Ốc Nhồi om chuối đậu – món ăn dân dã của vùng quê đồng bằng Bắc bộ

Video cách làm món ốc nhồi nấu chuối đậu

Ốc Nhồi om chuối đậu là món ăn dân dã của người dân đồng bắng Bắc bộ. Đây có lẽ là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ trước đây và cả thế hệ 7x, 8x, 9x…sau này.

Ốc Nhồi om chuối đậu – món ăn tuyệt vời

Những ngày trời vào thu nồi ốc nhồi om chuối đậu nóng hổi thơm lừng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn với gia đình và bạn bè.

Miếng thịt ốc Nhồi gian giòn. Vị bùi của chuối xanh. Vị béo ngậy của thịt heo ba chỉ. Đậu phụ chiên giòn giòn thơm ngon. Kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn đối với mọi thực khách.

Tuy nhiên, để làm được món ăn ngon dân dã này cũng mất khá nhiều thời gian. Từ cách chọn ốc, luộc ốc, làm sạch thịt ốc nhồi. Chuẩn bị thịt ba chỉ, chuối, đậu và các gia vị.Nếu qúy thực khách không có thời gian chế biến món ăn này hãy đến ngay hệ thống nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường để thưởng thức nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cá Rô Kho Tộ Công Thức Đơn Giản

Hệ thống nhà hàng

Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Hotline: 024.3773.9846 – 093.223.2299

Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Hotline: 024.6277.8877 – 092.667.6996

Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Hotline: 024.2244.6060 – 09.3344.6060

Bánh tráng thịt heo Phú Cường Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Hotline: 024.2266.6060 – 08.2266.6060

>>> Đặt bàn

Cách làm món Ốc Nhồi om chuối đậu

Nguyên liệu

  • Chọn mua ốc Nhồi hoặc ốc bươu đen, bươu vàng, ốc đất…
  • Chuối xanh: 6-7 quả
  • 2 nhánh củ Sả
  • 1 củ nghệ tươi vừa phải
  • Giấm gạo, Mẻ
  • Đậu phụ rán giòn
  • Rau tía tô, lá lốt, hành ngò…
  • Gia vị cơ bản trong nhà bếp nhưtỏi ớt, tiêu, mắm muối…
  • Sơ chế
  • Trước tiên ta ngâm ốc với nước vo gạo, cắt thêm quả ớt tươi ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để cho ốc nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó ta đem rửa sạch, đem luộc sơ qua. Lấy phần ruột ốc, bỏ bớt phần đít. Rửa sạch với nước muối một lần nữa cho hết nhớt và chất bẩn.

Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc chẻ miếng vừa ăn và ngâm 10 phút trong nước muối loãng. Nghệ tươi giã nhỏ; sả bóc vỏ rửa rồi dập dập, cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC TẠI NHÀ CỰ KỲ ĐƠN GIẢN – CÔNG TY TNHH SX TM DV GREEN FOODS

Cách nấu

Trước tiên phi thơm hành băm với dầu ăn, sau đó cho ốc vào xào, nêm các loại gia vị vào cùng. Xào cho ốc chín tới, thịt ốc hơi săn lại và thơm là được.

Lấy một nồi khác, phi thơm hành rồi cho chuối xanh vào xào khoảng 5 phút thì cho thêm một ít nước luộc ốc, thả thêm sả vào.

Đun đến khi sôi thì cho ốc vào om cùng chuối, khi chuối chín mềm thì cho đậu phụ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho tiếp rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món ốc om chuối đậu rồi nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Poke…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu