Musk chế giễu Threads vì cũng giới hạn bài đăng

Sau Twitter, Threads cũng áp dụng giới hạn số lượng bài viết, và Elon Musk cho rằng mạng xã hội của Meta đang sao chép ý tưởng từ ông.

Vào ngày 17/7, Adam Mosseri – người đứng đầu Instagram – thông báo về việc thắt chặt và giới hạn số lượng bài đăng trên Threads do tình trạng cuộc tấn công spam đang gia tăng. Ông không tiết lộ chi tiết về vấn đề spam cụ thể và số bài đăng bị giới hạn, cũng như thời gian áp dụng biện pháp này.

Sau thông báo của Mosseri, Elon Musk đã đăng một thông điệp trên Twitter vào ngày 18/7: “LMAOOO. Sao chép” cùng với biểu tượng con mèo, biểu thị ý kiến của ông về việc mạng xã hội của Meta đang bắt chước Twitter.

Trước đó, Twitter đã gây tranh cãi khi áp dụng giới hạn tài khoản cho người dùng. Twitter Blue cho phép người dùng xem tối đa 10.000 bài viết mỗi ngày, trong khi tài khoản mới tạo chỉ có thể xem 500 bài. Musk đã giải thích rằng biện pháp này là để ngăn chặn việc các tổ chức sử dụng dữ liệu từ Twitter để huấn luyện trí tuệ nhân tạo, cũng như phát hiện và loại bỏ các tài khoản bot và tác nhân gây hại cho nền tảng.

Logo Threads và Twitter hiển thị trên màn hình máy tính. Ảnh: Reuters

Logo Threads và Twitter hiển thị trên màn hình máy tính. Ảnh: Reuters

Threads ra mắt vào ngày 5/7 và đã được so sánh với Twitter vì tính chất và cơ chế hoạt động tương tự. Theo một báo cáo từ Washington Post, mạng xã hội của Mark Zuckerberg dường như đang sao chép hầu hết mọi thứ từ Twitter.

Tuy nhiên, theo Pinar Yildirim, một giáo sư chuyên về tiếp thị tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), Threads vẫn cần phải chứng minh mình nếu muốn trở thành đối thủ cạnh tranh của Twitter trong thời gian dài. Yildirim nhấn mạnh rằng bot là một vấn đề lớn mà Twitter đã phải đối mặt, và điều tương tự có thể xảy ra với Threads khi sự gia tăng cơ sở người dùng trên nền tảng này.

Đáng chú ý, Threads đã đạt mốc 100 triệu người dùng sau 5 ngày từ khi ra mắt, theo thông tin từ CEO của Meta, Mark Zuckerberg. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đã đạt được 150 triệu lượt tải xuống trong một tuần dựa trên phân tích từ Data.ai, như được đưa ra bởi Neowin.

Threads là một ứng dụng trò chuyện văn bản cạnh tranh với Twitter. Người dùng có thể sử dụng cùng một tài khoản Instagram và có sẵn danh sách bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và chưa có tính năng hashtag hoặc thuật toán sắp xếp bảng tin, dẫn đến sự lộn xộn và không có thứ tự thời gian hay mức độ ưu tiên trong việc hiển thị bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Google thử nghiệm làm việc không Internet

Related Posts

Ứng dụng phiên dịch ảo của sinh viên Việt đạt giải quốc tế

Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người khiếm thính giao tiếp dễ dàng hơn thông qua smartphone. Ứng dụng Earlie đã giành…

Tình hình mua bán chip cao cấp ở chợ đen Trung Quốc

Mua bán chip cao cấp ở Trung Quốc thông qua chợ đen ngày càng trở lên rầm rộ từ khi các lệnh cấm của Mỹ đối với…

Bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến hệ thống đèn báo trạng thái dây đai an toàn trên ô tô

Apple, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ, đã chứng tỏ sự quan tâm của họ đối với ngành công nghiệp…

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng Metaverse, trị giá 36 tỷ USD của Meta, đang gặp khó khăn nghiêm trọng với chỉ khoảng 900 người dùng hàng ngày, theo thông tin…

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Việc xảy ra 2 sự cố cáp quang biển mới tại các nhánh S1.9 và S9 của tuyến cáp quang biển APG đã tạo ra thách thức…

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

Việc thông qua Luật Giao dịch điện tử sửa đổi tại Quốc hội vào ngày 22/6 vừa qua đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong…