Tekka ngưu bàng-Hướng dẫn chi tiết cách làm

Video cách làm món tekka tại nhà

Tekka ngưu bàng hay Tekka-Miso là tên gọi bằng tiếng Nhật của loại gia vị làm từ việc chiên rau củ khô với lửa nhỏ.

Nguyên liệu để làm tekka được chọn lựa rất công phu, bao gồm các loại: ngưu bàng, củ sen, cà rốt, gừng cùng tương đậu nành miso và dầu vừng (dầu mè).

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg ngưu báng
  • 2kg củ sen
  • 3kg cà rốt
  • 1kg củ cải trắng
  • 2kg tương miso
  • 2 lít dầu mè
  • 300gram gừng

Cách làm:

1. Những củ trên để nguyên vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút.2. Vớt ra để cho ráo, cắt mỏng mỗi thứ riêng từng nhóm, xay sinh tố cho nhuyễn mỗi thứ.3. Sau đó trộn chung cho vào chảo để lên bếp, nhớ để lửa nhỏ.4. Khuấy đều tay khoảng 6 tiếng đồng hồ cho khô hỗn hợp này.5. Sau đó cho tương miso và dầu mè vào khuấy đều và tan ra.6. Khi thấy vừa sôi lụp bụp thì tắt lửa (phải chú ý công đoạn này vì nếu không sẽ bị đắng).7. Đậy nắp nồi, sau khi thật nguội mới đựng vào keo nhỏ ép cho thật chặt để dầu nổi lên mặt khoảng 2 phân thì mới để lâu được.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh mì ngào đường ngon giòn rụm ngay tại nhà

Các loại rau củ được xắt nhỏ nhất có thể để sao cho chúng có thể hấp thụ tối đa năng lượng từ công việc chế biến sau này.

Tekka được xào trên lửa nhỏ trong một thời gian dài và người chế biến cần rất tập trung và tinh tế để sao cho các nguyên liệu được hòa quyện mà không làm chúng bị cháy khét.

Công dụng của Tekka Ngưu bàng

Những người bị bệnh thiếu máu, các bệnh về tim mạch, ung thư, mỡ máu, các bệnh mãn tính khiến cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần bị sa sút, nên có tekka ở trong nhà để sử dụng hằng ngày (bản thân tekka có thể bảo quản được rất lâu).

Tekka chế biến ở trên lửa, nhưng nhờ sự tỉ mỉ trong việc chọn lựa dựa trên tính vị của mỗi loại nguyên liệu, cũng như thời gian chế biến lâu, nên năng lượng của loại gia vị này rất ổn định, giúp người ăn cảm thấy bình yên và mát mẻ trong tâm.

làm-tekka-ngưu-bàng

Ngưu bàng là thức ăn rất dương, giúp làm khỏe tim mạch, cà rốt giúp cải thiện tiêu hóa rễ gừng rất Âm, giúp máu được lưu thông dễ dàng hơn.

Củ sen rất tốt cho các bệnh về phổi và viêm xoang, giúp điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết và an thần.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm tôm rim mặn chỉ 20 phút đậm đà, đưa cơm

Dầu mè giúp góp phần làm giảm các cholesterol xấu trong cơ thể.

Tekka Miso lâu năm giúp bồi bổ sức khỏe cho người yếu sức, đặc biệt là người thiếu máu hay bị các bệnh về gan.

Sự kết hợp các loại nguyên liệu này dựa trên đặc tính quân bình các yếu tố ngũ hành trong cơ thể, nhằm mục đích để các tạng phủ được phục hồi chức năng và hoạt động hiệu quả nhất.

Vì vậy tekka được coi là gia vị vạn năng, không chỉ bởi nó có thể dùng để chế biến nhiều món ngon, mà còn bởi tác dụng tuyệt vời của nó nữa

Mua ngưu bàng tươi làm tekka xin liên hệ:

098404 8892

từ khóa: ngưu bàng wiki

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mẹo…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu