Bí quyết làm nước chấm chân gà sả tắc thần thánh ít người biết

Video cách làm món nước chấm thần thánh chấm chân ga

Chân gà sả tắc ăn không thôi đã ngon rồi nhưng ăn kèm với nước chấm thần thánh ta nói chân gà sả tắc ngon lên gấp bội phần.

Nước chấm chân gà sả tắc là một trong những loại nước chấm phổ biến và độc đáo làm gia tăng độ ngon của món ăn trong ẩm thực Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của sả quyện cùng tắc và vị chua ngọt đậm đà, nước chấm chân gà đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu khi thưởng thức món ăn này.

Bạn đã biết cách pha nước chấm chân gà thần thánh đúng chuẩn cho món ăn thêm đưa vị? Bạn muốn có một bát nước chấm chân gà sả tắc ngon tại nhà, hãy làm theo 5 cách làm nước chấm dưới đây cùng Hey Yo Foods. Nước chấm chính là linh hồn khiến các món ăn thêm đậm đà, gia tăng hương vị, ngon và đưa miệng hơn.

Cách làm nước chấm chân gà sả tắc ngon thần sầu

Nguyên liệu

  • Tắc (quất): 5 quả
  • Lá chanh: 5 lá
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt: 2 quả (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • Đường: 1 muỗng
  • Bột canh (súp): 1 muỗng
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách pha nước chấm chân gà sả tắc

Tắc, lá chanh, gừng, ớt đem đi rửa sạch. Gừng và ớt đem đi giã nhuyễn. Tắc đem cắt đôi vắt lấy nước cốt loại bỏ sạch hạt để riêng. Lá chanh thái sợi nhuyễn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Đơn Giản Tại Nhà

Pha nước chấm: Cho gừng ớt giã nhuyễn ra bát, rồi cho 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh (soup), 1,2 thìa tiêu vào rồi trộn đều nguyên liệu với nhau. Sau đó cho nước cốt tắc vào khuấy đều lần nữa cho tan. Cuối cùng bạn hãy rắc chút lá chanh vào trộn đều cho dậy mùi thơm vậy là đã có bát nước chấm ngon thần sầu chỉ với vài nguyên liệu đơn giản rồi.

Thành phẩm: Bát nước chấm chua cay đậm đà thơm dậy mùi lá chanh và gừng, chấm chân gà hòa quyện ăn cực cuốn.

Cách làm nước chấm chân gà với sữa đặc

Nguyên liệu

  • Đường: 2 muỗng
  • Sữa đặc: 4 muỗng
  • Mì chính (Bột ngọt): 1,5 thìa cà phê
  • Muối hạt: 1,5 muỗng
  • Chanh: 2 quả
  • Lá chanh: 5 lá
  • Ớt: 2 quả (tùy chỉnh theo khẩu vị)

Cách pha nước chấm với sữa đặc

Chanh, lá chanh, ớt đem đi rửa sạch. Ớt đem loại bỏ hạt hoặc bạn có thể để nguyên quả rồi đem cắt lát. Lá chanh cắt nhỏ vừa. Chanh cắt đôi đem vắt lấy nước cốt rồi loại bỏ hạt.

Tiếp đó, cho 1,5 muỗng muối hạt, 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mì chính, 4 muỗng sữa đặc, ớt cắt lát, lá chanh, 3 thìa nước cốt chanh (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị ăn chua và ăn cay của bạn) vào cối xay mở máy xay các nguyên liệu thật nhuyễn hòa quyện với nhau. Sau khi hoàn thành bạn hãy đổ ra bát vậy là xong.

Vậy là bạn đã có ngay một chén muối chấm chân gà sánh đặc béo ngậy thơm ngon tại gia nhanh chóng rồi.

>>> Tìm hiểu thêm cách làm chân gà hấp hành

Công thức nước chấm chân gà đậm đà, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 Chén nước mắm
  • 1/2 Chén đường
  • 1/2 Chén nước chanh tươi
  • 3 Tép tỏi
  • 2 – 3 Quả ớt
  • 1/2 Củ gừng nhỏ
  • 2 Củ (nhánh) sả tươi

Cách pha nước chấm đơn giản

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng và sả để tạo nên hương vị đặc trưng cho nước chấm.

Bóc sạch vỏ tỏi đem đi đập dập rồi băm nhỏ. Gừng đem đi cạo sạch lớp vỏ, sau đó đem đi thái nhỏ. Rửa sạch ớt và loại bỏ hạt. Cắt ớt thành lát mỏng hoặc thái nhỏ tùy theo sở thích của bạn (có thể tùy chỉnh tăng giảm độ cay theo khẩu vị).

Sả đem rủa sạch, cắt bỏ phần đầu. Đem cắt sả tươi thành những lát vát mỏng để tạo ra hương vị đặc trưng của nước chấm chân gà sả tắc.

Tham Khảo Thêm:  Nghêu Hấp Sả

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, cho nước mắm, đường và nước chanh tươi vào trong một tô nhỏ. Trộn đều hỗn hợp quyện vào nhau khuấy đến khi đường tan là được.

Tiếp theo, thêm tỏi, ớt, gừng và sả đã chuẩn bị vào tô chứa hỗn hợp. Khuấy đều thêm một lần nữa để tất cả hòa quyện lại.

Khi đã kết hợp đủ các nguyên liệu hãy để nước chấm chân gà vào một lọ sạch và đậy kín để nước chấm thấm hết các gia vị tăng độ thơm. Nếu bạn muốn nước chấm có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn, bạn nên để trong tủ lạnh trong ít nhất 01 giờ trước khi sử dụng nhé.

Muối ớt chấm chân gà siêu ngon

Muối ớt là một gia vị chấm tuyệt cú mèo bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng muối ớt chấm với vị cay, béo ngậy thơm dậy mùi tắc, đậm đà chấm với chân gà luộc, chân gà ngâm, hay thịt gà, hải sản đều ngon hết ý.

Nguyên liệu

  • Muối: 2 muỗng
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt (mì chính): 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Ớt: 2 quả ớt (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • Tắc (quất): 5 quả
  • Sữa đặc: 1 thìa
  • Tương ớt: 1 muỗng

Pha muối ớt chấm chân gà

Ớt, tắc đem đi rửa sạch. Sau đó cho 2 muỗng muối vào cối cùng 2 trái ớt rồi giã nhuyễn. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho vào phù hợp tùy theo khẩu vị ăn cay của nhà mình nhé. Tiếp đó cho đường, bột ngọt, hạt nêm lần lượt vào đánh đều hoặc giã nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện đều.

Sau đó, vắt tắc lấy nước lọc bỏ hạt cho vào cối khoảng 2 muỗng trộn đều sau đó có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của bạn nhé. Tiếp đó cho 1 thìa sữa đặc vào khuấy đều một lần nữa, cuối cùng là cho tương ớt vào đánh đều nữa là xong. Một bát nước chấm siêu ngon màu sắc hấp dẫn nữa được bỏ vào cuốn bí kíp công thức pha muối chấm bất bại của bạn rồi đó.

Chưa hết nhắc đến muối chấm thần thánh, sao có thể bỏ qua muối chấm từ bột canh (súp) mì tôm quốc dân chấm với chân gà cũng ngon không kém cạnh chứ.

>>> Gợi ý công thức làm chân gà sả ớt giòn ngon

Cách pha muối chấm với bột súp mì tôm ngon bá cháy

Với súp mì tôm theo cách đơn giản bạn chỉ cần vắt thêm chanh hay thêm miếng nước tắc vào là đã có ngay bát muối chấm ngon rồi. Nhưng vậy thì chưa đủ ngon. Đây mới là công thức pha muối chấm bột súp mì tôm ngon đúng bài mà ai cũng cần cân hết mọi món gà luôn. Với một vài nguyên liệu đơn giản:

Tham Khảo Thêm:  Thói quen giúp điện thoại Android chạy mượt

Nguyên liệu

  • Bột canh (Súp) mì tôm: 2 thìa
  • Đường nâu: 1 thìa
  • Sữa đặc: 1 thìa
  • Nước cốt quất (tắc): 3 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Lá chanh thái nhuyễn

Cách pha muối chấm

Bột súp mì tôm sử dụng 2 thìa, 1 thìa đường nâu sẽ ngon hơn nếu không có bạn có thể thay thế bằng đường trắng cũng không sao nhé. Cho 3 thìa nước cốt tắc vào đánh đều, rồi sau đó cho thêm sữa đặc, tương ớt vào đánh đều một lần nữa là hoàn thành.

Để chấm chân gà, thịt gà thơm ngon hơn hãy cho thêm chút lá chanh thái nhuyễn gia tăng hương thơm của chén nước chấm nha. Công thức này bạn có thể sử dụng để chấm kèm với nhiều món khác và có thể không cần bỏ thêm lá chanh nếu không cần nhé.

Một vài công thức nước chấm chân gà khác

Công thức nước chấm chân gà sốt thái

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50ml Nước cốt tắc
  • 3 Muỗng sữa đặc
  • 3 Muỗng đường
  • 30g Bột canh
  • 10g Ớt bột Hàn Quốc
  • 5 Lá chanh
  • 5 Gốc rau mùi (ngò)
  • 2 – 3 Trái ớt

Cách làm pha nước chấm

Lá chanh, ớt, gốc rau mùi đem đi rửa sạch thật kỹ. Lá chanh cắt nhỏ. Ớt cắt miếng có thể bỏ hạt, bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị ăn cay của mình.

Chuẩn bị 1 máy xay sinh tố nhỏ cho lần lượt các nguyên liệu vào xay đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được. Đổ ra chén vậy là bạn đã có chén nước chấm chân gà kiểu thái thơm ngon rồi.

Nếu nhà bạn không có cối xay, bạn có thể đem giã tay đến khi các nguyên liệu nhỏ, quyện lại vào nhau là được.

Vậy là đã xong 5 công thức pha nước chấm ngon bất bại chỉ mất vài phút tại nhà rồi. Bạn thấy nước chấm nào hợp gu mình nhất hãy làm và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn làm được bát nước chấm ngon và thành công! Làm ngay món chân gà và pha thêm chén nước chấm ăn kèm với đúng là món ngon hết thảy. Một số công thức trên có thể dùng để chấm các món gỏi từ gà như: gỏi gà măng cụt, gỏi gà dâu da,… nữa đó.

Bạn có thể quan tâm thêm. Chân gà ăn liền Hey Yo Foods ngon bá cháy, tiện lợi, ăn liền, an tâm chất lượng được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

  • Chân Gà Bách Thảo hương vị độc đáo, kích thích vị giác
  • Chân Gà Nhất Tâm hương vị cay tê nồng đượm
  • Chân Gà Nhất Tâm Vị xì dầu hương vị thơm ngon, đậm vị
  • Chân Gà Cung Đình rút xương dai giòn sần sật
  • Chân Gà Cay cay nồng vị ớt xiêm xanh đặc trưng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm ‘Biến…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu