta bắt tay vào công đoạn nướng cá lóc trên bếp than.
Bước 1: Sơ chế
Cá Lóc khi mua bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế hoặc về nhà tự sơ chế cẩn thận. Việc sơ chế cá lóc cần được làm sạch mang và sạch ruột cá.
Cách nướng cá lóc trên bếp than để ngon nhất, ta nên để cả vảy sau đó sát muối lên mình cá và rửa sạch.
Các nguyên liệu khác như sả thì cần băm nhuyễn một nửa và một nửa để nguyên cây. Rau sống nhặt và rửa sạch để ăn kèm món cá. Dưa chuột và dứa được rửa sạch cắt lát để ăn kèm đỡ ngấy.
Bước 2: Nướng cá lóc
Bếp than nên sử dụng bếp than hoa. Nhóm lửa cho than cháy đỏ mới bắt đầu cho cá lên nướng.
Xem thêm : Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tại Nhà Ngon Hút Mắt
Sả để cây nguyên sẽ được cho vào miệng cá, chọc sả từ miệng cá xuống thân nhằm cố định thân cá khi nướng.
Cách nướng cá lóc trên bếp than cần nướng cho đến khi vỏ cá chín vàng, đen lại và có mùi thơm. Thời gian nướng cá phù hợp là 30 phút cho đến khi cá chín hẳn. Trở cá liên tục để cá không bị cháy và chín đều toàn bộ.
Bước 3: Làm nước chấm và trang trí
Để có một món cá lóc nướng trên bếp than ngon chuẩn vị, bạn cần pha nước chấm đi kèm.
Cách làm nước chấm rất đơn giản :
Phi thơm hành và tỏi băm
Thêm đường, mì chính và ớt
Cá lóc sau khi được bắc khỏi bếp, cần bóc hết lớp cháy đen phía bên ngoài thân cá . Để lại thân cá trắng và mùi thơm đặc trưng.
Cá lóc được kẹp giữa dưa chuột, dứa và rau sống. Sau đó chấm với nước chấm đậm đà, đem lại cho một món cá lóc ngon như nhà làm mà không đâu sánh bằng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bún bằng món bánh tráng cuộn với chuối xanh và khế ăn kèm cũng rất ngon.
Với chất dinh dưỡng trong cá, cách nướng cá lóc trên bếp than đơn giản, dễ ăn. Thích hợp ăn kèm với bún, thay đổi khẩu vị cuối tuần. Thật tuyệt vời. Cùng bắt tay vào làm để cuối tuần có một bữa ăn thật đầm ầm bên gia đình các bạn nha.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog