Công thức làm vịt chiên vừng thơm giòn, cực đưa cơm

Video cách làm món vịt chiên vừng

Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngoài các cách làm thường thấy như vịt luộc, vịt quay,… thì hôm nay NEWSUN sẽ chia sẻ cho bạn đọc công thức làm vịt chiên vừng thơm ngon, giòn rụm và cực đưa cơm. Hãy cùng vào bếp và bắt tay thực hiện ngay nhé!

Công thức làm vịt chiên vừng thơm giòn, cực đưa cơm!
Công thức làm vịt chiên vừng thơm giòn, cực đưa cơm!

Cách làm món vịt chiên vừng thơm ngon, hấp dẫn

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt vịt: 300g
  • Vừng trắng rang: 2 thìa canh
  • Sả: 4 nhánh
  • Rượu trắng: 1 chút
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Dầu ăn: 300ml
  • Gia vịt: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,…
Nguyên liệu làm món vịt chiên vừng
Nguyên liệu làm món vịt chiên vừng

2. Các bước hướng dẫn làm món vịt tẩm vừng chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt sau khi mua về thì chúng ta sẽ đem đi rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, đập dập 1 củ gừng nhỏ trộn cùng một ít rượu trắng rồi xoa đều hỗn hợp này lên thịt vịt. Vừa chà vừa bóp thịt vịt để làm sạch bẩn và loại bỏ mùi hôi của vịt. Cuối cùng, rửa thịt vịt lại thật sạch với nước, vớt ra để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bò viên sốt cà chua cho bữa cơm gia đình ấm cúng – Digifood
Làm sạch và khử mùi hôi vịt
Làm sạch và khử mùi hôi vịt
  • Bước 2: Ướp thịt vịt

Rửa sạch, băm nhuyễn 4 nhánh sả rồi cho cho vào thịt vịt ướp cùng với hỗn hợp các nguyên liệu gồm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh vừng trắng rang. Sau đó, trộn thật đều tay để các gia vị được thấm đều vào thịt vịt và ướp thịt vịt trong khoảng 15 phút.

Hướng dẫn cách vướt thịt vịt tẩm vừng chiên giòn
Hướng dẫn cách vướt thịt vịt tẩm vừng chiên giòn
  • Bước 3: Tẩm bột chiên

Trong thời gian ướp, bạn có thể đi chuẩn bị bột để tẩm vịt. Cho 2 thìa canh bột chiên giòn và 1 thìa canh bột bắp vào một chiếc bát tô trộn đều. Tiếp đến, cho thêm 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột rồi dùng đũa khuấy đều lên đến khi trứng và bột hòa quyện vào với nhau.

Cuối cùng, cho thịt vịt vào phần bột vừa pha và dùng tay bóp đều cho thịt vịt được áo đều bột.

Làm bột chiên thịt vịt
Làm bột chiên thịt vịt
  • Bước 4: Chiên vịt

Bắc chảo lên bếp, bật bếp và đợi đến khi chảo nóng thì cho vào 300ml dầu ăn. Khi dầu nóng, chúng ta sẽ cho thịt vịt vào chiên ở lửa lớn trong khoảng 10 phút đến khi thấy thịt vịt chuyển màu vàng đều thì vớt thịt ra và tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn vịt chiên tẩm vừng thơm ngon và giòn hơn thì bạn có thể chiên vịt làm 2 lần và mỗi lần chiên trong khoảng 5 phút nhé!

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Lắp Đặt Giàn Giáo Nêm Xây Dựng Nhanh Chóng
Chiên vịt tẩm vừng
Chiên vịt tẩm vừng
  • Bước 5: Thành phẩm

Món thịt vịt chiên vừng sau khi hoàn thành sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Từng miếng thịt vịt sẽ được bao bọc bên ngoài bởi lớp bột vàng ươm trông rất bắt mắt.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn bên ngoài, lớp thịt bên trong mềm ẩm và thấm đều vị gia vị.

Hướng dẫn mua và sơ chế vịt tươi ngon

1. Cách chọn mua vịt

  • Lựa chọn vịt còn sống

– Chọn mua những con vịt khỏe mạnh, có hai cánh ép sát vào mình, có lông mượt và mắt sáng nhanh nhẹn.

– Không chọn vịt có cánh rủ xuống, lông xù rối, rất có thể đây là những con vịt bị bệnh.

– Vịt ngon thường mọc đủ lông và có ức, phao câu tròn đều, phần da cổ, da bụng dày.

– Tránh mua vịt non vì thường khó sơ chế do lông tơ còn nhiều. Vịt non thường có mỏ to và mềm, trong khi vịt trưởng thành có mỏ nhỏ và cứng hơn.

– Ưu tiên lựa chọn vịt đực, vì thịt vịt đực thường thơm ngon và đậm vị hơn so với vịt cái.

  • Lựa chọn vịt làm thịt sẵn

– Chọn thịt vịt có da mịn và không có mùi hôi.

– Kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào thịt, nếu cảm thấy bề mặt trơn và vùng ức cũng như vùng đùi bị nhão, không săn chắc thì nên tránh mua thịt này.

Tham Khảo Thêm:  Nộm Sứa hoa Chuối đơn giản siêu ngon
Hướng dẫn mua và sơ chế vịt tươi ngon
Hướng dẫn mua và sơ chế vịt tươi ngon

2. Cách xử lý thịt vịt để loại bỏ mùi hôi

  • Sử dụng hỗn hợp rượu và gừng

Đầu tiên, sử dụng muối để chà xát lên trên bề mặt thịt vịt, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp gồm rượu và gừng đập dập, cắt lát rồi chà và bóp nhẹ hỗn hợp này lên bề mặt thịt để loại bỏ mùi hôi, làm sạch thịt. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi vớt ra, để ráo.

  • Sử dụng hỗn hợp muối, chanh hoặc giấm

Ngoài cách làm trên, dùng hỗn hợp muối, chanh hoặc giấm chà lên toàn thân vịt cũng là một cách giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt hiệu quả, được sử dụng nhiều.

Trên đây là chi tiết công thức cách làm vịt chiên vừng mà NEWSUN muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể làm ra được thành phẩm món vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 2…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu