Hướng Dẫn Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc Cực Ngon

Video cách làm món thịt nướng hàn quốc ngon

Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Thịt xông khói thường được dùng để nướng, ướp với các loại nước sốt đậm đà nên hương vị của nó được đánh giá cao. Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà nhưng không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm
Tham Khảo Thêm:  Học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng vị miền Nam

Với 2 cách ướp thịt: sốt BBQ và sốt cay, bạn sẽ có món thịt nướng thơm ngon, chuẩn chất lượng để chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần. Nguyên liệu có thể mua ở siêu thị và chợ truyền thống. Thời gian chế biến nhanh chóng nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sốt BBQ Hàn Quốc

  • Thịt xông khói: 500gr
  • Lê: 100g
  • Hành tây: 100g
  • Tỏi: 15g
  • Gừng: 15g
  • Hành lá: 15gr
  • Dầu hàu: 4 thìa
  • Tương ớt: 3 thìa
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường nâu: 1 muỗng canh
  • Xi-rô ngô: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt BBQ

Nguyên liệu chế biến:

Miếng thịt ba chỉ chuộc lại, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để ráo. Cắt thành lát dài và mỏng. Đừng cắt mỏng quá sẽ dễ bị cháy.

1 miếng lê 100g đã gọt vỏ. Hành tây khoảng 100g gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Gừng, tỏi mỗi thứ khoảng 15g bóc vỏ và rửa sạch. Cho mọi thứ vào máy xay.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt BBQ

Trộn hỗn hợp: 1 thìa sirô ngô, 1 thìa dầu mè, 15 gam hành lá thái nhỏ, 1 thìa đường nâu, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa canh nước tương Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh mè trắng, 4 muỗng canh dầu hào. Trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp lê, hành tây, gừng và tỏi xay nhuyễn vào hỗn hợp. Chúng ta lấy nước sốt thịt nướng để ướp bụng heo nướng Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ và bé

Ướp thịt khoảng 30 phút thì có thể nướng.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Nướng ba chỉ heo Hàn Quốc sốt BBQ và thưởng thức.

Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt cho đến khi chín. Bạn có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuộn thịt sẽ rất ngon.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sốt cay Hàn Quốc

  • Thịt xông khói: 500gr
  • Tương ớt: 4 thìa
  • Hành tây cắt nhỏ: 10g
  • Tỏi băm: 10gr
  • Mật ong: 1/2 thìa
  • Lê: 20g
  • Các loại gia vị thông dụng khác: dầu hào, dầu mè, hạt nêm

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt cay

Nguyên liệu chế biến:

Miếng thịt ba chỉ chuộc lại, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để ráo. Cắt thành lát mỏng. Đừng cắt mỏng quá sẽ dễ bị cháy.

Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay

Phần nước ướp hỗn hợp gồm: 10g tỏi băm, 10g hành tây băm, 20g lê cắt nhỏ, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh mật ong, 4 thìa ớt nước xốt. Trộn đều và nêm với thịt.

Để ướp khoảng 30 phút là có thể nướng.

Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến Thịt Bò cho Bà Đẻ cho ra những món ngon phục hồi sức khỏe nhanh và lợi sữa

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Thịt ba chỉ Hàn Quốc nướng sốt cay và thưởng thức.

Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt cho đến khi chín. Bạn có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuộn thịt sẽ rất ngon.

Tự làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà và ngon như ở nhà hàng

Trên đây là 2 cách nướng ba chỉ heo hàn quốc sốt thịt nướng và sốt cay. Hy vọng bạn đã tìm được cách ướp và nướng món thịt “thật thà” của mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu