Sườn nướng đã trở thành món ăn quen thuộc được rất nhiều các thành viên trong gia đình yêu thích, đặc biệt là những em nhỏ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ngon này tại nhà, hãy cùng vào bếp với Giavi và học cách ướp sườn nướng đơn giản mà ngon như ngoài tiệm ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu chung về món sườn nướng
Sườn nướng là một món ăn phổ biến được chế biến từ một miếng sườn của động vật (thường là sườn lợn hay sườn cừu) với phương pháp nướng. Ở Việt Nam, sườn nướng chủ yếu bằng sườn heo và hay dùng với cơm tấm chan mỡ hành ăn cùng với cà chua, đồ chua và dưa leo, phổ biến trong các quán cơm bụi, được bày bán vào buổi sáng và buổi tối.
Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng BBQ – Coca Cola thơm ngon bá cháy
![Những cách ướp sườn nướng không phải ai cũng biết](https://giavi.net/wp-content/uploads/2022/07/cach-uop-suon-nuong-2.png)
Cách ướp sườn nướng được chế biến bằng việc chặt nhỏ miếng sườn gồm cả xương và thịt, tiếp đến là giai đoạn tẩm gia vị để miếng sườn thấm đều gia vị sau đến là công đoạn nướng. Có thể nướng bằng vỉ hoặc kẹp sườn để nướng. Thời gian nướng vừa đủ để miếng sườn chín đều và không quá cháy, miếng sườn ngon nhất khi có màu vàng bóng và chín đều cả hai bên. Sườn nướng có thể nướng với nhiều gia vị khác như mật ong hay sả.
![Cách ướp sườn nướng đa dạng](https://giavi.net/wp-content/uploads/2022/07/cach-uop-suon-nuong-bbq.jpg)
Xem thêm : Công thức làm bánh tráng cuốn thịt nướng Hội An chuẩn vị vô cùng hấp dẫn.
Sườn nướng là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt. Tuy nhiên, sườn khi nướng nhiều khi lại khô, chắc, không ngon. Do vậy, để sườn nướng muốn ngon có thể có nhiều cách, nhưng trước hết không ướp sườn với muối, chỉ ướp nước tương hoặc nước mắm. Khi nướng, không ấn miếng thịt mà phải để cho thịt chín tự nhiên và thường xuyên phết nước ướp lên sườn, tránh trở nhiều lần.
![Một số lưu ý khi nướng để có món sường nướng ngon "tuyệt đỉnh"](https://giavi.net/wp-content/uploads/2022/07/cach-uop-suon-nuong-3.jpg)
=>> Xem thêm: Bật mí cách ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng
Cách ướp sườn nướng BBQ
Sườn nướng BBQ là món ăn thơm ngon được sử dụng rất nhiều trong các buổi tiệc ngoài trời, picnic, dã ngoại,… Thế nhưng không phải ai cũng biết cách ướp và chế biến đúng cách. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết nhất, gãy cùng Giavi.net vào bếp ngay thôi nào.
Nguyên liệu
- 500 g sườn heo non
- 55 g sốt ướp BBQ
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 3-5 quả chanh tươi
- 2 củ hành, tỏi
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn: Rửa sạch bằng nước ấm, cho thêm một chút muối để khử mùi tanh. Việc này cũng đồng thời tránh bị mất nhiều dinh dưỡng trong thịt. Sau đó, chặt khúc cỡ vừa ăn rồi để ráo nước.
- Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
- Ớt: Rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
Xem thêm : Ếch Xào Lăn
Bước 2: Tiến hành ướp sườn nướng
- Cho phần sườn ra để ráo vào một cái tô lớn. Cho hết gia vị ướp sườn nướng này vào chung, trộn đều để thịt được ngấm. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại, và cho vào tủ lạnh. Thời gian ướp sườn lý tưởng trong khoảng 2 tiếng.
- Thịt sau khi ướp nên trộn lại 1 lần nữa cho gia vị thấm đều miếng sườn.
Bước 3: Nướng sườn
- Thịt sườn sau khi ướp thì cho lên bếp nướng điện, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp thịt ra.
Bước 4: Hoàn thành
Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có màu vàng giòn hấp dẫn và thơm nồng. Sau khi chín bỏ sườn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
![Cách ướp sườn nướng thơm ngon hấp dẫn](https://giavi.net/wp-content/uploads/2022/07/cach-uop-suon-nuong-1.jpg)
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog