Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê

Video cách làm món vịt kho riềng

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quá đỗi quen thuộc đối với các chị em nội trợ, từ một chú vị các chị em có thể chế biến ra vô số món ăn khác nhau như vịt kho măng, vịt kho sả, vịt chiên mắm, vịt chiên sả ớt, vịt hầm bia, vịt nấu chanh muối… trong đó không thể không nhắc đến vịt kho riềng. Vậy cách làm vịt kho riềng thơm ngon khiến mọi người ăn hoài không ngán như nào? thì hãy cùng NgonAZ khám phá ngay nhé.

Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách 1

Vịt kho riềng ngon nhức nách ăn là mê

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món vịt kho riềng bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau:

  • Vịt ½ con (khoảng 1kg)
  • Riềng 50gr
  • Ớt trái khô 20gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước me cô đặc: 3 thìa
  • 1 trái dừa
  • Hành lá: 5 đến 7 nhánh
  • Gia vị gồm: nước mắm, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách 2

Hai nguyên liệu chính không thể thiếu của món vịt kho riềng

Trong các nguyên liệu trên chắc hẳn việc chọn mua vịt là quan trọng và khó khăn nhất, vì vậy NgonAZ sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mua vịt như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các món chế biến từ lườn cá hồi dinh dưỡng cho cả gia đình

Bạn hãy chọn những chú vịt vừa mới mổ để đảm bảo được độ tươi ngon bằng cách chọn những chú vịt có phần da bên ngoài màu vàng nhạt và không bị trầy rách. Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn vào phần thịt vịt để cảm nhận đồ đàn hồi và săn chắc của thịt.

Không nên chọn những chú vịt có phần da bị loang lổ và sẫm màu, có vết bầm, chảy nhớt hoặc khi ấn vào thịt bị nhão, vì đó là những chú vịt đã mổ lâu nên không được tươi hoặc đã bị bơm nước ăn sẽ không ngon.

Nếu bạn muốn mua vịt còn sống về tự làm thì hãy lựa những chú vịt có bộ lông mượt và đều lông, cầm vào thấy nặng. Đồng thời bạn có thể sờ thử xem phần ức có nhiều thịt hay không và nhớ chọn những con có phần da cổ và da bụng dày bạn nhé. Không nên chọn những chú vịt có bộ lông lỗ đổ vì có thể những chú vịt đó đang trong quá trình thay lông hoặc sức khỏe không được tốt.

Sơ chế nguyên liệu

Vì thịt vịt luôn có mùi tanh đặc trưng, do đó để món ăn được thơm ngon thì công đoạn sơ chế thịt rất quan trọng. Trước tiên bạn rửa qua vịt với nước lạnh, nhặt những sợi lông tơ còn sót lại trên da vịt sau đó tiến hành khử mùi tanh của vịt bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Bạn dùng muối hạt trắng chà xát lên toàn thân vịt cả bên trong và bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp gừng đập dập và rượu để chà bóp lên toàn thân vịt thêm một lần nữa và rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Bạn dùng muối hạt trắng trộn với chanh hoặc giấm rồi chà lên toàn thân vịt sau đó để như vậy trong vòng 5 phút cho vịt nhả hết nhớt bẩn ra bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm mứt nghệ mật ong dẻo thơm, vàng óng, không đắng

Sau khi bạn đã khử mùi cho thịt vịt và để ráo nước thì đem vịt chặt thành miếng vừa ăn.

Củ riềng: cắt bỏ phần mắt, gọt vỏ và rửa sạch với nước rồi cắt thành lát, sau đó đập dập.

Sả: cắt bỏ gốc và lớp lá vàng bên ngoài, đập dập rồi cắt khúc.

Tỏi: bóc vỏ và rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho thịt vịt đã chặt vào tô rồi ướp chung với 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột bọt, ½ thìa nước mắm, tỏi băm, sả đập dập và riềng. Nhớ trộn đều và ướp ít nhất 30 phút để cho thịt vịt thấm đều gia vị.

Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách 3

Nên tẩm ướp gia vị cho vịt ít nhất 30 phút trước khi chế biến

Cách làm vịt kho riềng

Đầu tiên bạn tiến hành đun sôi khoảng 2 thìa canh dầu ăn, khi dầu đã sôi bạn cho tỏi băm vào phi cho vàng và thơm rồi sau đó cho vịt đã ướp gia vị xào nhanh tay để cho thịt vịt săn lại.

Khi vịt đã săn lại, bạn cho nước lọc vào sấp sấp mặt thịt rồi đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi và đun thêm khoảng 15 phút.

Tiếp đó, bạn mở nắp nồi kiểm tra xem nước đã sệt lại hay chưa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho vào nồi thịt 3 trái ớt đã đập dập, tăng lửa lớn cho thịt sôi lại thì tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn cách nấu lẩu đuôi bò cực ngon cực đơn giản tại nhà

Bây giờ thì múc đĩa thịt kho riềng thơm nhức nách ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Từng miếng thịt vịt thấm đậm gia vị và mùi thơm phưng phức của sả riềng lan tỏa khắp gian bếp của gia đình bạn khiến ai bắt gặp cũng không thể cưỡng lại được.

Lời kết

Bạn có thể kết hợp món vịt kho riềng với cơm trắng dẻo nóng hổi để tăng thêm hương vị gia đình. Nhìn những miếng thịt chín mềm với màu cánh gián đẹp mắt và nước kho đặc sệt thấm vị thì chắc chắn là bạn đã thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này rồi đấy. Bây giờ thì trổ tài bằng cách làm vịt kho riềng để chiêu đãi gia đình của mình ngay thôi nào. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng từ công thức nấu nướng đơn giản dễ làm của NgonAZ nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thịt…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu