Video cách làm món vịt kho bia

Thịt vịt không phổ biến như thịt gà nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Trong Đông y, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư. Trong 100 g thịt vịt có 267 kcalo, 7,3 g chất béo, 17,8 g protein, 76 mg cholesterol, vitamin và chất béo.

Ngoài ra, thịt vịt có tính hàn nên được dùng để giải nhiệt, giải độc. Trong thịt vịt nhiều protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… có lợi cho những người gầy muốn tăng cân.

Cùng xem qua các bước thực hiện nào

Vịt kho bia béo thơm với thịt vịt dai ngấm đều gia vị tẩm ướp, từng thớ thịt hòa quyện cùng vị bia thơm nức quấn quanh đầu lưỡi, dùng cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn, đặc biệt nấu theo cách này sẽ khử được mùi hôi khó chịu nữa nhé.

Mách bạn bí quyết chọn mua và sơ chế nguyên liệu

Lưu ý khi mua vịt

Tùy theo khẩu và từng loại vịt. Nếu bạn muốn chọn vịt cỏ thì nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta, vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ, vịt tàu có ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm và thịt cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm nui xào bò xốt cà chua và bò trứng ngon

Nên chọn con vịt vừa tầm, chắc thịt, da còn trơn nhờn, không có mùi lạ

Nếu bạn muốn chọn vịt xiêm lại là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ. Nhưng có rất nhiều nạc nếu gia đình bạn thích nạc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược vịt lên, thấy bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Sơ chế thịt vịt sao cho khử mùi hôi

Nếu bạn mua vịt chưa làm sẵn và cần phải nhổ lông. Đầu tiên bạn hãy nhúng vịt vào trong nước lạnh để thịt vịt ngấm đều nước cho lông mềm dễ làm lông. Tiếp sau đó mới nấu nước sôi, nhúng vịt vào đều toàn thân rồi vớt vịt ra để nhổ lông sẽ dễ hơn.

Khi chế biến thịt vịt, nếu muốn khử sạch mùi hôi bạn hãy dùng giấm và rượu, muối giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

Chọn bia

Có thể chọn bia dựa theo màu sắc. Nguyên tắc chung là sử dụng các loại bia vàng như bia làm từ mầm lúa mì và bia Lambic cho các món có thịt gia cầm và hải sản. Còn bia đen có hương vị nặng hơn được dùng để nấu chung với thịt heo, bò hoặc cừu.

Tham Khảo Thêm:  09 cách nấu các món hải sản ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Nguyên liệu cho 4 người

Thịt vịt 500 Gr

Gừng 10 Gr

Rượu vang 50 ml

Bia 330 ml

Hành lá 2 nhánh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước màu 1/2 muỗng cà phê

Ớt sừng 1 Trái

Tỏi băm 1/2 muỗng canh

Hành tím băm 1/2 muỗng canh

Các bước tiến hành

Bước 1: Rửa vịt với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn khoảng 4-5 phút. Sau đó, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa.

Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn nước, thịt chuyển sang màu nâu vàng óng thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều.

Bước 5: Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo nữa là dọn lên nào.

Lưu ý bảo quản

Vì đây là món dùng ngay sau khi chế biến nên cần cân nhắc khẩu phần ăn để tránh hiện tượng dư thừa. Nếu dùng không hết, bảo quản món ăn bằng việc cho vào hộp hay túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng tối đa 2 ngày thôi nhé.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm món xắp xắp đường phố nổi tiếng tại Đà Lạt

Bữa cơm gia đình góp phần không nhỏ trong việc giữ lửa hạnh phúc. Hay người ta còn nói con đừng nhanh nhất đến trái tim một người đàn ông là đi qua bao tử. Dù mục đích là gì thì chúc bạn luôn tạo ra những món ngon mới, giữ lửa bền vững cho hạnh phúc của chính mình nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 4…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…