Làm sao chiên cá không bị bắn dầu vào tay, ngon và giòn?

Cá rán là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đinh, nhưng quá trình để nấu món này có thể gây chút rắc rối cho chị em phụ nữ bởi hay bị dầu bắn. Vậy làm sao để chiên cá không bị bắn dầu vào tay? Hãy để Seatechs.vn bật mí cho bạn cùng biết nhé!

Nguyên Liệu Đảm Bảo Tươi Sống, Đậm Hương Vị

Khi chiên cá, nên chọn loại cá tươi hoặc cá tươi sống đã được cấp đông để mang đến hương vị tự nhiên và bổ dưỡng cho món ăn của gia đình. Chú ý là không nên chọn cá bị ươn hoặc cá tươi đã ướp đông quá lâu vì khi đó cá sẽ không được thơm, bổ dưỡng.

Các bước chiên cá không bị bắn dầu vào tay

Bước 1: Rã Đông Đúng Cách

Nếu chọn cá ướp đông trong tủ lạnh vậy bước đầu tiên là rã đông cá và việc này cần được thực hiện đúng cách. Bạn nên ngâm cá trong nước muối lạnh, thêm một chút giấm hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh khó chịu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cá tươi, giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thịt gà luộc ăn mãi cũng chán, làm 3 món này cả nhà thi nhau vét sạch đĩa

Bước 2: Làm Khô Con Cá Trước Khi Chiên

Sau khi rã đông, hãy để cá ráo nước và thấm khô trước khi đưa vào chảo dầu nóng. Bạn cần sử dụng khăn sạch để lau khô con cá, làm như vậy khi chiên cá không bị bắn dầu vào tay gây bỏng hỏng bắt ra bếp đun.

Tuyệt chiêu chiên cá không bị dầu bắn vào tay
Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu  vào tay

Bước 3: Điều Chỉnh Nhiệt Độ Chảo

Trước khi đổ dầu ăn vào chảo, hãy làm nóng chảo trước. Điều này giúp tránh tình trạng cá bắn dầu. Trước khi thả cá vào chảo, bạn có thể rắc vài hạt muối hột vào dầu để giúp hạn chế bắn dầu.

Bước 4: Chiên Vàng Giòn

Chế độ lửa lớn là lựa chọn tốt khi bạn đặt cá vào chảo. Khi một mặt cá đã chiên sơ trong khoảng 2-3 phút, hãy lật cá và tiếp tục chiên để đảm bảo cả hai mặt cá đều chín đều, vàng giòn mà không bị cháy.

Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu  vào tay
Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu  vào tay

Bước 5: Chín Giòn Tới Bước Cuối

Khi đã lật mặt cá thứ hai và cả hai mặt cá đều đạt độ vàng giòn mong muốn, hãy đặt lửa ở mức trung bình và để cá chín thêm 1-2 phút. Nếu cá to và dày, hạ lửa xuống để đảm bảo cá chín đều hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm món lưỡi vịt phá lấu

Những Mẹo Bổ Ích Khác

Ngoài những bước cơ bản,  một số lưu ý quan trọng khác khi chiên cá không bị bắn dầu vào tay như:  bạn nên chiên cả đầu cá để dễ dàng lật cá trong quá trình chế biến. Để lật cá dễ dàng, hãy sử dụng đũa và cái xẻng nấu ăn.

Nếu bạn muốn tận dụng dầu thừa sau khi chiên cá, bạn có thể đun cạn dầu sau khi đã sử dụng và cho thêm chanh hoặc rượu vào để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột mỳ hoặc bột năng để hút khô cá và giữ cho món ăn giòn ngon.

Như vậy, với mẹo chiên cá không bị bắn dầu vào tay như trên, bạn đã có được một món cá rán giòn ngon kèm nước mắm pha chút chanh tỏi ớt, là một món ăn không thể bỏ qua và hao cơm trong mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ Seatechs.vn, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn .

Tham Khảo Thêm: 

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu