Thịt bò áp chảo – món ngon ngày cuối tuần

Video cách làm món thịt bò áp chảo

Hướng dẫn cách làm thịt bò áp chảo.

Nguyên liệu:

– 1 củ tỏi.

– 45ml dầu hạt cải.

– 500gr thịt bò ngon ( Bạn có thể sử dụng cả loại Thịt Bò Kobe, Thịt Bò Mỹ hay Thịt Bò Úc tùy ý tuy nhiên mỗi loại thịt bò sẽ có đôi chút khác trong việc chế biến và thời gian chế biến. Bạn có thể xem lưu ý khi chế biến cho phù hợp với từng loại thịt bò phía dưới )

– nước cốt chanh.

– 15ml rượu vang đỏ.

– Muối và hạt tiêu.

Lưu ý: Khi chế biến món thịt bò áp chảo bạn nên chọn thịt bò Kobe Nhật vì thịt loại này mềm và dẻo hơn thịt bò Kobe Mỹ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, thái lát mỏng, cho vào dầu ăn chiên vàng tỏi. Sau khi chiên xong thì các bạn hãy để riêng tỏi chiên vàng ra đĩa lót giấy thấm dầu, và trút dầu ăn còn thừa vào bát riêng nhé.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Ăn Vặt Ngon Không Cưỡng Lại Được

Bước 2: Cắt bỏ phần gân thịt bò, hoặc mỡ nếu có.

Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò

Bước 3: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào, khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó là lúc dầu ăn đã sàng để cho thịt bò vào.

Các bạn cho miếng thịt bò vào chảo, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời điểm này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó lật mặt lại và chiên tiếp.

Bò Kobe Nhật được sinh trưởng tại vùng Hyogo của Nhật Bản, chúng ăn cỏ non, uống nước mát, sống giữa bầu không khí trong lành nơi đây. Vì vậy những chú bò Kobe ở Nhật Bản sẽ cho những miếng thịt mềm nhất, ngon nhất. Ngược lại với bò wagyu được nuôi tại Mỹ, tại đó chúng phải làm quen với chỗ ở mới, môi trường, khí hậu, nguồn nước, thực phẩm hoàn toàn mới, cho nên về mặt chất lượng, thịt bò wagyu của Mỹ dù rất ngon nhưng cũng không thể bằng thịt bò wagyu ở Nhật được. Nên bạn sử dụng thịt bò wagyu Mỹ thì nên chiên thêm 2 phút và khi chiên xong nhắt bếp hãy cách miếng thịt. Còn nếu vạn sử dụng thịt bò wagyu Nhật Bản thì hãy cắt nhỏ thịt ngay trên bếp và thưởng thức hương vị ngay. Bạn sẽ cảm nghiệm hương vị béo ngậy, giòn tan chưa từng có.

Tham Khảo Thêm:  CÔNG THỨC MÓN BÒ XÀO RAU CỦ KIỂU TRUNG ĐẬM ĐÀ ĂN CỰC NGON

Bước 4: Vẩy đều nước chanh và rượu vang lên 2 miếng thịt.

Khi chế biến món thịt bò áp chảo thì bò Kobe Nhật, thịt bò wagyu Nhật sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn, dễ chín hơn và mềm hơn nên bạn có thể cắt ngay trong chảo. Nhưng nếu như bạn sử dụng thịt bò wagyu Mỹ nên để nguội vài phút trước khi cắt.

Tham khảo cách làm bò áp chảo tại video sau:

Thịt Bò Kobe Nhật Bản được xem như là một món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Nhật. Tuy nhiên món ăn này khá có giá khá cao. Nhất là loại THỊT THĂN NỘI BÒ KOBE (KOBE TENDERLOIN) Có giá trên thị trường không dưới 10 triệu đồng. Nếu bạn vẫn chưa biết được lý do khiến Thịt Bò Kobe vì sao lại đắt đến vậy. Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xem Thêm

Mê mệt phá lấu bò ngon không kém ngoài hàng

Thịt bò áp chảo – món ngon cho ngày cuối tuần sum họp

Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy?

Ngon khó cưỡng bò hầm nấm

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 30…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu