Video cách làm món thịt bò hầm

Thịt bò là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin. Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, nướng, hầm… Trong đó, món hầm có thể coi là món vô cùng tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày mùa đông.

Thông thường, muốn hầm thịt bò cần dùng đến nồi áp suất bởi nếu dùng nồi thường sẽ rất mất thời gian, lại tiêu tốn quá nhiều năng lượng (điện, gas) nên nếu không có nồi áp suất, sẽ rất khó để nấu được món bò hầm ngon, chín mềm.

Tuy nhiên, với mẹo nhỏ từ đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây, bạn có thể hầm thịt bò rất nhanh mà không cần dùng tới nồi áp suất.

Ảnh: Internet

Khi đi chợ, bạn đã phải lựa chọn được miếng thịt tươi ngon, phù hợp cho món hầm. Đó nên là phần thịt dẻ sườn, phù hợp cho các món hầm và còn hỗ trợ cho người đang ăn kiêng, muốn tăng cơ.

Tham Khảo Thêm:  Nhộng ong xào măng – Đặc sản Mai Châu khó cưỡng!

Về cách làm:

Thịt mua xong cần rửa sạch, thái thành miếng ngang thớ hơi lớn một chút để phù hợp với món hầm. Đun sôi một lượng nước vừa phải, cho thịt bò vào đun tầm 3 phút để hớt bớt bọt rồi bỏ thịt bò ra.

Lưu ý: Khi hầm thịt bò tuyệt đối không dùng nước lạnh mà nếu muốn cho nước thêm phải dùng nước sôi, bởi dùng nước lạnh sẽ khiến thịt bị se, khô rất khó ăn. Như vậy, các bước thực hiện sẽ là luộc qua thịt để vớt bọt, sau đó đun lại một nồi nước sôi và cho thịt bò cùng các loại gia vị thêm vào để hầm.

Ảnh: Internet

Bước tiếp theo là quan trọng nhất, bí quyết cho món thịt bò mềm, nhanh nhừ và không bị dai cứng đó là hãy cho một thìa đường trắng vào đun cùng khi đã hạ lửa nhỏ để hầm. Cho đường vào nồi hầm thịt bò có thể khiến nước thấm nhanh vào thớ thịt hơn, khiến thịt bò hầm nhanh mềm hơn.

Sau khi ninh lửa nhỏ khoảng 15-20 phút, bò đã gần chín, lúc này hãy thêm chút muối cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút cho muối ngấm là có thể tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Thịt sườn cốt lết muốn ngon đừng chỉ chế biến theo kiểu thông thường, làm theo hai cách này đảm bảo đưa cơm gấp bội
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngoài ra, hãy áp dụng thêm một số mẹo ướp thịt sau để có món bò hầm vừa thơm ngon, vừa nhanh chín nhừ hơn:

– Ướp bột năng: Bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn, lại tạo được hỗn hợp hơi sệt giúp phần nước hầm trông ngon mắt hơn. Chỉ cần thêm một lượng bột năng theo tỉ lệ cứ 1/2 thìa cà phê bột năng trộn với 200g thịt bò là bạn sẽ có phần nước hầm sánh đặc và món thịt hầm cũng nhanh nhừ hơn.

Ảnh: Internet

– Ướp rượu/ bia: Thịt bò muốn đậm vị và mềm hơn thì thường phải ướp chung với rượu, đây là bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp cho tất cả các món bò. Nhưng với món bò hầm, bò sốt vang thì rượu vang là thích hợp nhất./.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…