Sườn kho dứa (thơm) là một món ăn được rất nhiều người cũng như gia đình yêu thích, đặc biệt món ăn rất thu hút đối với người già và nhất là trẻ nhỏ. Món sườn kho dứa (thơm) có vị ngọt của thịt cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa hòa cùng các gia vị tạo nên món ăn ngon có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Vào những ngày thời tiết se lạnh hoặc có chút mưa khi được thưởng thức cùng món sườn kho dứa mang hương vị thơm ngon sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không quên bởi hương vị đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Cách làm sườn kho dứa (thơm) mà không cần tẩm ướp gia vị cho sườn sẽ là cách làm được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm, hãy cùng tham khảo bài viết ngay bên dưới nhé.
Bạn đang xem: BÍ QUYẾT LÀM MÓN SƯỜN NON KHO DỨA (THƠM) CỰC NGON.
Nguyên liệu làm món sườn non kho dứa (thơm)
– Sườn non 500g
– Dứa (thơm) 1/2 quả
– Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ
– Hành lá 5 nhánh
– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, nước màu
Nguyên liệu làm sườn non kho dứa
Cách làm món sườn non kho dứa (thơm)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn non kho dứa (thơm)
– Sườn non mua về đem rửa qua cùng nước muối pha loãng rồi cho sườn vào nồi luộc sơ qua trong khoảng 5 – 7 phút cho sườn được khử mùi hôi loại bỏ tạp chất chon dư lại rồi vớt sườn ra rửa sạch để ráo.
Xem thêm : 4 món salad từ ớt chuông cực dễ giúp tăng đề kháng cho cả gia đình
– Dứa đem thái nhỏ thành những miếng nhỏ vừa phải rồi để riêng.
– Hành khô, tỏi khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.
– Hành lá nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm sườn non kho dứa
Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho sườn non
– Chuẩn bị cối sạch cho chút muối, tỏi, hành tím băm vào cối thêm phần trắng của gốc hành vào rồi giã nhuyễn tiếp đó cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, vài ba lát ớt cùng 1/2 muỗng hạt nêm vào giã đều lên tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
– Cho phần hỗn hợp này ra bát tô lớn rồi cho sườn đã sơ chế vào trộn đều lên cùng với sườn, dùng tay trộn để đảm bảo sườn được thấm và được bao phủ hoàn toàn bởi gia vị rồi để sườn nghỉ trong khoản 30 – 45 phút cho sườn được thấm gia vị là được.
Tẩm ướp gia vị cho sườn non
Bước 3: Xào thơm
– Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho chút hành, tỏi vào phi thơm tiếp đến cho dứa đã thái nhỏ vào cùng chút muối, hạt nêm, bột ngọt rồi đun ở mức lửa nhỏ vừa phải đảo thật nhanh và đều tay tới khi thấy dứa cho độ chín vừa phải là được, tắt bếp trút thơm ra bát riêng.
Xào dứa
Bước 4: Tiến hành làm sườn non kho dứa
– Giữ nguyên chảo cho sườn đã ướp vào xào đảo thật nhanh và đều tay trong khoảng 5 – 7 phút rồi cho thêm khoảng 400ml nước vào chảo, tráng đều bát tô ướp sườn để hòa tan hết phần gia vị còn dư lại rồi đổ vào chảo.
Kho sườn
– Đun tới khi nước trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ đậy nắp và kho trong thời gian 30 – 45 phút cho sườn được mềm và thấm đậm gia vị. Tiếp đến cho dứa đã xào vào chảo kho thêm khoảng 5 phút nữa cho dứa được hòa quyện với sườn, rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi cho phần hành lá thái nhỏ vào chảo và tắt bếp.
Tiến hành làm sườn non kho dứa
Thành phẩm món sườn non kho dứa thơm ngon
Thành phẩm món sườn non kho dứa
Sườn non kho dứa có mùi thơm rất hấp dẫn, sườn với vị mềm ngon đậm gia vị thêm phần giòn sần sật hòa quyện tạo nên món sườn non kho dứa cùng phần nước sốt khi ăn cùng cơm nóng sẽ cực hao cơm nhé.Như vậy với vài bước sơ chế cơ bản cùng những nguyên liệu dễ tìm chúng ta đã hoàn thành xong món sườn non kho dứa thơm ngon cực hấp dẫn để bạn có thể chiêu đãi người thâm, gia đình, bạn bè.Bài viết tương tự:
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog