Tuyển chọn công thức, cách làm ốc nhồi xào me ngon chuẩn vị

Video cách làm món ốc nhồi xào me

Nếu bạn là tín đồ của các món ngon từ ốc nhồi thì không thể bỏ qua món ốc nhồi xào me. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ vì thịt ốc dai giòn mà hương vị chua cay thanh mát từ me kiến không ai cưỡng lại được. Cách làm ốc nhồi xào me vô cùng đơn giản, với 3 cách làm dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

CÁCH LÀM ỐC NHỒI XÀO ME DỪA NGON HẤP DẪN

Món ốc nhồi xào me dừa có hương vị đặc trưng của ốc, độ cay cay vừa phải của ớt và chua ngọt của nước cốt me. Thêm vào đó là vị béo ngậy của dừa cùng các loại rau thơm, gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ốc xào me dừa không chỉ ngon tuyệt về mùi vị mà còn đẹp cả về hình thức.

Nguyên liệu làm ốc nhồi xào me dừa

  • Ốc nhồi tươi: 800 gram – 1 kg
  • Cùi dừa tươi: 300 gram
  • Nước dừa: 1 bát con
  • Sả cây: 5 cây
  • Ớt hiểm tươi: 2 quả
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng tươi: ½ củ
  • Gia vị: Muối, lá chanh, đường, bột canh.
  • Nước cốt me hoặc me tươi: 100 gram.
Tham Khảo Thêm:  Lẩu Bò Sa Tế

Sơ chế nguyên liệu chế biến

  • Làm sạch ốc: Cho ốc vào chậu nước vo gạo, thêm vào quả ớt tươi hoặc thanh kim loại ngâm 2 – 3 tiếng cho ốc nhanh nhả bùn đất trong miệng. Tuyệt đối không được xóc ốc mạnh vì như vậy ốc sẽ bị đứt ruột ăn không ngon.
  • Cùi dừa tươi: Lấy một phần cắt thành từng lát thật mỏng, phần còn lại cho bào nhỏ rồi vắt lấy nước cốt, giữ lại phần bã.
  • Me tươi: Gọt sạch vỏ, lấy thịt me dằm kỹ với nước rồi lấy rổ lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Trường hợp đã có cốt me chua thì chỉ cần hoà phần cốt me với nước dão dừa là được.
  • Sả tươi: Bóc hết lớp bẹ già sau đó cắt phần cuống rồi đem đi rửa sạch. Lấy một phần sả đập dập sau đó băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc chừng 5cm rồi đập dập.
  • Gừng, tỏi: Nhặt sạch đem đi rửa sau đó đập dập và băm nhỏ.
  • Ớt, lá chanh: Rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ốc tươi: Chặt bỏ toàn bộ chóp đít ốc để ốc ngấm đều gia vị và ốc nhanh chín hơn.

Làm nước sốt me

Lột vỏ me để tách lấy phần thịt bên trong, sau đó cho nước vào nghiền kĩ dùng rây lọc lấy phần thịt me để lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

Tiếp theo, cho ½ thìa tỏi và gừng băm vào nước cốt me vắt thêm ½ quả chanh, cho nước mắm, nước đường vừa khẩu vị. Cuối cùng cho lá chanh thái chỉ vào nước sốt để tăng mùi vị.

Cách làm ốc nhồi xào me với nước dừa

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, gừng, sả băm nhỏ vào để xào thơm. Sau đó, đổ nước cốt dừa, nước sốt me và phần dừa nạo vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho ốc vào xào cùng nước sốt me và phần dừa nạo. Trong quá trình xào đảo đều ốc cho ốc nhanh chín, khi nước bên trong sệt lại thì tắt bếp. Múc ốc ra bát và thưởng thức cùng bạn bè và người thân thật là tuyệt.

CÁCH LÀM ỐC NHỒI XÀO ME SẢ ỚT CHUA CAY

Nếu bạn là tín đồ thích ăn các món ngon từ ốc nhồi mà chưa thưởng thức món ốc nhồi xào me sả ớt thì thật là đáng tiếc. Món ốc này có hương vị ngọt thanh tự nhiên, thịt ốc thì dai giòn thấm vị. Màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm thanh mát của lá chanh, sả càng tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Dùng chung với cơm trắng nóng dẻo là sự kết hợp hoàn hảo, ngon không cưỡng lại được.

Tham Khảo Thêm:  TOP 2 cách làm bì chay ăn siêu ngon từ các nguyên liệu dễ tìm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ốc nhồi tươi sống: 1 kg
  • Me tươi: 100gr
  • Rau răm:1 nắm nhỏ
  • Sả cây: 4 – 5 cây
  • Tỏi: ½ củ
  • Gia vị gia đình

Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc nhồi mua về đem rửa sạch bùn đất bên ngoài. Cho ốc vào chậu nước vo gạo có vài lát ớt ít nhất 3 tiếng trước khi chế biến để ốc nhả hết chất nhầy, cát trong ốc ra ngoài. Khi ốc đã nhả hết bùn đất, đem rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Sả cây bỏ hết lá già, cuống rồi rửa sạch cắt khoanh nhỏ.
  • Hành, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Me lột vỏ tách lấy hạt cho vào chén nước sôi ngâm cho mềm, dùng thìa dầm cho me hòa vào nước. Lấy rổ lọc nước cốt me, bỏ hạt và vỏ ra ngoài.

Cách chế biến ốc nhồi xào me sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho 7 muỗng canh nước cốt me vào nêm nếm thêm đường, bột ngọt vào chỗ vừa ăn. Cho ốc nhồi đã làm sạch vào đảo đều, chỉnh lửa vừa đến khi ốc chín, mở nắp ra dậy mùi thơm. Cho ớt, rau răm vào cắt nhỏ, đảo nhanh tay 2, 3 lần nữa thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa ốc xào nhồi xào me sả ớt nóng hổi bốc khói nghi ngút cùng hương thơm sả ớt, nước sốt me đặc trưng hòa quyện vào nhau lan tỏa khắp không gian. Khi thưởng thức, thịt ốc ngọt tươi, giòn ăn với rau răm không bị tanh. Kết hợp với nước sốt me sả ớt chua cay đúng là ngon tuyệt hảo.

CÁCH LÀM ỐC NHỒI XÀO ME CHUA NGỌT

Tham Khảo Thêm:  Cách làm nầm lợn nướng thơm ngon cho ngày se lạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm hương vị mới lạ, độc đáo để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Ốc xào me chua ngọt là món ăn dân dã nhưng hấp dẫn vị giác của nhiều thực khách. Thịt ốc dai dai, giòn giòn thêm vị chua ngọt của me khiến vị giác kích thích cực độ, bạn có thể ăn cả ngày mà không thấy chán.

Nguyên liệu làm ốc xào me

  • 400g ốc nhồi
  • 3 quả ớt
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 chén rau răm
  • Nước vo gạo (tùy thích)
  • Gia vị: ¾ muỗng cà phê muối, 7 muỗng canh nước sốt me, 1 muỗng canh dầu ăn, 4 muỗng cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cần làm sạch ốc bằng cách ngâm vào nước vo gạo có vào quả ớt cắt nhỏ trong 3 tiếng, để loại bỏ bụi bẩn cát tạp chất. Sau đó, đem rửa lại ốc với nước sao cho thật sạch. Cho ốc vào nồi, đổ một bát con nước xâm xấp mặt ốc bác lên bếp đun sôi thì tắt bếp.
  • Hành, tỏi nhặt sạch vỏ băm nhỏ.
  • Me lột vỏ cho vào bát nước dằm nhuyễn để chắt lấy nước cốt me.

Cách thực hiện món ăn

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo bếp đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi vàng.
  • Bước 2: Cho nước sốt me, 4 muỗng đường, ½ muỗng muối vào đảo đều rồi đun sôi.
  • Bước 3: Cho ốc vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Khi thấy ốc chín cho ớt, rau răm thái nhỏ vào đảo đều 3-5 lần thì tắt bếp, cho ốc ra đĩa.

Thành phẩm

Món ốc xào me chua ngọt hoàn thành có hương thơm đặc trưng. Thịt ốc chín tới, ngọt giòn không dai đậm đà nước sốt me chua chua, ngọt ngọt, hơi cay tê tê của ớt ngon tuyệt vời.

Trên đây là tổng hợp các công thức làm món ốc nhồi xào me thơm ngon, chuẩn vị. Mong rằng, những chia sẻ trên có thể giúp bạn có một đĩa ốc xào me ăn vặt ngon độc đáo để chiêu đãi bạn bè, người thân.

Nếu bạn có nhu cầu mua ốc lác treo gác bếp tươi ngon, sạch sẽ hãy liên hệ với Biển Xanh Trà Vinh để được ship tận nơi nhanh chóng nhé!

Biển Xanh Trà Vinh

  • Địa chỉ: Số 202, Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 8, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.
  • Xưởng sản xuất: CHI NHÁNH THU MUA, SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN.
  • Địa chỉ: số 32 Ngô Quyền, Khóm 9, Phường 4, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.
  • Điện thoại: 0782.814.814
  • Email: [email protected]
  • Website: https://bienxanhtravinh.vn

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu