Cá rán là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đinh, nhưng quá trình để nấu món này có thể gây chút rắc rối cho chị em phụ nữ bởi hay bị dầu bắn. Vậy làm sao để chiên cá không bị bắn dầu vào tay? Hãy để Seatechs.vn bật mí cho bạn cùng biết nhé!
Nguyên Liệu Đảm Bảo Tươi Sống, Đậm Hương Vị
Bạn đang xem: Làm sao chiên cá không bị bắn dầu vào tay, ngon và giòn?
Khi chiên cá, nên chọn loại cá tươi hoặc cá tươi sống đã được cấp đông để mang đến hương vị tự nhiên và bổ dưỡng cho món ăn của gia đình. Chú ý là không nên chọn cá bị ươn hoặc cá tươi đã ướp đông quá lâu vì khi đó cá sẽ không được thơm, bổ dưỡng.
Các bước chiên cá không bị bắn dầu vào tay
Bước 1: Rã Đông Đúng Cách
Nếu chọn cá ướp đông trong tủ lạnh vậy bước đầu tiên là rã đông cá và việc này cần được thực hiện đúng cách. Bạn nên ngâm cá trong nước muối lạnh, thêm một chút giấm hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh khó chịu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cá tươi, giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Làm Khô Con Cá Trước Khi Chiên
Xem thêm : Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong
Sau khi rã đông, hãy để cá ráo nước và thấm khô trước khi đưa vào chảo dầu nóng. Bạn cần sử dụng khăn sạch để lau khô con cá, làm như vậy khi chiên cá không bị bắn dầu vào tay gây bỏng hỏng bắt ra bếp đun.
![Tuyệt chiêu chiên cá không bị dầu bắn vào tay Tuyệt chiêu chiên cá không bị dầu bắn vào tay](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/16/274174660506680374674747635201784314946592n-1692175382689177645519.jpeg)
Bước 3: Điều Chỉnh Nhiệt Độ Chảo
Trước khi đổ dầu ăn vào chảo, hãy làm nóng chảo trước. Điều này giúp tránh tình trạng cá bắn dầu. Trước khi thả cá vào chảo, bạn có thể rắc vài hạt muối hột vào dầu để giúp hạn chế bắn dầu.
Bước 4: Chiên Vàng Giòn
Chế độ lửa lớn là lựa chọn tốt khi bạn đặt cá vào chảo. Khi một mặt cá đã chiên sơ trong khoảng 2-3 phút, hãy lật cá và tiếp tục chiên để đảm bảo cả hai mặt cá đều chín đều, vàng giòn mà không bị cháy.
![Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu vào tay Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu vào tay](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/16/27543719550668038434141332505034662750136944n-1692175382729218858413.jpeg)
Bước 5: Chín Giòn Tới Bước Cuối
Khi đã lật mặt cá thứ hai và cả hai mặt cá đều đạt độ vàng giòn mong muốn, hãy đặt lửa ở mức trung bình và để cá chín thêm 1-2 phút. Nếu cá to và dày, hạ lửa xuống để đảm bảo cá chín đều hơn.
Những Mẹo Bổ Ích Khác
Xem thêm : Top 10 món ăn từ cá trứng hấp dẫn và dễ làm
Ngoài những bước cơ bản, một số lưu ý quan trọng khác khi chiên cá không bị bắn dầu vào tay như: bạn nên chiên cả đầu cá để dễ dàng lật cá trong quá trình chế biến. Để lật cá dễ dàng, hãy sử dụng đũa và cái xẻng nấu ăn.
Nếu bạn muốn tận dụng dầu thừa sau khi chiên cá, bạn có thể đun cạn dầu sau khi đã sử dụng và cho thêm chanh hoặc rượu vào để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột mỳ hoặc bột năng để hút khô cá và giữ cho món ăn giòn ngon.
Như vậy, với mẹo chiên cá không bị bắn dầu vào tay như trên, bạn đã có được một món cá rán giòn ngon kèm nước mắm pha chút chanh tỏi ớt, là một món ăn không thể bỏ qua và hao cơm trong mỗi bữa ăn cho cả gia đình.
Xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ Seatechs.vn, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn .
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog