Bí quyết cách làm thịt kho đậu hũ ngon đậm đà, ai ăn cũng khen

Video cách làm món thịt kho đậu

Thịt kho đậu hũ là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ hao cơm nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với cách làm thịt kho đậu hũ bất bại sau đây để đãi cả nhà nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Đậu hũ: 5 miếng
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…
Nguyên liệu để làm thịt kho đậu hũ
Nguyên liệu để làm thịt kho đậu hũ

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon:

  • Mẹo chọn thịt tươi ngon:
    • Nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ cân đối để khi kho thịt không quá ngấy và không quá khô.
    • Thịt ngon khi dùng tay ấn xuống sẽ có độ đàn hồi cao, thịt chắc, bề mặt da mịn màng, không có mùi hôi.
  • Mẹo chọn đậu hũ ngon:
    • Nên chọn mua đậu phụ non có màu trắng ngà, bề mặt mềm mịn và hơi dễ vỡ.
    • Không nên mua đậu hũ có màu hơi ngả vàng, cứng, bề mặt không mịn màng vì có thể miếng đậu hũ được cho quá nhiều thạch cao.
Tham Khảo Thêm:  5 cách làm cà tím nhồi thịt thơm ngon từ công thức gia truyền với nhiều kiểu chế biến

2. Công thức cách làm thịt kho đậu hũ chuẩn vị, siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ ngâm sơ qua với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với ½ muỗng canh muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường rồi trộn đều.
  • Để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Ướp thịt ba chỉ
Ướp thịt ba chỉ khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị
  • Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Đậu hũ rửa sơ qua dưới vòi nước, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Chiên đậu hũ non

  • Làm nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa để ráo dầu.
Chiên đậu hũ
Chiên đậu hũ vàng đều hai mặt

Bước 3: Tiến hành kho thịt với đậu hũ

  • Làm nóng nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm.
  • Cho thịt vào xào sơ khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt săn lại.
  • Đổ vào nồi khoảng 300ml nước và tiến hành kho thịt ở lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt chín đều, ngấm vị.
  • Thêm đậu hũ vào kho chung với thịt khoảng 5 phút đến khi nước còn sâm sấp mặt thịt.
  • Nêm nếm lại gia vị rồi rắc vào nồi một ít tiêu là hoàn thành.
Kho thịt với đậu hũ
Kho thịt với đậu hũ

Bước 4: Thành phẩm

Thịt kho đậu hũ với vị thịt mềm thơm, ngọt ngon, đậu hũ béo mềm, hòa vị, tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm, ai ăn cũng mê mẩn khen ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món bò nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngọt mềm thơm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm thịt kho đậu hũ ngon khó cưỡng đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu chuẩn ngon cùng nhiều hấp đãi hấp dẫn bạn nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm thịt kho tàu ngon đậm đà <<<

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Nên…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu