Poke là món gì mà cộng đồng giảm cân ai cũng mê mệt?

Video cách làm món poke

Poke (đọc là poh kay) là món ăn truyền thống của người Hawaii. Trong ngôn ngữ Hawaii, Poke có nghĩa là “lát cắt”, ý chỉ những lát cá tươi sống được cắt thành khối vuông nhỏ trong một bát. Một bát Poke bình thường có rất nhiều rau xanh và củ quả nên nhiều người lầm tưởng đó là salad nhưng thực tế đó là món ăn có nguyên liệu chính là các loại hải sản – những đặc sản nổi tiếng của vùng biển nhiệt đới Hawaii.

Món Poke nguyên bản từ xa xưa của người dân Hawaii được chế biến từ những con cá nhỏ tươi sống được cắt lát khi vừa bắt được, ăn cùng rau củ và cơm. Đến thế kỷ 18, với sự đổ bộ của công nhân Nhật Bản, mang theo khẩu vị vùng miền, những con cá nhỏ được thay thế bằng cá ngừ. Vậy nên, Poke được coi như là một món ăn giao thoa của 2 nền văn hóa: Nhật Bản và Mỹ. Theo thời gian, món poke được biến tấu với nhiều nguyên liệu đa dạng: cá hồi, trứng cá hồi, tôm… để phù hợp với khẩu vị nhiều người.

Tham Khảo Thêm:  Cách rán nem chua không bị dính giòn rụm như ngoài hàng

Thời gian gần đây, Poke cũng đã du nhập vào Việt Nam và được các tín đồ của healthy và Eat Clean cực kỳ ưa chuộng. Thực sự không hề khó khi có thể tự mình chế biến được 1 bát Poke Hawaii đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Và dưới đây là công thức làm một tô Poke cá hồi do mẹ Mimi chia sẻ, mời các chị em tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu:

– 200g fillet cá hồi hoặc cá hồi xông khói

– 1 quả dưa chuột

– 4 quả cà chua bi

– ½ quả bơ

– 1 nắm ngô ngọt

– ½ củ cà rốt

– ½ củ hành tây

– 1 nắm rau mầm cải ngọt

– 2 quả trứng cút

– 1 bát cơm gạo lứt

– Gừng, tỏi

– Dầu mè, dấm gạo/dấm đen, nước tương, đường, tiêu

– Mè trắng

– Rong biển khô

2. Thực hiện

– Sơ chế:

• Cá hồi rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

• Các loại rau củ quả rửa sạch, dưa chuột thái lát mỏng, cà chua bi bổ đôi, bơ thái miếng vuông nhỏ, cà rốt nạo sợi.

• Hành tây thái lát mỏng, trộn cùng muối và nước cốt chanh cho bớt hăng.

• Ngô ngọt, trứng cút luộc chín.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà rất ngon ai cũng làm được

• Rong biển khô thái sợi nhỏ.

– Trộn xốt:

• Trộn đều hỗn hợp: 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm gạo hoặc giấm đen, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng đường, 1 chút gừng tỏi băm, thêm hạt tiêu.

• Trộn cá hồi tươi cùng một chút xốt cho ngấm gia vị. Nếu dùng cá hồi xông khói thì có thể không cần trộn xốt.

– Trộn thành phẩm:

• Xếp cơm và các nguyên liệu vào tô, rưới nước xốt.

• Rắc thêm mè trắng và rong biển khô.

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã có một tô Poke sẵn sàng cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày rồi nhé! Món Poke vừa đẹp vừa ngon lại cực tốt cho sức khỏe cũng như việc giảm cân của bạn, hãy thử ngay thôi!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thiết…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…