Làm thịt bò kho củ cải tại nhà liệu có khó không?

Video cách làm món thịt bò kho củ cải

Thịt bò nhập khẩu

Thịt bò, đặc biệt là bò úc từ lâu đã nằm trong top những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Và vô cùng bổ dưỡng đối với những người mắc bệnh suy dinh dưỡng, còi xương hoặc người cần phục hồi sau chấn thương, tai nạn. Bởi vì trong loại thịt bò chứa một lượng protein vô cùng dồi dào, và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Thậm chí việc sử thịt bò có thể giúp bạn bổ sung một hàm lượng sắt đáng kể cho cơ thể. Không chỉ vậy thịt bò úc còn được rất nhiều người lựa chọn vì có chứa những chất béo tốt cho cơ thể, phù hợp với chế độ ăn kiêng healthy

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng

Ngày nay, chúng ta có thể sáng tạo, chế biến ra rất nhiều món ăn như bò nướng, bò bít tết, cơm bò,… trong bài viết này Meat works sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thịt bò kho củ cải, một món ăn rất độc đáo và đầy đủ dinh dưỡng.

Bước 1: Chuẩn bị những thứ cần thiết không thể thiếu để tạo nên món bò kho củ cải

Chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ trước khi bắt tay vào sơ chế và nấu nướng là việc vô cùng quan trọng để bạn có thể tập trung tạo nên một món ăn ngon cho ra đình, thay vì thiếu cái này thiếu cái kia sẽ gây rối cách làm đôi khi sẽ làm cho món ăn không được ngon đúng độ

  • Đầu tiên cần chuẩn bị cho món bò kho này là 500gr Thịt bò Úc,
  • Sau đó là 200gr củ cải trắng
  • Rượu trắng 30-50ml
  • Các nguyên liệu phụ tạo mùi hương như gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi và các gia vị bột canh, tiêu, hạt nêm, đường, nước màu,muối

Bước 2: Bắt tay vào quá trình làm sạch và sơ chế tất cả các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ

1. Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi được rửa sạch hãy chần qua nước sôi cùng khoảng 30ml rượu trắng và một tép gừng đập dập để khử mùi hôi và độ nhớt của thịt. Sau khi chần thịt qua với nước sôi, vớt thịt ra rửa sạch lại một lần dưới vòi nước lạnh và thái miếng vuông vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Top 40+ món ngon từ mực phù hợp để đãi khách và giúp thực đơn gia đình thêm đặc sắc

Sau khi cắt xong thịt bò chúng ta sẽ cho vào một chiếc tô thêm: 2 muỗng nhỏ nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu vừa đủ và lát gừng mỏng để khử mùi gây của thịt bò

2. Sơ chế củ cải và một số nguyên liệu khác

  • Đối với củ cải trắng chỉ cần gọt sạch vỏ, rửa sạch bằng nước và cắt theo miếng vừa ăn mà bạn thích
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát rồi chia làm 2 nửa, một nửa băm nhỏ và một nửa thái sợi.
  • Đối với những củ hành tím và tỏi thì chỉ bóc vỏ rồi thái nhỏ hoặc đập dập là được
  • Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Kho thịt bò cùng củ cải

Kho thịt bò kho củ cải trắng đây là bước chúng ta bắt tay vào thực hiện món ăn.

Nên rất quan trọng đòi hỏi sự tập trung của người nấu

  • Đầu tiên là đặt nồi dùng để hâm món ăn lên bếp, thêm một chút dầu ăn vừa đủ, chờ khi dầu nóng già thì cho các gia vị hành tỏi vào nồi rồi phi thơm
  • Sau đó tiếp tục cho thịt bò đã được tẩm ướp sẵn vào nồi rồi vặn to lửa hơn 1 nấc đảo thật đều đến khi tất cả thịt săn đều các mặt thì thêm 2 muỗng xì dầu để tạo vị thơm đậm đà. Cho 1 ít hoa hồi, 1 phần 2 thìa cà phê tiêu đun 2 phút rồi thêm 500ml nước lọc đun sôi
  • Khi nước trong nồi sôi, lấy muỗng canh vớt hết bọt trên bề mặt sau đó đậy nắp lại hầm lửa nhỏ cho thịt mềm và ngấm gia vị.
  • Sau khi hầm được khoảng 15-20 phút, cho củ cải đã sơ chế sạch vào nồi và tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho củ cải chín mềm và đều màu.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho một ít gừng đã thái sợi và hành lá thái nhỏ lên trên.
Tham Khảo Thêm:  Một số cách làm sinh tố kiwi ngon, đơn giản tại nhà

Xem thêm: Tìm nơi bán bò Úc chất lượng cao

Thành phẩm món ăn sau khi nấu

Vậy là đã xong món bò kho củ cải, đĩa bò kho củ cải trắng đều màu, nóng hổi với từng miếng bò mềm, đậm đà thấm đẫm các loại gia vị hòa quyện cùng chút cay cay của gừng và thơm nồng mùi vị tiêu bắc. Củ cải trắng mọng nước, ngọt thanh cực ngon. Bày món ăn ra đĩa thật đẹp mắt, dùng chung cùng cơm trắng nóng hổi sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình góp thêm phần ấm cúng và trọn vị.

Những lưu ý bạn cần biết

Cách để chọn mua được thịt bò tươi ngon

Vì mình sử dụng bò Úc để nấu món thịt bò kho củ cải này nên cách để chọn mua thịt bò úc tươi chính là bạn nên ghé các cửa hàng phân phối thịt đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các siêu thị lớn. Như vậy thịt sẽ luôn được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn, và có hạn sử dụng nhất định. Tránh được tình trạng mua phải thịt đã để lâu, hay bị ôi, thì trong thịt sẽ không còn các chất dinh dưỡng vốn có, và nấu lên cũng sẽ không được ngon đúng vị

Xem thêm: Bò Úc cắt vuông

Cách chọn mua củ cải trắng

Để mua được củ cải trắng ngon. Bạn nên chọn loại tươi, ít bị sâu ở thân củ, nặng tay là được. Có thể chọn mua ở ngoài chợ, siêu thị, cửa hàng rau sạch đều được

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu