3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Video cách làm món sườn nướng sa tế

Bạn đang có kế hoạch chiêu đãi gia đình món ăn mới trong dịp cuối tuần này? Vậy thì hãy để chúng tôi mách bạn cách làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách nhé. Chỉ với 3 phút, bạn có thể học ngay công thức chế biến món ăn ngon tuyệt cú mèo này.

3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng sa tế

Để làm sườn nướng sa tế chuẩn vị thơm ngon, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, gia vị cần thiết để ướp và chế biến. Dưới đây là những nguyên liệu cần có. Số nguyên liệu này đủ để đáp ứng cho 3 – 4 người ăn, nếu có nhiều người hoặc ít người hơn thì bạn tự cân đối tăng giảm liều lượng nguyên liệu sao cho hợp lý nhất.

Tham Khảo Thêm:  Bì cuốn – 5 bước tự làm đơn giản nhất
  • 500 – 600g sườn heo
  • 2 – 3 củ hành tím băm nhỏ
  • 3 – 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 – 2 quả ớt khô thái nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, mắm, đường, dầu hào, sa tế, nước tương.

Nhìn chung nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sườn nướng sa tế tương đối đơn giản, dễ tìm. Trong đó quan trọng nhất là bạn cần chọn được sườn heo ngon, tươi. Kinh nghiệm chọn sườn heo ngon là chọn sườn mà thịt còn hồng hào, có cả nạc và mỡ (ít mỡ), ấn tay vào thịt ở sườn có độ đàn hồi tốt. Chú ý chọn các miếng sườn mà xương dẹt, nhỏ, như vậy sẽ ít xương và nhiều thịt hơn.

3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Cách làm sườn nướng sa tế ngon

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, dưới đây là các bước để làm sườn nướng sa tế ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch, chần sườn heo qua nước sôi trong 1 – 2 phút, rồi chắt nước đó đi. Sau đó rửa sạch sườn heo cùng với nước lạnh. Bước này sẽ làm cho sườn heo không bị hôi và loại bỏ bớt đi bọt bẩn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng sa tế ngon

Bạn cho sườn nướng vào bát lớn, sau đó ướp cùng các gia vị như hành, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau, ướp từ 40 phút trở lên để sườn ngấm đều gia vị, giúp món ăn đậm đà và thơm ngon hơn.

Tham Khảo Thêm:  10 món ăn từ bề bề tươi cực dễ làm

3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Bước 3: Cách nướng sườn sa tế

Nếu dùng bếp than hoa: Chuẩn bị bếp than hồng, đến khi than hồng rực thì bắt đầu nướng. Khi nướng, bạn hãy trải sườn đều bề mặt vỉ nướng. Dùng chổi quét đều nước ướp lên sườn, để sườn không bị khô. Trở đều hai mặt, đến khi miếng sườn vàng ươm thì gắp ra.

Nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Bật lò/ nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để ổn định nhiệt độ. Tiếp đến bạn cho sườn vào khay nướng, rải đều sườn ra, nướng trong khoảng 10 phút rồi bỏ sườn ra quết thêm 1 lớp nước ướp, lật sườn lên. Cho vào nướng thêm 5 – 10 phút nữa là sườn chín.

Sườn nướng sa tế ăn kèm với gì ngon?

Với món sườn nướng sa tế, bạn có thể ăn kèm với bún/ cơm và kèm thêm các loại rau sống: rau xà lách, rau húng, rau mùi, dưa chuột, cà rốt… đều rất ngon. Rau xanh sẽ giúp món ăn được tươi mát và bớt ngấy hơn.

3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Những lưu ý cần nhớ khi ăn sườn nướng sa tế?

Sa tế có vị cay, do đó khi làm món này bạn có thể gia giảm liều lượng sa tế phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Món sườn nướng sa tế có thể thêm chút mật ong vào ướp chung để giúp món ăn dậy mùi thơm hơn. Tuy nhiên không nên ướp quá nhiều mật ong bởi sẽ dễ khiến sườn bị cháy đen trong quá trình nướng.

Tham Khảo Thêm:  Ngốn cơm với 3 cách nấu thịt kho tôm ngon số dách

Những người đau dạ dày, đau mắt đỏ, trĩ, mới sinh song cũng nên hạn chế ăn món sườn nướng sa tế bởi vị cay của món ăn khiến tình trạng sức khỏe xấu đi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu cách làm món sườn nướng sa tế ngon, đơn giản chỉ với 3 bước cực kỳ nhanh chóng. Cuối tuần này, hãy thử vào bếp bắt tay ngay làm công thức chế biến món ăn ngon tuyệt cú mèo này để giúp gia đình đổi bữa, có bữa ăn ấm cúng và đưa cơm nhé!

3 phút học công thức làm sườn nướng sa tế ngon nhức nách

Mời bạn tham khảo:

  • 3 bước làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu cực dễ dàng
  • 2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm
  • 3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền
  • 4 công thức tẩm ướp lòng nướng nghệ, sa tế ngon tuyệt

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu