2 Cách làm trám đen kho thịt mềm ngon cực đưa cơm

Video cách làm món trám đen kho thịt

Cách làm trám đen kho thịt như thế nào cho mềm ngon? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách kho thịt với trám đen cực đơn giản. Hãy tham khảo nhé!

Cách kho trám đen với thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt ba chỉ tươi
  • 200g trám đen nguyên miếng
  • 3 củ hành khô
  • 1/2 củ gừng
  • Gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trắng (hoặc đường đỏ), nước hàng
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, dao, thìa…

Cách làm trám đen kho thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế trám đen

  • Trám đen đem ngâm cùng với nước trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn rửa sạch lại cho hết nhựa, để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước lọc vào (tùy vào lượng trám mà bạn chuẩn bị nước cho đủ theo tỷ lệ 3 nước sôi – 2 nước lạnh). Tiếp theo, bạn cho trám vào, đậy nắp lại, bật bếp rồi đun trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Sau 30 phút, bạn tắt bếp, vớt trám ra, chờ nguội rồi chẻ đôi, loại bỏ hạt.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, trắng giòn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái thành miếng vuông có độ dày khoảng 1,5cm.
  • Gừng loại bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ (hoặc thái lát mỏng).
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm.

Bước 3: Cách kho trám đen với thịt ba chỉ

  • Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng nước mắm, muối, đường và nước hàng, trộn đều, bật bếp, đun nóng. Khi nồi thịt nóng, bạn cho dầu ăn và hành phi và gừng vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm một chút nước hàng nữa vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý: Trong lúc kho, bạn không được dùng đũa đảo thịt nhiều lần bởi có thể làm nát miếng trám.
  • Sau 20 – 30 phút, bạn mở nắp vung ra, nếu thấy nước trong nồi đã dần sánh lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách làm thịt ba chỉ kho trám đen trên đây, bạn múc ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm trám đen kho thịt đơn giản

Cách làm trám đen kho thịt đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt lợn
  • 200g trám đen
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, hạt tiêu, nước hàng
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa…
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Sần Sật Không Tanh Và Cực Hấp Dẫn

Cách om trám đen ngon

Bước 1: Sơ chế trám

  • Trám đen đem ngâm cùng với nước trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn rửa sạch lại cho hết nhựa, để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước lọc vào (tùy vào lượng trám mà bạn chuẩn bị nước cho đủ theo tỷ lệ 3 nước sôi – 2 nước lạnh). Tiếp theo, bạn cho trám vào, đậy nắp lại, bật bếp rồi đun trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Sau 30 phút, bạn tắt bếp, vớt trám ra, chờ nguội rồi chẻ đôi, loại bỏ hạt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thịt lợn đem rửa sạch, dùng dao thái thành miếng dày khoảng 1,5cm, cho vào bát tô cùng nước mắm, đường hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi đem phi thơm.

Bước 3: Om trám

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi thì cho thịt vào xào săn lại rồi rưới thêm một chút nước hàng cùng 1 bát nhỏ nước lọc vào đun sôi.
  • Khi hỗn hợp nước sôi, bạn cho trám vào, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý: bạn không dùng đũa để đảo thịt nhiều lần bởi có thể làm trám bị vụn, nát.
  • Sau 20 – 30 phút, bạn thấy nước trong nồi đã cạn hoặc sánh lại, thịt và trám chín mềm thì tắt bếp.
Tham Khảo Thêm:  BẬT MÍ 5 CÁCH CHẾ BIẾN CÁ DỨA MỘT NẮNG NGON

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành xong cách om trám đen trên đây, bạn múc ra bát, thêm chút hạt tiêu lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
  • Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon hơn. Đây chắc chắn là món ăn bổ dưỡng rất tốt với chị em phụ nữ, nhất là những mẹ bầu.

Trên đây là 2 cách làm trám đen kho thịt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích và thực đơn hằng ngày nữa bạn nhé!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu