Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn công thức cách làm cà tím nhồi thịt nướng cực đơn giản khi vào bếp thay đổi món ăn mỗi ngày sẽ giúp các bạn không bị ngán nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt nướng
– Cà tím 1 quả.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm cà tím nhồi thịt nướng ngon, không bị ngán
– Lá tía tô 1 ít lấy vừa đủ.
– Thịt heo bằm 100 gr.
– Hành tím 1 củ.
– Hạt nêm 1/2 thìa.
– Tiêu 1/3 thìa.
– Dụng cụ: Dao, thớt, âu sạch, bát tô, đĩa, đũa, thìa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, ….
Chú ý: Tuỳ vào lượng người ăn mà các bạn có thể tăng lượng nguyên liệu lên cho phù hợp nhé.
2. Cách làm cà tím nhồi thịt nướng siêu ngon, hấp dẫn
– Bước 1: Lựa chọn cà tím
Xem thêm : Mẹ và bé
Khi mua, bạn nên chú ý những quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay. Bạn có thể chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi, vùng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Để kiểm tra độ chín, bạn ấn nhẹ ngón tay vào vỏ của quả cà. Sau khi ấn xong, trên da cà tím để lại một dấu ấn hằn thì đó là cà tím đã chín. Còn nếu quả cà hơi cứng, màu sắc của vỏ ở khoảng màu tím hồng, tím nhạt thì đó là quả già, không nên mua. Bạn cũng nên lưu ý tránh mua những quả cà tím có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm, sạm trên vỏ.
– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
>> Tham khảo:
Cách làm bánh tráng nướng thịt siêu ngon, cực dễ tại nhà.
Cách làm món cá lóc nướng trui siêu ngon, hấp dẫn.
Lá tía tô bạn chọn những lá non, rửa sạch để ráo rồi thái vụn.
Cà tím mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ núm, xắt khúc thành những đoạn dài khoảng 4 cm. Dùng dao, thìa hoặc dụng cụ nạo bỏ phần ruột bên trong cà tím. Sau đó, ngâm cà tím qua với nước pha muối để khỏi bị thâm các bạn để đến khi nào mang ra sử dụng nhé.
– Bước 3: Trộn các nguyên liệu
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm chả dê nướng mỡ chài ngon tuyệt cú mèo
Lấy 1 chiếc bát tố sạch cho thịt băm trộn đều cùng hành tím + tía tô + cùng một chút hạt tiêu sau đó các bạn dùng đó trộn đều nguyên liệu lên.
– Bước 4: Thực hiện cách làm cà tím nhồi thịt nướng ngay đơn giản
Bạn nhồi phần thịt đã trộn vào giữa miếng cà tím để làm nhân. Các bạn nên miết thịt hơi chờm ra mép miếng cà tím, tránh trường hợp thịt sau khi nướng sẽ co ngót, rơi ra ngoài hoặc tạo khe hở với cà tím sẽ làm không đẹp mắt. Bạn làm như thế cho đến khi thịt nhồi hết vào các miếng cà tím.
– Bước 5: Cách nướng cà tím nhồi thịt nướng
Tiếp tục, các bạn xếp cà tím vào khay, phết chút dầu ăn, đặt khay vào lò nướng, nướng ở mức nhiệt 200 độ C với thanh nhiệt trên. Chừng 10 – 15 phút sau miếng cà tím quắt lại, bề mặt thịt xém vàng là được. Chắt lấy phần nước tiết ra từ thịt và cà trong quá trình nướng (chưa bị cạn) để làm nước chấm kèm.
– Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức
Khi cà tím nhồi thịt nướng trong lò nướng đã xong bạn trình bày ra đĩa, rồi mời mọi người trong gia đình thưởng thức cùng hương vị bùi béo ngậy của cà tím quyện với thịt.
Qua bài viết trên về cách làm cà tím nhồi thịt nướng siên ngon, không bị ngán. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog