![rau lang xào mẻ ngon](https://cdn.yeutre.vn/medias/uploads/158/158120-rau-lang-xao-me-ngon.jpg)
- Bước 4
Múc món ăn ra đĩa khi còn nóng, thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon, vị chua của mẻ hòa với mùi thơm của tỏi và sự ngon, giòn của rau sẽ khiến bạn thấy rất ngon miệng.
2. Cách xào rau thật xanh mướt
Chần rau:
Bạn đang xem: Chế biến món rau lang xào mẻ ngon bất ngờ
Bạn nên chần rau sơ trước khi xào, việc này giúp rau vừa chín tới, bạn cũng không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Khi chần rau, bạn cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào, với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau bạn cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.
Xem thêm : Trổ tài thử ngay 5 cách làm thạch dưa hấu ngọt lịm, mát lạnh, cực bắt mắt
Trong khi chần không được đậy nắp kín, đổ nước ngập rau, vớt rau ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá. Đây cũng là một trong những mẹo giúp luộc rau xanh giòn bạn nên biết.
Xào nhanh tay:
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ ngấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Khi xào, bạn cho dầu “dư dả” một chút để rau không bị khô và trông bóng mượt hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý đừng cho quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chín đều, thậm chí bị dập nát. Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Xem thêm : Nên mua quạt pin tích điện hay quạt ắc-quy?
Lưu ý khi dùng mẻ trong nấu ăn
Dấm mẻ chuẩn có màu trắng, mùi thơm, vị chua dịu. Thành phần tạo nên mẻ gồm con mẻ chứa nhiều các axit amin bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nấm men để lên men cơm, vi khuẩn lactic. Mẻ bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tạo hương vị để chế biến món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời, mẻ giúp kích thích ăn ngon, tăng tiết dịch vị, rất tốt cho tiêu hóa.
Tuy nhiên, mẻ lên men không đúng cách sẽ tạo ra nấm mốc và vi khuẩn, có thể khiến người ăn phải dễ dàng mắc bệnh ung thư. Mặc dù có tác dụng giải nhiệt nhưng việc ăn quá nhiều dấm mẻ chua sẽ khiến cơ thể dư thừa axit lactic, gây đau bụng, tiêu chảy, không có lợi cho tiêu hóa. Bệnh nhân bị loét dạ dày, đau dạ dày, chảy máu dạ dày không nên lạm dụng những món ăn có dấm mẻ. Do vậy, khi chế biến, hay kết hợp dấm mẻ bạn cần phải lưu ý.
Trên đây là cách chế biến món rau lang xào mẻ hấp dẫn, giúp tăng khẩu vị và đổi món cho bữa cơm gia đình. Vị chua thanh mát của mẻ hòa quyện trong rau sẽ khiến mọi người ngon miệng hơn. Hy vọng khi bạn thực hiện, cả nhà đều thích thú với món ăn lạ miệng và có vị ngon rất dễ chịu này
Nguyễn Trang – Tổng hợp
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog