Tổ ong trắng

Video cách làm món tổ ong

Dạ tổ ong bò hầm, hay còn gọi là “niu za”. Trong các công thức cũ và cổ điển trước đây, thường có nhiều loại nội tạng trong món ăn này nhưng qua nhiều năm, danh sách thành phần đã giảm đi và trở nên đơn giản hơn! Dạ tổ ong bò là thành phần chính và đôi khi là thành phần duy nhất của món ăn, được nấu cùng với củ cải Turnip.Dạ tổ ong bò hầm, hay còn gọi là “niu za”. Trong các công thức cũ và cổ điển trước đây, thường có nhiều loại nội tạng trong món ăn này nhưng qua nhiều năm, danh sách thành phần đã giảm đi và trở nên đơn giản hơn! Dạ tổ ong bò là thành phần chính và đôi khi là thành phần duy nhất của món ăn, được nấu cùng với củ cải Turnip.

Thành thật mà nói, dạ tổ ong bò không dành cho tất cả mọi người. Một số người có thể thưởng thức, số khác thì không. Bên cạnh đó cách nấu ở một số nơi cũng khác nhau. Người Trung Quốc thích dạ bò phải dai, có chút “cao su”. Người Châu Âu thích dạ bò phải được hầm đến khi thật mềm. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà lựa chọn phương pháp nấu cho phù hợp. Ở phạm vi bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món dạ tổ ong bò theo phương pháp hầm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Và Trà Vinh Ngon Như Ngoài Tiệm

Hướng dẫn cách luộc tổ ong bò mềm thơm, chuẩn vị

Có 3 công đoạn để làm nên đĩa dạ sách luộc thơm ngon, chuẩn vị: Chọn được dạ sách ngon, sơ chế khử mùi và mẹo luộc đúng cách.

Cách chọn dạ sách ngon

Cách làm dạ dày bò giòn hay cách làm xách bò mềm là câu hỏi mà các bà nội trợ thường đặt ra mỗi khi vào bếp. Vậy làm thế nào để chọn được dạ sách ngon? Đầu tiên, bạn hãy chịu khó đi chợ thật sớm bởi đây là một nguyên liệu bán rất nhanh. Khi đi mua, bạn nên chọn dạ sách sờ thật chắc tay, có màu trắng đều và không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

tổ ong trắng
tổ ong trắng

Cách sơ chế dạ sách

Để khử mùi hôi khó chịu của dạ sách, bạn nên rửa sạch qua với nước sau đó bóp với muối để khử khuẩn và làm dịu mùi hôi. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước sạch. Cuối cùng, sau khi rửa sạch xong, bạn nên cho rượu vào bóp qua với dạ sách rồi cho gừng băm nhỏ vào. Điều này sẽ làm hết mùi hôi của tổ ong bò.

Cách luộc tổ ong bò

Bước 1: Cho sách bò vào nồi, đổ ngập nước. Cho thêm 1 thìa muối, 1 củ gừng đã giã cùng một ít giấm hoặc chanh tươi.

Tham Khảo Thêm:  Lá đu đủ xào tỏi có tác dụng gì?

Bước 2: Đậy vung khoảng 20 phút rồi lấy đũa xiên thử vào dạ sách xem đã mềm chưa.

Bước 3: Vớt ngay dạ sách ra và cho vào thau nước lạnh để dạ dày thêm giòn.

Cách làm dạ dày bò giòn thực sự không làm khó bạn đúng không nào? Sau khi luộc xong, bạn có thể sử dụng nó, kết hợp để chế biến thêm nhiều món ăn ngon khác nữa.

LÒNG BÒ THANH TRANG Website: longbo.vn Fanpage: facebook.com/www.thucphamsi Hotline: 0979.963.659- 0906977025 Email: [email protected] Thời gian mở cửa: 7:00AM – 17:00PM

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu