Thịt hộp sốt cà chua là một món ăn ngon, hấp dẫn và dễ chế biến. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn công thức chi tiết để chế biến món ăn này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
I. Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 2 lát thịt heo hộp – 2 quả cà chua – 1 củ hành tây – 3-4 tép tỏi – Gừng tươi – 1 củ cà rốt – 1 hũ nước cốt cà chua – 1 muỗng canh sốt cà chua – Muối, đường, tiêu, hạt nêm
Bạn đang xem: Thịt Hộp Sốt Cà Chua: Món Ngon Đơn Giản Chỉ Trong Chớp Mắt
II. Cách làm sốt cà chua chuẩn cho thịt hộp: 1. Bước đầu tiên, bạn hãy làm sạch và bổ dọc quả cà chua sau đó đưa chúng vào bát nước sôi trong khoảng 1 phút. 2. Sau khi đã ngâm cà chua trong nước sôi, hãy lấy ra và mang đến xả nước lạnh. 3. Tiếp theo, gọt vỏ cà chua đi rồi băm nhỏ, nghiền hoặc xay nhuyễn. 4. Bạn bắt đầu phi thơm hành tây, tỏi và gừng tươi trong một chút dầu ăn. 5. Sau khi thấy hương thơm của các nguyên liệu đã được phi thơm, bạn hãy cho cà chua đã xay nhuyễn vào chảo và đun sôi. 6. Khi cà chua đã nấu chín, hãy thêm nước cốt cà chua và sốt cà chua để tạo nên một món sốt ngon miệng và đậm đà. 7. Cuối cùng, bạn hãy thêm muối, đường, tiêu và hạt nêm vào sốt cà chua để gia vị thấm đều và đảm bảo hương vị thịt hộp sốt cà chua thơm ngon.
III. Bước tiếp theo: Chuẩn bị thịt hộp: 1. Trước hết, bạn nên làm sạch thịt heo hộp và lau khô bằng khăn sạch. 2. Tiếp theo, hãy xắt thịt heo thành các lát dày khoảng 1-2 cm. Lưu ý, bạn có thể xử lý nhiệt lượng lát thịt heo theo thịt hộp mong muốn. 3. Bạn hãy ướp thịt heo với một ít muối, đường, tiêu và hạt nêm để gia vị thấm đều vào thịt.
Xem thêm : Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
IV. Kỹ thuật nấu thịt hộp sốt cà chua: 1. Bước đầu tiên, bạn hãy chiên thịt heo từ hai mặt cho đến khi thịt có màu vàng thật đẹp mắt. Đảm bảo thức ăn không quá cháy để tránh làm hỏng món ăn. 2. Tiếp theo, lấy ra đặt thịt heo chiên trong một khay nướng.
V. Thực hiện xào thịt và sốt cà chua: 1. Bạn hãy xào sốt cà chua trong một chút dầu ăn cho đến khi hỗn hợp sôi và nhỏ lửa. 2. Tiếp theo, cho thịt heo đã chiên vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt hấp thụ hương vị của sốt cà chua.
VI. Thêm gia vị và chế biến cuối cùng: 1. Bạn có thể thêm hành lá và ngò gai vào thịt và sốt cà chua để tăng thêm sự thơm ngon của món ăn và tạo độ tươi mát cho món ăn. 2. Nêm nếm lại với muối, đường, tiêu, hạt nêm để điều chỉnh hương vị thích hợp với khẩu vị của bạn.
VII. Thịt hộp sốt cà chua thơm ngon và hấp dẫn: Cuối cùng, sau quá trình chế biến, bạn đã có một món thịt hộp sốt cà chua thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có màu sắc bắt mắt và hương vị tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ nóng hổi.
Xem thêm : Cách làm gà hầm bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn đầy bổ dưỡng
FAQs: 1. Có thể thay đổi loại thịt trong công thức này không? Có, bạn có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc thịt bò tùy theo sở thích cá nhân.
2. Cần bao lâu để nấu sốt cà chua cho thịt hộp? Thường thì sốt cà chua cần nấu trong khoảng 15-20 phút để đảm bảo chín mềm và hòa quyện với gia vị.
3. Có bước nào đặc biệt cần lưu ý khi chiên thịt heo? Bạn cần kiểm soát nhiệt độ lửa khi chiên thịt heo để đảm bảo thịt được màu vàng và không quá cháy.
4. Sốt cà chua có thể được bảo quản trong bao lâu? Sốt cà chua sau khi nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày.
5. Có thể làm sốt cà chua chuẩn cho các món ăn khác không? Đúng vậy, bạn có thể sử dụng sốt cà chua này cho các món ăn khác như mỳ ý, bánh pizza hoặc cũng có thể dùng làm sốt cho cá. Hương vị của sốt cà chua sẽ tạo thêm độ ngon cho mọi món ăn.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog