Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

Video cách làm món nem rán ngon nhất

Bếp Eva hướng dẫn chị em cách làm nem rán ngon, giòn ngoài, mềm trong hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm tròn vị và mang đậm phong cách truyền thống.

Nguyên liệu làm nem rán

– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ

– 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ

– 10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)

– 30g Miến khô

– 3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)

– Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ

– Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh…

– Bánh đa nem

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị - 1

Nguyên liệu làm món nem rán

Các bước làm nem rán đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Thử ngay 5 món trứng chiên chay cho ngày ăn chay thanh đạm

– Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị - 3

Bước 3: Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào ⅓ diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.

Lưu ý: Nếu bánh nem quá khô và giòn thì nhúng vào hỗn hợp nước có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị - 4

Gói nem và rán nem vàng ruộm

Bước 3: Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.

Bước 4: Pha nước chấm nem chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh – 1 thìa canh đường – 1 thìa canh nước mắm – 4 thìa nước lọc âm ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.

Độ chua – mặn – ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Hoa chuối nấu ốc ngon như mẹ làm, đậm đà vị quê hương

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị - 5

Nem rán giòn ngon hấp dẫn với nước chấm chua ngọt đậm đà

Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ.

Một số lưu ý khi làm nem

– Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.

– Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.

– Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và giòn.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Món…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…