Tôm hoàng bào về tổ

Video cách làm món tôm chiên hồng bào

Tôm là loại hải sản rất ngon, dinh dưỡng cao, thịt săn chắc, dễ chế biến và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển, cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển. Tôm cũng là món hải sản thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng. Những món ăn chế biến từ tôm luôn mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cho người thưởng thức. Một trong số đó là món tôm hoàng bào về tổ.

Tôm Rảo là nguyên liệu chính dùng dể chế biến món ăn
Tôm rảo là nguyên liệu chính dùng dể chế biến món ăn.

Tại Nhà hàng Khải Hương (TP Hạ Long), tôi đã từng được thưởng thức món tôm hoàng bào về tổ do những người đầu bếp ở đây sáng tạo nên. Món ăn này chiều lòng được tất thảy mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi hương vị béo ngậy và lớp khoai tây phủ ngoài ăn giòn như bim bim khiến các bạn nhỏ rất thích thú.

Để chế biến món ăn này nguyên liệu chính cần dùng là: Tôm rảo, khoai tây, sốt mayone, sữa đặc, sữa tươi, mù tạt, tương cà, mì trứng và các gia vị thông dụng khác. Tôm sau khi làm sạch được cắt thành hai phần, đầu và thân riêng biệt. Phần thân sẽ được bóc vỏ để chừa lại đuôi. Tẩm ướp tôm với lòng đỏ trứng gà, một chút gia vị cùng với bột chiên giòn. Với món ăn này cần chiên tôm và đầu tôm ngập dầu, khi tôm có màu vàng đều là tôm chín, vớt tôm để ráo dầu và tiếp tục cho khoai tây bào sợi vào chiên vàng giòn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi & Sốt Thái
Tôm sẽ được bao phủ bởi một lớp sốt thơm ngon béo ngậy
Tôm sẽ được bao phủ bởi một lớp sốt thơm ngon béo ngậy.

Anh Trung đầu bếp của nhà hàng chia sẻ, linh hồn của món ăn này chính là ở phần nước sốt. Sốt sẽ gồm có: Sữa tươi, sữa đặc, mayone, mù tạt, tương cà. Tất cả sẽ được đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quện tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Bước tiếp theo là nhúng tôm đẫm nước sốt rồi phủ khoai tây bào sợi đã được chiên giòn bao quanh.

Chiếc tổ được làm từ mì trứng dùng để decor món ăn
Chiếc tổ được làm từ mì trứng dùng để decor món ăn.

Món tôm này độc đáo ở chính chiếc tổ để decor món ăn. Mì trứng sẽ được ngâm trong nước cho mềm, rồi được tạo hình giống như một chiếc tổ chim sau đó đem chiên giòn. Cuối cùng là decor món ăn lên đĩa.

Món Tôm hoàng bào về tổ không những ngon mà còn được decor rất đẹp mắt
Món tôm hoàng bào về tổ không những ngon mà còn được decor rất đẹp mắt.

Món ăn này tuy chế biến không quá cầu kì phức tạp nhưng thành phẩm mang đến cho thực khách lại cực kì bắt mắt. Không những vậy, món ăn này lại để lại ấn tượng với người thưởng thức bởi vị chua thanh ngọt dịu và không kém phần béo ngậy, thịt tôm tươi săn ngọt và khoai tây giòn rụm, tất cả hòa quện tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Miến…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…