Thịt Cuộn Rau Củ Chiên

Video cách làm món thịt lợn cuộn rau củ

Thịt cuộn rau củ tươi bên trong như cà rốt, đậu que,… vừa mang lại cảm giác bữa cơm gia đình ngon miệng, các thành viên trong gia đình đều thích, vừa là món ngon lạ miệng kết hợp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng học công thức chế biến thịt cuộn rau củ chiên từ đầu bếp Nguyễn Thanh Vũ.

Món thịt heo cuộn rau củ chiên Món thịt heo cuộn rau củ chiên (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Thịt thăn: 250gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu que: 50gr
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Bột mì: 40gr
  • Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn: rửa sạch qua nước muối để giảm mùi hôi, tạp chất có trong thịt heo.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi bằng đầu đũa, cắt khúc vừa với chiều ngang của miếng thịt.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá hấp bia không tanh mà thơm ngon như ngoài hàng

Đậu que: rửa sạch, cắt khúc bằng với cà rốt.

Ớt chuông: rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi bằng các nguyên liệu còn lại.

Luộc thịt heo trắng, không bị bở

Cho thịt heo vào nồi nước, cùng 1 muỗng café muối. Sau đó nấu sôi khoảng 15 phút cho thịt heo chín. Khi thịt heo đã bắt đầu chín, bạn vớt ra trụng qua nước lạnh để thịt trắng và ngon hơn.

Dùng dao thái mỏng từng miếng đủ để cuốn các nguyên liệu và vừa ăn (như hình).

Thịt heo thăn Thịt heo thăn hoặc ba chỉ đều được (Ảnh: Internet)

Chần rau củ

Bước tiếp theo làm thịt cuộn rau củ là chần các loại rau: cà rốt, đậu que, ớt chuông qua nước sôi. Khi luộc chín thì vớt ra để ráo khô. Lưu ý: bạn không nên luộc quá lâu sẽ làm rau củ bị bở, mềm, mất đi độ giòn.

Cách chiên thịt heo cuộn giòn

Cho thịt heo áo sơ qua một lớp bột mì mỏng để chiên. Hoặc bạn có thể cuốn thịt heo với rau củ trước và áo qua bột mì đều được. Khi cuốn tròn bạn nên đặt các sợi rau củ theo chiều ngang và cuộn nhẹ nhàng lại. Sau đó, cố định bằng một cây tăm để cho rau củ không bị rớt.

Cuộn chặt rau củ Cuộn chặt rau củ bên trong thịt, cố định bằng tăm hoặc sợi hành buộc (Ảnh: Internet)

Tham Khảo Thêm:  Làm sao để bảo quản rau củ được tươi ngon cả tháng?

Thịt cuộn rau củ Bạn nên chọn nguyên liệu tươi mới để món ăn ngon hơn (Ảnh: Internet)

Bật bếp lửa nhỏ, bắt lên chảo chiên, cùng 1 muỗng canh dầu ăn và thả những thịt cuộn rau củ lên chiên. Khi chiên thịt ở lửa nhỏ vừa sẽ làm cho thịt chín đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy.

Chiên thịt lữa vừa Nhờ áo qua một lớp bột mà thịt chiên không bị cháy và bở (Ảnh: Internet)

Làm nước sốt chấm

Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng đường và trộn đều lên. Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt vào.

Đợi khi thịt đã được chiên vàng, bạn cho phần nước sốt vào, lăn miếng thịt sơ qua để thấm gia vị, sau đó tắt bếp và thưởng thức thịt cuộn rau củ chiên.

Với cách làm thịt cuộn rau củ chiên, bạn có thể thay thế thịt bò làm nguyên liệu chính và thay thế bằng nấm, bắp,… cuộn bên trong theo sở thích cũng rất ngon miệng. Đặc biệt, trong các bữa tiệc nướng BBQ, tiệc tại gia bạn nướng từng cuộn thịt heo tròn thơm phứt thì hấp dẫn biết mấy.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Quán…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu