Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

Quay về tuổi thơ với cách làm bánh chuối chiên vừa giòn vừa ngon lại đơn giản của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức là sẽ chinh phục được món ăn dân dã và thân thương này.

Bánh chuối chiên là món ăn vặt được bày bán nhiều ngoài vỉa hè và trong ký ức của nhiều người, món ăn này đã trở thành một phần không thể thiếu của những năm tháng xưa cũ. Đối với trẻ em ngày xưa, chiều chiều khi chiếc bụng réo lên mà có một chiếc bánh chuối thơm lừng để ăn cùng đám bạn là một điều tuyệt vời. Ngày nay, tuy cuộc sống đã trở nên văn minh và hiện đại hơn nhưng món bánh này vẫn luôn người nhiều người con đất Việt nhớ đến và yêu thích. Hãy cùng vào bếp với cách làm bánh chuối chiên phồng hấp dẫn này nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

bánh chuối chiên nóng hổi

Bánh chuối chiên nóng hổi, thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của trái chuối

Chuối là loại trái cây hội tụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người (Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI)). Trong chuối chứa nhiều Kali, rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, có tác dụng ngăn sự bài tiết của canxi trong nước tiểu, giúp thận khỏe mạnh hơn. Ăn chuối cũng là một cách hay để giảm stress, xúc động mạnh hoặc căng thẳng, giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt hơn. Ngoài ra, trong chuối còn chứa các loại đường cung cấp năng lượng cho cơ thể như: fructozo, glucozo…

Lượng canxi và vitamin nhóm B trong chuối còn giúp điều hòa đường huyết, tập trung trí tuệ và ổn định thần kinh. Chị em phụ nữ nên ăn hai quả chuối mỗi ngày khi đến kì kinh nguyệt để giảm bực bội cũng như điều chỉnh tâm lý tốt hơn.

Bên cạnh kali, vitamin nhóm B thì sắt cũng là dưỡng chất trong chuối rất cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích sản sinh hemoglobin (huyết tố cầu). Những người bị thiếu máu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn chuối hàng ngày.

chuối rất giàu dinh dưỡng

Chuối rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

  • Chuối chín: 4 quả
  • Nước: 60 ml
  • Đường: 1 thìa café
  • Bột mì: 2 thìa café
  • Bột gạo: 100 gram
  • Dầu ăn
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngọt, đậm vị tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên giòn rụm

Sơ chế nguyên liệu

Cách pha bột chiên chuối: Cho bột và nước vào trong âu, dùng thìa trộn đều để được hỗn hợp mịn, không bị vón cục.

Cho muối và đường vào bột, khuấy đều cho tan hết. Bạn cũng có thể cho thêm một chút vani để bánh ngon hơn. Bột chiên chuối sau khi làm xong cần được để yên khoảng 30 phút.

Lột vỏ chuối cho sạch, bổ dọc để cắt chuối ra làm đôi và ép mỏng. Lưu ý là không được ép quá mỏng.

pha bột làm bánh chuối chiên giòn

Pha bột làm bánh chuối chiên giòn

Chiên bánh chuối giòn lâu

Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo chống dính hoặc chảo sâu lòng) cho dầu vào, đợi dầu sôi rồi lần lượt cho từng lát chuối vào âu bột.

Tiếp theo, để bột phủ đều lên chuối rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

cho chuối vào bột trước

Cho chuối vào bột trước khi chiên

Yêu cầu thành phẩm

Bánh chuối chiên là món ăn dân dã, thơm ngon và hấp dẫn với lớp bột giòn rụm bên ngoài hòa quyện cùng vị chuối ngọt thanh bên trong. Bánh ngon nhất là được thưởng thức khi vừa chiên xong. Nếu không ăn hết, bạn nên cho bánh vào hộp, đậy kín lại để không bị mềm.

Bí quyết làm bánh chuối chiên giòn lâu, thơm ngon

  • Không để lửa quá to hoặc quá nhỏ khi chiên bánh vì bánh sẽ không được ngon.
  • Bạn có thể chọn chuối ngự, chuối tây hoặc chuối sứ để làm bánh, tuy nhiên ngon nhất vẫn là dùng chuối sứ. Nên chọn những trái vừa chín, tươi, các cạnh của quả chuối đầy đặn và không bị bầm dập. Nếu được thì bạn nên mua chuối tại nhà vườn, chọn chuối chín cây để tránh việc mua phải chuối chín ép.
  • Chiên ngập dầu để bánh vàng và giòn đều.
  • Để bánh chuối có lớp vỏ bên ngoài dày hơn, sau khi chiên lần 1, bạn nhúng bánh vào hỗn hợp bột một lần nữa rồi chiên lần 2, vỏ bánh sẽ bung lên, dày, giòn và có màu đẹp mắt.
Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách làm hành tây chiên thơm ngon cực đơn giản 09 / 2023

Cách làm bánh chuối chiên bột mì có lẽ là một trong những công thức đơn giản và dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vào những ngày trời mưa hoặc se se lạnh, bạn hãy trổ tài làm bánh để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình. Bánh chuối nóng hổi, giò rụm lại ngọt ngọt vị chuối chắc chắn sẽ khiến ai ăn rồi cũng không quên. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm cách làm nhiều món bánh Việt hấp dẫn khác: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa, cách làm bánh chuối nướng, cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu