Cách làm trứng cút rim nước mắm, kho nước tương, kho nấm ngon nhất

Video cách làm món trứng cút kho nấm

Trứng cút là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến hấp dẫn và đơn giản. Hôm nay, META.vn xin giới thiệu với bạn đọc cách làm trứng cút kho nước tương, trứng cút rim nước mắm, kho nấm ngon nhất. Các bạn hãy cùng vào bếp với mình nhé!

Cách làm món trứng cút rim nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng cà phê tỏi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê ớt
  • Nước lọc
  • Dầu ăn
  • Ngò rí

Chi tiết cách làm món trứng cút rim nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch trứng cút. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc tầm 5 phút. Sau khi luộc xong trứng, bạn vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc vỏ và cho vào 1 bát tô.
  • Bạn cho thêm 2 muỗng canh bột mì vào bát trứng, đảo đều để bột thấm đều.
  • Bạn rửa sạch ngò rí rồi thái nhỏ.

Bước 2: Chiên trứng cút

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho trứng cút vào chiên vàng đều. Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra đĩa dùng 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

Bước 3: Làm sốt nước mắm

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng. Tiếp theo, bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều cho tới khi sệt lại.

Bước 4: Làm trứng cút rim nước mắm

  • Bạn cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt bên trên. Bạn nên để lửa nhỏ và đun trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng. Sau đó, bạn tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Tham Khảo Thêm:  Cách tiết kiệm pin iPhone khi không gần nguồn sạc

Bước 5: Thành phẩm

  • Món trứng cút rim nước mắm khi đã được hoàn thành có vị mặm, ngọt, cay cay khiến chúng ta ăn hoài không chán. Bạn có thể thêm ngò rí vào món ăn để tăng thêm sức hấp dẫn. Món này có thể dùng với cơm nóng hoặc có thể lai dai ăn vặt thì không còn gì bằng.

>> Xem thêm: 10+ Cách làm trứng hấp mềm mịn, ngon đơn giản, ai cũng làm được

Cách làm trứng cút rim mắm

Cách làm món trứng cút kho nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20 quả trứng cút
  • 200 grams nấm đùi gà
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt sừng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê nước màu
  • 2 muỗng canh tiêu xanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Nước lạnh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Chi tiết cách làm món trứng cút kho nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đem cắt bỏ phần thâm đen hoặc mềm của nấm đùi gà. Sau đó, bạn sử dụng 1 chiếc chậu sạch thêm nước và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn khuấy nhẹ để muối hòa tan rồi cho 200 grams nấm đùi gà vào ngâm để khử mùi hôi của nấm. Sau 10 phút, bạn vớt nấm ra, rửa sạch lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bạn lột vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá, ớt đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Bạn rửa sạch trứng cút. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc tầm 5 phút. Sau khi luộc xong trứng, bạn vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc vỏ và cho vào 1 bát tô.

Bước 2: Chiên trứng cút

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho trứng cút vào chiên vàng đều. Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra đĩa dùng 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

  • Bạn cho tất cả phần hành tím băm nhuyễn, hành thái nhỏ, thêm 2 muỗng canh tiêu xanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê nước màu vào bát to và trộn đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, bạn cho nấm và trứng cút vào hỗn hợp trộn đêu và ướp trong 20 phút.

Bước 4: Làm trứng cút kho nấm

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng. Sau đó, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho nấm và trứng vào kho, đổ thêm khoảng 100ml nước kho thêm khoảng 15 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa. Bạn rắc thêm hành lá và ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
Tham Khảo Thêm:  Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã

Bước 5: Thành phẩm

  • Khi món trứng cút kho nấm được hoàn thành sẽ có màu nâu đẹp mắt, nước tương đậm đà, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Trứng cút mềm, béo kết hợp cùng nấm giòn giòn giúp cho món ăn ngon hơn. Món ăn này thường kết hợp với cơm nóng rất hấp dẫn.

>> Xem thêm: 2 Cách làm trứng kho quẹt lạ mà siêu đưa cơm

Cách làm trứng cút kho nấm

Cách làm món trứng cút kho nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 quả trứng cút
  • 1 bát tô cỡ lớn nước dừa
  • 1 của hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê tương ớt
  • 2 muỗng cà phê tương cà

Chi tiết cách cách làm món trứng cút kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch trứng cút. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc tầm 5 phút. Sau khi luộc xong trứng, bạn vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc vỏ và cho vào 1 bát tô.
  • Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch và tước nhỏ.

Bước 2: Chiên trứng cút

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho trứng cút vào chiên vàng đều. Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra đĩa dùng 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt

  • Bạn cho hành tím và tỏi đã được băm nhuyễn, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà vào bát nước dừa và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.

Bước 4: Làm trứng cút kho nước dừa

  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp trên vào đun cho sệt lại. Tiếp theo, bạn cho trứng đã chiên vàng vào đun cùng với hỗn hợp nước sốt trong vòng 3 phút để ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn tắt bếp và trình bày ra đĩa, thêm hành lá cho món ăn hấp dẫn hơn .

Bước 5: Thành phẩm

  • Món trứng cút kho nước dừa có màu nâu đẹp, hương vị đậm đà thơm mùi dừa. Món ăn thường kết hợp với cơm nóng rất ngon và hấp dẫn.

>> Xem thêm: Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt đơn giản mà siêu ngon

Cách làm trứng cút kho nước dừa

Cách làm món trứng cút kho đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 miếng đậu hũ
  • 30 quả trứng cút
  • Hành tây, hành tím, hành lá, tỏi, ớt
  • Nước dừa
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ăn
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
Tham Khảo Thêm:  7749 Cách làm trứng cút chiên cực ngon khiến mọi người bái phục

Chi tiết cách làm món trứng cút kho đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch trứng cút. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc tầm 5 phút. Sau khi luộc xong trứng, bạn vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc vỏ và cho vào 1 bát tô.
  • Bạn lột vỏ hành tím, tỏi và đem băm nhuyễn.
  • Hành tây cũng lột vỏ rồi cắt múi cau. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
  • Đậu cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Rán đậu

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp. Sau đó, bạn cho đậu vào rán đều 2 mặt khi chín thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt

  • Bạn chuẩn bị 1 cái bát cho vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, tiến hành trộn đều tất cả lên với nhau.

Bước 4: Làm trứng cút kho đậu hũ

  • Bạn cho nồi lên bếp, thêm dầu vào đun nóng. Sau đó, bạn cho thêm hành tím và tỏi vào phi thơm. Bạn cho nước sốt vào đun 3 phút, rồi thêm trứng cút, đậu hũ, 1 củ hành tây cắt múi cau, ớt hiểm và nước dừa vào tiến hành kho 15 – 20 phút.
  • Khi mọi thứ đã chín mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, 2 của hành tím vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Bước 5: Thành phẩm

  • Món trứng cút kho đậu hũ với từng miếng đậu hũ vuông vức xinh xắn bùi bùi, quyện với trứng cút béo ngậy, thêm chút cay nồng từ ớt, chan phần nước kho với cơm trắng là hết sẩy luôn đây ạ.

Cách làm trứng cút kho đậu hũ

Lưu ý chung khi kho

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Khi chiên trứng hay kho trứng bạn cũng nên để lửa vừa phải.
  • Các loại nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn đều phải tươi ngon, khi đó món ăn của bạn mới hoàn hảo được.

Đây là nguyên liệu làm cơm cháy chiên nước mắm cho 4 người ăn. Bạn có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với số lượng người trong gia đình mình nhé.

Vừa rồi META.vn đã chia sẻ với bạn đọc cách làm món trứng cút rim nước mắm, kho nước tương, kho nấm ngon nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn thành công!

Nếu có nhu cầu trang bị chảo chống dính, các loại bếp… bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng ngon như quán cơm tấm
  • Cách làm trứng chiên nước mắm, nước tương đơn giản cực ngon
  • Tổng hợp các món trứng chiên rán ngon, không bị khô dễ làm nhất
  • 2 Cách làm trứng kho nước mắm, nước tương siêu ngon mà đơn giản
  • Cách làm bún tươi bằng cơm nguội từ A – Z tại nhà
  • Cách làm trứng hấp Hàn Quốc vừa đẹp, vừa ngon lại không ngán

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 3…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu