Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon, mềm thịt, đưa cơm

Video cách làm món thịt kho nuoc dua

Thịt kho nước dừa là kiểu thịt kho trứng của người miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng là nước dừa. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm thịt kho nước dừa dưới đây nha!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 50 đến 60 phút

• Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 đến 30 phút

• Thời gian chế biến: Khoảng 25 đến 30 phút

Món thịt kho nước dừa này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc trong những bữa cơm thường ngày, rất giàu dinh dưỡng, lại đậm đà dễ ăn, người già hay trẻ nhỏ, khách xa hay gần đều ăn được. Món thịt có cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy, màu sắc ấm mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới.

Tham Khảo Thêm:  Thịt gà nấu đông thơm ngon, lạ miệng mà không ngấy

thitkho1

Cách kho thịt với nước dừa ngon, mềm thịt, đưa cơm

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt kho nước dừa cho 5 người ăn gồm có

– Thịt heo ba chỉ (thịt lợn): 500gr

– 5 hột gà hoặc hột vịt (trứng gà hoặc trứng vịt)

– Dừa tươi: 1 trái

– Nước lọc: 50ml

– Đường: 100gr

– Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm, hành khô, ớt

– Dụng cụ: Nồi đất kho thịt hoặc nồi gang

2. Sơ chế nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon.

Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái vuông quân cờ.

– Hành khô rửa sạch, băm nhỏ

– Ướp thịt với hỗn hợp: 1,5 muỗng canh nước mắm, hành khô băm nhỏ, 2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

thitkho2

Ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

– Trứng gà rửa sạch luộc chín rồi bóc vỏ. (Bạn có thể chiên sơ qua).

3. Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon.

Bước 1: Làm nước hàng (miền Bắc còn gọi là kẹo đắng)

Bắc chảo lên bếp, cho chảo thật khô nước, đổ 3 muỗng canh đường trắng vào chảo. Đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nào nước đạt đến độ nâu sẫm là đạt yêu cầu (Nếu đường cháy quá thì cho thêm một chút nước vào), thu được hỗn hợp nước hàng

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 7 cách làm bún trộn ngon tuyệt đỉnh cho cả gia đình

Bước 2: Tiến hành kho thịt

– Đổ thịt đã ướp cùng trứng rán vào nồi, kho với 150ml nước, khi thịt sôi bạn đổ tiếp vào nồi 1/2 chén con nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu (Chú ý không nên cho quá nhiều nước dừa vì dễ gây lợ và gây càm giác có mùi xà phòng).

thitkho3

Tiến hành kho thịt

– Khi nước thịt đã đun sôi, sánh thì bạn đổ vào nồi 1/2 muỗng canh nước hàng vừa chế biến và đun trong vòng một tiếng.

– Sau cùng khoảng một tiếng, bạn lại đổ thêm 1/2 chén con nước dừa vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi gần cạn hết thì tắt bếp. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức khi còn ấm nóng.

Có một số người thích chiên sơ qua trứng trước khi kho, như vậy thì trứng sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm nên không được đậm đà. Nếu không chiên thì bạn nên kho trứng lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có trứng thấm gia vị.

4. Yêu cầu thành phẩm.

Món thịt ba chỉ kho nước dừa đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà thấm đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của nước dừa.

Tham Khảo Thêm:  Công thức làm 7 món tôm thích hợp cho mùa hè, vừa ngon lại bổ, người lớn và trẻ em đều thích

Món thịt kho nước dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt và hương vị đậm đà nên rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc xôi.

thitkho4

Món thịt ba chỉ kho nước dừa mềm thịt, đưa cơm

Ngoài món thịt kho nước dừa là kiểu miền Nam này, các bạn tham khảo thêm cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị miền Bắc này nhé. Món ăn nào cũng rất đậm đà và đưa cơm đấy.

Đừng quên truy cập vào trang Blog PasGo/ Món ngon – Công thức để tham khảo thêm công thức nấu ăn ngon khác và chia sẻ với PasGo những công thức món ăn ngon mà bạn biết nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thân.

Anhpn – Phương Thùy & PasGo Team

-//-

Có thể bạn quan tâm.

>> Thực đơn hàng ngày cho 1 tháng đầy đủ dinh dưỡng

>> Top những quán ăn, món ngon, nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

>> Nhà hàng Hoàng Yến – Hai Bà Trưng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm LẤY…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu