Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm mềm, KHÔNG KHÔ

Video cách làm món sườn chua ngọt miền bắc

Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, ai cũng gật gù khen ngon. Có nhiều cách nấu sườn chua ngọt, vậy làm thế nào để nấu được món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản tại nhà mà lại “chuẩn vị”? Cùng Pasgo Team khám phá công thức dưới đây nhé!

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách thì món sườn xào rất dễ bị khô hoặc bị đắng. Vì vậy, để làm món ngon từ sườn xào ngon cả nhà đều thích thì lưu ngay công thức của PasGo này ngay nha!

  • Tổng thời gian thực hiện: 60 phút
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: 45 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút
Tham Khảo Thêm:  Kiến thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4-6 người)

Để làm được món sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon và chuẩn vị, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Sườn thăn heo: 1kg
  • Nước mắm: 8 muỗng cafe
  • Đường: 10 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 2 muỗng cafe
  • Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe
  • Nước sôi để nguội: 2/3 bát
  • Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chọn nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt miền Bắc đậm vị

2. Cách chọn sườn heo

– Hiện nay rất nhiều cách để bạn có thể mua được sườn ngon, đảm bảo như: siêu thị Vinmart, BigC… với mức giá dao động từ 147.000 – 280.000/kg

– Nên chọn sườn non, nhiều thịt, để chọn sườn ngon thì màu phải tươi, không có mùi lạ, khi ấn có độ đàn hồi nhất định.

Sườn heo không ăn ngay cần bảo quản trong tủ đá

3. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần qua nước sôi để khử sạch mùi

– Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm tầm 10 phút

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Cách sơ chế nguyên liệu cho sườn xào chua ngọt miền Bắc chuẩn vị

Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Bước pha nước sốt là bước quan trọng nhất để biết được món sườn xào chua ngọt của bạn có ngon hay không.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá hồi nướng mềm, dễ ăn, ngon tại nhà

– Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.

– Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc phải có nước sốt đúng điệu

Bước 3: Nấu món ăn sườn xào chua ngọt

– Sau khi trần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.

– Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.

– Phi vàng hành khô rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.

– Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Bí quyết làm sườn chua ngọt là chiên sườn hơi ngả vàng thôi nhé

Bước 4: Trình bày món ngon từ sườn

– Vớt sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên để tăng phần thẩm mỹ. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc chuẩn vị, giờ chỉ cần cho ra đĩa và trang trí theo ý thích là đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí công thức tôm rang muối đơn giản dễ làm

Trình bày món sườn xào chua ngọt miền Bắc và thưởng thức

4. Một số bí quyết làm sườn xào chua ngọt không khô

Nhiều người khi làm sườn chua ngọt thường bị khô, sườn không được mềm dẫn đến bị cứng, mất độ ngon của món ăn. Vì vậy hãy bỏ túi ngay các bí quyết làm các món ngon từ sườn không bị khô nhé.

– Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon là phải sánh, có màu đỏ mận đẹp mắt. Để làm được điều đó, bạn cần thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.

– Để giữ cho miếng sườn heo luôn được tươi ngon, hãy đảm bảo bạn luôn bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

– Bí quyết để làm sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn, các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô

– Tránh chiên sườn bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc thật đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm màu sắc. Với công thức mà PasGo giới thiệu, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu sườn chua ngọt tại nhà rồi đấy. Đừng quên chia sẻ với PasGo thành phẩm cũng như các công sức khác về món ngon mỗi ngày từ thịt lợn nữa nhé!

>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại Blog PasGo nha!

Phượng Nhi & Minh Phương

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu