Bài viết – Pacow International

Video cách làm món thịt bò wellington

Thăn nội – Tenderloin là phần thịt đắt giá nhất của con bò, và có lẽ cũng chính lẽ đó, để làm cho cục thịt đạt được độ tinh túy, phát huy tối đa giá trị của nó, cách chế biến các món ăn từ Tenderloin cũng không kém phần cầu kì! Và một trong những món đó chính là Beef Wellington – món ăn trứ danh đã làm nên tên tuổi vị đầu bếp Gordon Ramsay!

Vốn chỉ được thấy trong các nhà hàng sang trọng, Beef Wellington không chỉ được giới phê bình ẩm thực đánh giá cao về hương vị, mà cách chế biến công phu, cùng câu chuyện đằng sau nó cũng làm nức lòng người thưởng thức. Nhưng nếu bạn có quyết tâm, hôm nay Pacow sẽ giới thiệu cho bạn công thức Beef Wellington chuẩn chỉnh để bạn có thể nấu và tận hưởng ngay chính tại ngôi nhà của mình. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu:

2 x 400g thịt bò phi lê mát Pacow

Dầu ô liu để chiên

500g hỗn hợp nấm rơm, làm sạch

1 nhánh húng tây (thyme), chỉ lấy lá

500g cục bột làm bánh

8 lát thịt nguội Parma (Parma Ham)

2 lòng đỏ trứng gà, đánh đều với 1 muỗng nước và chút muối

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt bò xào chua ngọt ngon lạ miệng, hấp dẫn

Muối biển và tiêu đen mới xay

Đối với nước sốt rượu vang đỏ:

2 muỗng canh dầu ô liu

200g thịt bò vụn

4 củ hẹ lớn, bỏ vỏ và cắt lát

12 hạt tiêu đen

1 lá nguyệt quế

1 nhánh húng tây

1 ít giấm rượu vang đỏ

1 x 750ml rượu vang đỏ (1 chai)

750ml nước luộc xương bò (Beef Stock)

Cách làm:

1. Bọc chặt từng miếng thịt bò trong lớp màng bọc thực phẩm để định hình, sau đó để tủ lạnh qua đêm.

2. Gỡ bỏ lớp màng, sau đó áp chảo miếng phi lê thịt bò nhanh trên chảo nóng với một ít dầu ô liu trong 30-60 giây cho đến khi chín vàng khắp các mặt và giữ sống (rare) ở giữa. Lấy ra khỏi chảo và để nguội.

BW1

3. Cắt nhỏ nấm và xào trên chảo nóng với một ít dầu ô liu, lá húng tây (thyme) và một ít gia vị. Khi nấm bắt đầu tiết ra nước, tiếp tục đun trên lửa lớn trong khoảng 10 phút cho đến khi tất cả nước thừa bốc hơi và bạn còn lại một hỗn hợp nấm bằm, sánh (được gọi là duxelle). Lấy duxelle ra khỏi chảo và để nguội.

BW2

4. Cắt đôi cục bột làm bánh (pastry), đặt lên mặt thớt được phủ ít bột (chống dính) và dùng con lăn lăn cục bột thành miếng hình chữ nhật đủ lớn để cuộn được một miếng thịt bò phi lê. Bọc màng, để làm lạnh trong tủ lạnh.

Tham Khảo Thêm:  Học Nhanh Cách Làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Béo Thơm Đậm Đà

BW3

5. Đặt một tấm màng bọc thực phẩm lớn lên mặt thớt/bàn và đặt 4 lát thịt nguội Parma ở giữa, hơi chồng lên nhau một chút để tạo hình vuông. Rải đều một nửa lượng duxelle lên các miếng thịt nguội (Parma Ham).

BW4

6. Nêm gia vị cho phi lê bò, sau đó đặt chúng lên trên các miếng Parma Ham đã được phủ nấm. Cầm màng bọc thực phẩm cuộn miếng thịt nguội Parma lên miếng thịt bò, sau đó cuộn và buộc tấm màng để có được khúc thịt dày đều và đẹp. Lặp lại bước này với phần thịt bò phi lê còn lại, sau đó ướp lạnh trong ít nhất 30 phút.

BW5

7. Đánh trứng. Gỡ màng bọc khỏi thịt bò, sau đó bọc miếng bột bánh quanh từng miếng thịt phi lê đã được bọc bởi Parma Ham. Quét trứng đã đánh lên cục bột/Parma Ham/thịt (cả trong lẫn ngoài miếng bột). Bọc cả cục lại bằng màng bọc thực phẩm thêm lần nữa. Và làm mát trong 30 phút.

BW6

8. Trong khi đó, làm nước sốt rượu vang đỏ. Đun nóng dầu trong chảo lớn, sau đó chiên thịt bò vụn trong vài phút cho đến khi chín vàng các mặt. Cho hẹ tây vào xào cùng với hạt tiêu, lá nguyệt quế và húng tây và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút, đảo thường xuyên cho đến khi hẹ chuyển sang màu vàng nâu.

9. Đổ giấm vào và để sôi trong vài phút cho đến khi gần cạn. Sau đó, thêm rượu và đun sôi cho đến khi hỗn hợp gần khô sánh lại. Thêm nước luộc xương bò và đun sôi trở lại. Hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong 1 giờ, loại bỏ hết váng trên bề mặt nước sốt, cho đến khi bạn có độ sệt mong muốn. Lọc chất lỏng qua ray mịn có lót muslin. Nêm nếm gia vị và để sang một bên.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món cá khô sốt cà chua ngon đúng điệu ngày cuối tuần

10. Khi bạn đã sẵn sàng để nướng thịt bò, khía nhẹ cục bánh và quét trứng đánh lên cục bột lần nữa, sau đó nướng ở 200 ° C / Gas 6 trong 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và chín. Để nghỉ 10 phút trước khi cắt ra.

11. Trong khi đó, hâm nóng nước sốt. Cắt cục bò thành lát, dùng với nước sốt đi kèm.

BW8

Bon Appétit

Bạn đã biết mua thịt bò mát ở đâu tươi ngon, chất lượng chưa?

Ghé ngay cửa hàng thịt bò mát của Pacow tại địa chỉ 204-206 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh hoặc gọi đến số hotline chi nhánh: 0939908868 để được tư vấn và đặt hàng!

Các sản phẩm của Pacow cũng đang có mặt tại các của hàng đối tác của chúng tôi như: Vinmart, Vinmart+, Bách Hóa Xanh,…

Chúng tôi chuyên cung cấp thịt bò mát thơm, ngọt, tươi hơn hẳn bò nhập khẩu, 100% từ thiên nhiên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt chuẩn ISO 22000.

Thịt bò mát Pacow – Thơm, ngọt, tươi hơn hẳn bò nhập khẩu

Hotline: 027 66 28 1199 – 027 66 28 1188

Xem thêm sản phẩm khác tại đây!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…