Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, món ăn này hiện nay đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, món sushi đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực. Tuy nhiên, chúng cũng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Vậy, bạn đã biết cách làm sushi kiểu Việt Nam chưa?
Nếu chưa, tham khảo ngay cách làm sau đây nhé!
Bạn đang xem: Du Lịch Ẩm Thực Nhật
Món sushi thơm ngon và hấp dẫn thực khách bởi hương vị được kết hợp bởi những hạt cơm dẻo thơm, đặc trưng của người Châu Á cùng những loại rau củ luộc đơn giản. Nhờ đó mà hương vị tự nhiên của nguyên liệu được giữ lại hoàn toàn khiến bạn khi thưởng thức sẽ cảm nhận được chút ngọt, chút giòn, chút béo hòa quyện của tất cả nguyên liệu.
Bên cạnh đó, nước chấm sushi khá đa dạng, bạn có thể đơn giản là chấm cùng xốt mayonnaise thêm chút tương ớt, có thể là nước tương pha thêm tương ớt sánh sánh… Loại nào cũng ngon và cũng làm dậy mùi cho món ăn.
Miêu tả thôi mà đã thấy hấp dẫn quá phải không nào! Muốn thưởng thức thì bạn đơn giản là bạn vào bếp, tham khảo và chế biến theo cách làm sushi kiểu Việt Nam đơn giản mà chúng tôi chia sẻ.
Bạn đã biết cách phân biệt giữa sushi và sasimi chưa?? Tìm hiểu ngay để có thể khoe với bạn bè mình về món ăn nổi tiếng của Nhật này nha. Bảo đảm bọn bạn sẽ bất ngờ về bạn cho xem!
Nguyên liệu làm sushi kiểu Việt Nam
Xem thêm : Cách nấu lẩu gà ớt hiểm tuyệt ngon không kém người miền Tây Nam Bộ
– Gạo dẻo thơm – Rong biển miếng – Thanh cua – Trứng gà – Thịt bò ngon – Xúc xích – Dưa leo – Cà rốt – Đậu que – Dầu mè, đường, muối, bọt ngọt, nước tương, tương ớt – Ớt, tỏi, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm sushi kiểu Việt Nam ngon
Bước 1: Nấu cơm
– Bạn tiến hành nấu cơm như bình thường, tuy nhiên để món sushi ngon thì bạn nên cho ít nước hơn một tý. Hạt cơm khô sẽ giúp món sushi của bạn ngon hơn.
– Sau khi cơm chín thì bạn xới tơi rồi cho trải ra khay cho cơm nguội. Cơm nguội, bạn rưới vào cơm một ít dầu mè, có thể cho thêm hạt mè rang cho cơm đẹp mắt và thơm hơn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Dưa leo bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng thanh dài, độ dày chừng 1cm.
– Đậu que tước bỏ đầu và xơ hai bên, cà rốt gọt vỏ và cắt thanh tương tự như dưa leo.
– Sau đó, bạn bắt một nồi nước sôi, cho đậu que và cà rốt vào luộc vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để đậu và cà rốt giữ được độ giòn.
– Bạn đánh tan hai quả trứng gà, thêm vào một tý nước mắm và một tý bột ngọt cùng chú tiêu xay cho thơm. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho trứng vào rán một lớp mỏng. Trứng chiên xong để nguội, bạn cắt sợi dài như cà rốt và dưa leo
Xem thêm : Cách làm salad cá ngừ tươi thơm ngon nhất tại nhà
– Thịt bò cắt lát mỏng và dài, ướp với một ít tiêu và xíu muối rồi xào vừa chín tới là được.
– Thanh cua bạn cắt đôi hoặc ba theo chiều dọc
Bước 3: Cuộn sushi
– Trải mành tre ra, đặt một miếng rong biển lên mành tre. Kế tiếp, bạn trải đều một lớp cơm mỏng lên miếng rong biển, nhớ tán đều tay để cuộn rong biển đẹp mắt nhé.
– Sau đó, bạn lần lượt cho dưa leo, cà rốt, đậu que, thanh cua, trứng, thịt bò lên miếng rong biển rồi cuộn mành tre chặt tay. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là bạn đã được những cuốn sushi ngon tuyệt rồi.
Bước 4: Pha nước chấm – Cách 1: Bạn đơn giản là pha tương ớt cùng xốt mayonnaise lại với nhau là đã có nước chấm cho món sushi kiểu Việt Nam. – Cách 2: Cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt và tỏi băm vào một cái chén nhỏ, khuấy đều là đã có một loại nước chấm ngon rồi. Bước 5: Thưởng thức
– Khi thưởng thức món sushi, bạn chỉ cần thoa một ít dầu mè vào dao và cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn. Bôi dầu để dao cắt không bị dính cơm.
– Tiếp theo, xếp từng lát sushi ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm pha chế ở bước 4. Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm sushi Việt Nam rồi . Rất đơn giản phải không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn đặc biệt này để chiêu đã cả gia đình.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog