Ốc Nhồi om chuối đậu là món ăn dân dã của người dân đồng bắng Bắc bộ. Đây có lẽ là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ trước đây và cả thế hệ 7x, 8x, 9x…sau này.
Ốc Nhồi om chuối đậu – món ăn tuyệt vời
Những ngày trời vào thu nồi ốc nhồi om chuối đậu nóng hổi thơm lừng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn với gia đình và bạn bè.
Bạn đang xem: Ốc Nhồi om chuối đậu – món ăn dân dã của vùng quê đồng bằng Bắc bộ
Miếng thịt ốc Nhồi gian giòn. Vị bùi của chuối xanh. Vị béo ngậy của thịt heo ba chỉ. Đậu phụ chiên giòn giòn thơm ngon. Kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn đối với mọi thực khách.
Tuy nhiên, để làm được món ăn ngon dân dã này cũng mất khá nhiều thời gian. Từ cách chọn ốc, luộc ốc, làm sạch thịt ốc nhồi. Chuẩn bị thịt ba chỉ, chuối, đậu và các gia vị.Nếu qúy thực khách không có thời gian chế biến món ăn này hãy đến ngay hệ thống nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường để thưởng thức nhé!
Hệ thống nhà hàng
Xem thêm : Cách nấu canh khế với cá chua ngọt, cay ngon nhất tại nhà
Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Hotline: 024.3773.9846 – 093.223.2299
Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Hotline: 024.6277.8877 – 092.667.6996
Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Hotline: 024.2244.6060 – 09.3344.6060
Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Hotline: 024.2266.6060 – 08.2266.6060
Xem thêm : Cách nấu bún gà ngon đậm đà chuẩn vị Hà Thành
>>> Đặt bàn
Cách làm món Ốc Nhồi om chuối đậu
Nguyên liệu
- Chọn mua ốc Nhồi hoặc ốc bươu đen, bươu vàng, ốc đất…
- Chuối xanh: 6-7 quả
- 2 nhánh củ Sả
- 1 củ nghệ tươi vừa phải
- Giấm gạo, Mẻ
- Đậu phụ rán giòn
- Rau tía tô, lá lốt, hành ngò…
- Gia vị cơ bản trong nhà bếp nhưtỏi ớt, tiêu, mắm muối…
- Sơ chế
- Trước tiên ta ngâm ốc với nước vo gạo, cắt thêm quả ớt tươi ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để cho ốc nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó ta đem rửa sạch, đem luộc sơ qua. Lấy phần ruột ốc, bỏ bớt phần đít. Rửa sạch với nước muối một lần nữa cho hết nhớt và chất bẩn.
Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc chẻ miếng vừa ăn và ngâm 10 phút trong nước muối loãng. Nghệ tươi giã nhỏ; sả bóc vỏ rửa rồi dập dập, cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách nấu
Trước tiên phi thơm hành băm với dầu ăn, sau đó cho ốc vào xào, nêm các loại gia vị vào cùng. Xào cho ốc chín tới, thịt ốc hơi săn lại và thơm là được.
Lấy một nồi khác, phi thơm hành rồi cho chuối xanh vào xào khoảng 5 phút thì cho thêm một ít nước luộc ốc, thả thêm sả vào.
Đun đến khi sôi thì cho ốc vào om cùng chuối, khi chuối chín mềm thì cho đậu phụ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho tiếp rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món ốc om chuối đậu rồi nhé.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog