Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc được các mẹ nội trợ ưa chuộng dùng để chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Các món ngon từ thịt ba chỉ thường rất giàu đạm nên cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Trong đó, thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) được khá nhiều người yêu thích vì có cả thịt nạc và mỡ, tạo hương vị hài hòa khi ăn.
- 7 món ăn ngon từ trứng vịt cho bữa tối nhanh gọn đủ chất
- 3 Cách Làm Gia Vị Ướp Thịt Dê Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
- Top 22 món ngon ăn sáng nhanh, đơn giản dễ nấu ngay tại nhà, bạn đã biết chưa?
- Lòng xào nghệ – Món ngon của người miền Trung có thể trị ho
- Công thức làm chả tôm viên – "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"
Cho gạo cùng chút thịt băm + rau củ vào nồi cơm điện, 30′ được món cơm thập cẩm ngon tuyệt
Bạn đang xem: Mách mẹ cách làm món thịt ba chỉ lắc sả quất, ngon xuất sắc, ai ăn cũng khen nức nở
Thịt ba chỉ ngon thường nằm ở phần giữa cổ và vai (thường gọi là gáy) và phần chân giò. Loại thịt này sau khi chế biến thường không bị khô và tạo cảm giác ngấy cho người ăn.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Thịt ba chỉ luộc, rang cháy cạnh, kho, xào hay nướng, rán đều ngon vô cùng… Tuy nhiên, thay vì chế biến những món quen thuộc như hàng ngày, mẹ thử đổi cách, làm thịt ba chỉ lắc sả quất xem sao nhé.
Món này chua chua ngọt ngọt đảm bảo ngon xuất sắc, cả nhà mê tít đòi ăn mãi cho xem đấy ạ. Dưới đây là cách làm, các mẹ tham khảo nha.
Nguyên liệu:
– 500g thịt ba chỉ lợn
– 2 cây sả; ớt hiểm hoặc ớt chỉ thiên
– 6 quả quất
– 2 thìa đường; 2 thìa muối tôm; 1 thìa nước mắm;
Xem thêm : Cách làm gà om khoai tây ngon ngất ngây
– Muối, dầu ăn
Ảnh minh họa – nguồn internet
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cao hoặc cắt bỏ hết phần bì rồi thấm giấy ăn cho khô hoàn toàn. Cho thịt ướp với một thìa muối, 1 thìa đường, đợi 30 phút cho thịt được ngấm hết gia vị.
Ảnh minh họa – nguồn internet
– Quất rửa sạch, cắt thành 3 khoanh, lấy hết hạt ra. Sả bào mỏng, ớt thái miếng vát chéo.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Cách làm ba chỉ lắc sả quất:
Xem thêm : Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Đà Lạt Ngon Chinh Phục Mọi Khách Hàng
– Cho chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước rồi mới chiên tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Ảnh minh họa – nguồn internet
– Đợi cho thịt nguội bớt rồi đem thái miếng mỏng, cho vào bát.
Ảnh minh họa – nguồn internet
– Cuối cùng, cho tất cả các gia vị, nguyên liệu vào bát bao gồm: phần sả ớt, 1 thìa đường, 2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, bọc kín và xóc đều, sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
Mách mẹ cách làm món thịt ba chỉ lắc sả quất, ngon xuất sắc, ai ăn cũng khen nức nở. Ảnh minh họa – nguồn internet
Với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt, thịt ba chỉ lắc sả quất là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà các mẹ nhỉ.
Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog