Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần

Video cách làm món nộm bì lợn

Một trong những cách chế biến bì lợn phổ biến nhất là làm nộm bì lợn. Với cách làm đơn giản, chỉ với chút ít thời gian, bạn đã có món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

Bì lợn có vị ngọt, mát, có tác dụng tốt với âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Bì lợn có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa dễ ăn vừa lạ miệng. Tham khảo cách làm món nộm bì lợn sau đây để thêm ngay vào thực đơn của gia đình.

Nguyên liệu làm nộm bì lợn

Bên cạnh nguyên liệu bì lợn, bạn cần chuẩn bị tai lợn và một số nguyên liệu khác. Cụ thể như sau:

Bì lợn – Nguyên liệu quý

– Hoa chuối

– Bì lợn

– Tai lợn

– Hành tây

– Ớt, Tỏi

– Dưa kiệu

– Lá chanh

– Hành phi

– Lạc rang

Tham Khảo Thêm:  Mực một nắng làm gì ngon? Top 7 món cực hao mồi, dễ nấu

– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm gạo.

Cách làm nộm bì lợn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành bắt tay vào thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Chế biến bì lợn

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần - 2

Ngâm bì lợn với nước lạnh sau khi luộc để bì được giòn hơn

– Bì lợn rửa sạch, cạo sạch lông

– Cho bì lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi luộc chín

– Khi bì lợn chín, cho bì lợn vào nước lạnh ngâm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợi mỏng.

Bước 2: Chế biến tai lợn

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần - 3

Thái mỏng tai lợn

– Tai lợn sơ chế sạch

– Cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín

– Rửa sạch qua nước lạnh để tai lợn có độ ngon và giòn

– Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

Bước 3: Chế biến rau củ

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần - 4

Ngâm hành tây với nước để hành bớt hăng

– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra, để ráo

– Lạc rang giã dập, để riêng

– Tỏi băm nhuyễn

– Ớt bỏ hạt, thái sợi

– Dưa kiệu thái lát mỏng

– Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng

Tham Khảo Thêm:  Ốc Móng Tay Xào Me

– Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng, pha thêm một chút giấm để bắp chuối không bị thâm đen khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha nước trộn nộm

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần - 5

Nước trộn nộm quyết định đến độ ngon của món nộm. Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức sau:

Pha theo đúng tỉ lệ

– 2 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê nước mắm

– 2 thìa canh nước sôi

– 2 thìa giấm gạo lên men

– 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.

Bước 5: Trộn nộm

– Cho bì lợn, tai lợn vào một bát to

– Trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị

– Trộn chung hành tây, hoa chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại

– Cuối cùng cho thêm lạc, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 2…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…