Tổng hợp cách làm bò bít tết đơn giản nhất tại nhà

Video cách làm món bò bít tết tại nhà

Cách làm bò bít tết hương vị Châu Âu:

Nguyên liệu làm bò bít tết:

  • Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.
  • Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
  • Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách chế biến món bò bít tết:

  • Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).
  • Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.
  • Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
  • Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
  • Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
  • Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
  • Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh bột mì chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bò bít tết với trứng ốp la:

Nguyên liệu làm món bò bít tết:

  • 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
  • Khoai tây
  • Patê
  • Dưa leo, xà lách
  • Trứng
  • Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
  • Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

Cách làm món bò bít tết:

  • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
  • Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
  • Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
  • Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.
  • Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.
  • Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.
  • Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
  • Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.
Tham Khảo Thêm:  Tin tức mới

Cách làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua:

Nguyên liệu làm bò bít tết:

  • Thịt bò loại 1: 500 g.
  • Đậu trắng: 200 g.
  • Cà chua: 200 g.
  • Dưa chuột: 200 g.
  • Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

Cách làm bò bít tết:

  • Mua bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm – 1,5 cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá hôm sau để rã đông hoàn toàn
  • Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào
  • 1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu
  • Khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người : rare (ngoài chín, cháy cạnh, trong còn đỏ tươi), medium rare (ngoài chín, trong còn hơi hồng hồng) hay là well-done (trong ngoài đều chín) nhưng theo chị thì ăn medium rare là ngon nhất
  • Khi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là “phẻ” nhất
  • Ăn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.
  • Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.
  • Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.
Tham Khảo Thêm:  Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị

Hi vọng rằng với những cách làm bò bít tết trên đây bạn sẽ làm ra cho mình một món ăn mới lạ, hấp dẫn. Nếu bạn quá bận và không có thời gian chuẩn bị món bò bít tết ngon cho cả gia đình, đừng quên vẫn có Ngọc Hiếu sẵn sàng phục vụ bạn nhé. Liên hệ ngay một trong 3 cơ sở của Ngọc Hiếu để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu