Cách làm món thịt ngỗng hấp – chỉ nghe đến tên đã thèm

Video cách làm món ngỗng hấp

Cập nhật vào 24/06

Món thịt ngỗng hấp ít dầu mỡ, chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, vì chế biến hấp nên giữ được vị ngọt thơm của thịt, rất phù hợp cho bữa tối gia đình.

Nguyên liệu làm món thịt ngỗng hấp

  • Ngỗng cả con hoặc nửa con tùy theo lượng người ăn trong gia đình
  • Gừng tươi, sả 2 củ, ớt quả, chút quế khô, chút hồi, ít thảo quả
  • Gia vị: dầu hào, xì dầu.

Cách làm món thịt ngỗng hấp

Xử lý thịt ngỗng:

  • Thịt ngỗng khi mua về bạn làm thật sạch sẽ, chặt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • bỏ thịt ngỗng vào 1 bát lớn, cho xì dầu, dầu hào vào ướp trước cho thịt ngấm mặn.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt ăn là ghiền

Xử lý gia vị:

  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập băm nhuyễn. Sả bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Ớt bỏ hạt và cắt lát nhỏ vừa ăn.
  • Cho gừng, sả, ớt đã làm sạch vào tô đựng thịt ngỗng, cho tiếp hồi, quế, thảo quả vào đảo đều lên ướp tiếp trong khoảng 20 phút.

Cách làm:

  • Sau khi thịt ngỗng đã ướp đủ thời gian, cho thịt vào nồi hấp.
  • Nếu không có nồi hấp, có thể hấp cách thủy bằng cách cho bát thịt ngỗng vào nồi nước sôi lớn (chú ý độ cao nước trong nổi, tránh tràn vào bát thịt).
  • Thời gian hấp khoảng 15 phút để thịt ngỗng được chín đều, bày ra bát lớn hoặc đĩa, chuẩn bị cùng mọi người thưởng thức.
cách làm thịt ngỗng hấp
Món thịt ngỗng hấp đậm đà đưa cơm

Tham khảo thêm cách làm món thịt ngỗng hấp khác

Thịt ngỗng hấp bia

Bia là một loại đồ uống đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bia chủ yếu được dùng để uống trực tiếp. Bạn có sử dụng nó để hấp thịt ngỗng. Khi ướp thịt, thêm nừa lon bia vào, thịt ngấm bia ngọt và thơm hơn.

Gan ngỗng hấp

Những bộ phận bên trong con ngỗng cũng được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến món ăn. Trong tất cả các bộ phận thì gan ngỗng là được sử dụng nhiều nhất. Gan ngỗng có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như xào, sốt, hấp. Đặc biệt, món gan ngỗng hấp là được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó có hương vị vô cùng thơm ngon.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu lẩu bò kim chi thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Các món khác từ thịt ngỗng:

  • Cách làm thịt ngỗng xào lăn
  • Cách làm món ngỗng nướng
  • Cách chế biến thịt ngỗng quay

Trả lời một số thắc mắc của mọi người khi ăn thịt ngỗng

Ăn thịt ngỗng có xui không?

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì thịt ngỗng hay bất kể món ăn nào ở trên đời này đều không gây ra vận xui. Bởi thật sự thì cũng chả có bất kỳ một nghiên cứu nào chứng minh rằng ăn thịt ngỗng sẽ gặp vận xui cả. Vì vậy, các bạn đừng quá để ý đến những suy nghĩ vớ vẩn như thế này mà bỏ qua một món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng này nhé.

Thịt ngỗng có độc không?

Câu trả lời là không. Thực tế, chưa hề có bất kỳ một trường hợp nào trúng độc do thịt ngỗng gây ra. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm sử dụng thịt ngỗng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon, cùng gia đình, người thân thưởng thức.

Những ai không nên ăn thịt ngỗng

Thịt ngỗng không dành cho tất cả mọi người. Một số người khi ăn thịt ngỗng vào thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nhẹ thì làm sức khỏe suy giảm, nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã chứng minh những người bị nhiệt nóng trong người, bị bệnh lâu ngày không nên ăn thịt ngỗng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền

Phụ nữ sau sinh có ăn được thịt ngỗng không?

Các chị em phụ nữ sau sinh thường phải kiêng cữ để tránh mắc phải môt số căn bệnh hậu sản. Trong giai đoạn này, bà bầu nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh và nhất là không nên ăn thịt trâu. Tuy nhiên, thịt ngỗng thì không phải kiêng, nó bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh.

Ăn thịt ngỗng có bị phong không?

Hiện nay, chưa có bất kỳ một tài liệu hay trường hợp thực tế nào chứng minh ăn thịt ngỗng sẽ bị phong.

Như vậy, nếu bạn không nằm trong nhóm những người không nên ăn thịt ngỗng thì không phải lo lắng. Hãy chế biến và thưởng thức món thịt ngỗng hấp thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu