Hướng dẫn làm món trứng đúc thịt cực đơn giản thơm ngon cho những ngày bận rộn.

Video cách làm món trứng đúc thịt bằm

Xin chào các bạn, trong những ngày bận rộn và đặc biệt là thời điểm những ngày cuối năm công việc quá nhiều, bạn muốn đơn giản hóa bữa cơm gia đình với những món ăn đơn giản, nhanh, gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì món trứng đúc thịt là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trứng đúc thịt – món ăn đơn giản từ tên gọi cho đến cách chế biến và nguyên liệu nhưng lại đầy đủ chất đạm, chất béo và vitamin.

trứng đúc thịt

Cùng vào bếp làm món trứng đúc thịt vô cùng đơn giản với Nấu và ăn nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món trứng đúc thịt.

  • Thịt lợn: 300 gram (bạn chọn phần nạc vai là phù hợp nhất nhé).
  • Trứng vịt: 5-6 quả (bạn nên dùng trứng vịt vì trứng vịt có vị béo đặc trưng mà trứng gà không có).
  • Hành khô: 2 củ.
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn.
Tham Khảo Thêm:  4 món ngon được chế biến từ khô cá đù

2. Các bước thực hiện món trứng đúc thịt vô cùng đơn giản.’

Bước 1: Sơ chế thịt.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng dao sắc băm nhỏ thịt, không băm quá kĩ, nếu bạn dùng máy xay thì cũng đừng xay quá kĩ nhé.

băm thịt

Bước 2: Đánh trứng với thịt.

  • Dàn đều phần thịt đã xay vào một bát lớn, tiếp theo đập trứng vào bát, cho 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng mì chính cùng phần hành khô đập dập băm nhỏ vào và đánh đều các nguyên liệu lên, để khoảng 5 phút cho trứng và thịt ngấm nguyên liệu.

đánh trứng với thịt

Bước 3: Bắt đầu rán trứng.

  • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào đợi dầu nóng già thì đổ hết phần trứng vào và trải đều khắp chảo rán với lửa nhỏ khoảng 4-5 phút sau đó lật mặt còn lại rán với khoảng thời gian tương tự cho trứng vàng đều và các nguyên liệu chín thì tắt bếp, đổ trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

bắt đầu rán trứng

Lưu ý:

  • Để món trứng rán ngon bạn tuyệt đối không rán với lửa to, vì làm như vậy trứng sẽ cháy phần bên ngoài mà bên trong không chín kĩ.
  • Bạn nên rán trứng với chảo vừa phải, không quá to để phần trứng và thịt không trải quá mỏng, như vậy trúng sẽ không bị quá khô mà vẫn giữ được độ mềm, xốp, béo ngậy. Miếng trứng dày từ 3-4 cm là đủ.
  • Không nên cho hành lá vào cùng vì hành lá rán lâu rất dễ bị cháy.
  • Ngoài cách truyền thống là dùng chảo để rán trứng ra, bạn có thể dùng lò nướng hoặc hấp cách thủy, làm theo cách nào trứng đều vô cùng ngon nhé.
Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Xôi Dừa Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Năng Lượng

hoàn thành món trứng đúc thịt

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món trứng đúc thịt vô cùng đơn giản, Nấu và ăn tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công Hãy áp dụng ngay công thức trên để làm cho gia định của mình nhé. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Nấu và ăn để chúng mình có thể chia sẻ cho các ban những món ăn và công thức thú vị khác nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thịt…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu