Cách làm mướp đắng ruốc thịt khiến dân nhậu thích mê

Video cách làm món mướp đắng chấm ruốc

1. Nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên trước khi thực hiện cách làm mướp đắng ruốc thịt là bạn cần đi chợ 1 chuyến để lựa chọn những loại thực phẩm cần thiết bao gồm:

– 2 quả mướp đắng

– 150g ruốc thịt

– Mắm ruốc, tỏi, ớt quả, đường, chanh, muối

– Đá lạnh.

Chú ý lựa chọn mướp đắng loại thuôn dài và có nhiều rãnh

Để chọn được mướp đắng bạn có thể tham khảo một số bí kíp như sau:

  • Lựa mướp đắng càng nhiều gân nhỏ li ti thì càng an toàn
  • Mướp đắng quả vừa phải, cầm nắm chắc, vẫn còn tươi, không bị mềm do để lâu
  • Chú ý tránh những loại mướp đắng xanh mướp, thân phình to bởi những trái như vậy rất dễ dính chất bảo vệ thực vật
Tham Khảo Thêm:  Gân bò nấu gì ngon? - Tìm hiểu 5+ công thức nấu gân bò chuẩn vị! 

2. Cách làm mướp đắng ruốc thịt trong tích tắc

Bước 1: Xử lý mướp đắng

Bắt tay vào công đoạn đầu tiên trong cách làm mướp đắng ruốc thịt như sau:

Mướp đắng mưới mua về bạn xả trực tiếp dưới vòi nước bởi có như vậy thì những bụi bẩn trong các khía mới được làm sạch. Sau đó, bạn ngâm mướp đắng trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi lại tiếp tục rửa lại bằng nước sạch để giảm bớt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu có nhé.

Tách dọc trái mướp đắng và loại bỏ sạch ruột

Sau khi mướp đắng rửa sạch để ráo nước, bạn chuẩn bị một con dao sắc, tách đôi quả, bỏ hết phần ruột bên trong và bắt đầu thái mỏng. Thái càng mỏng, mướp đẳng ngâm đá ăn càng giòn mà lại khử đắng.

Tiếp tục ngâm toàn bộ số mướp vừa thái vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước thật sạch tồi để ráo.

Vậy là công đoạn đầu tiên trong cách làm mướp đắng ruốc thịt chẳng hề khó chút nào đúng không?

Bước 2: Làm mắm ruốc

Sự thật là đối với mướp đắng, không có loại nước chấm nào có thể hợp hơn là mắm ruốc. Chính vì thế mà đương nhiên bước tiếp theo trong cách làm mướp đắng ruốc thịt là pha chế mắm ruốc sao cho thật ngon, thật hợp vị.

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp cách làm tôm sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon như siêu đầu bếp Masterchef 

– Tỏi bóc vỏ đập nát, ớt quả thái nhỏ rồi trộn vào nhau cùng hai thìa đường.

– Múc 1 thìa mắm ruốc vào bát con rồi hòa với một ít nước lọc rồi đánh tan. Thêm hỗn hợp vừa tạo và thêm vài giọt chanh vào đánh đều . Nêm nếm lại gia vị một chút cho hợp với khẩu vị gia đình.

Trộn mắm ruốc với hỗn hợp tỏi, ớt, chanh đường

Bước 3: Ướp mướp đắng

Tiến hành ướp mướp đắng bằng cách sử dụng 1 chiếc đĩa sâu lòng, lót dưới đáy đĩa một ít đá lạnh. Để mướp đắng không bị dính ướt, bạn phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên trên trước khi rải đều mướp đắng trên bề mặt.

Cuối cùng, chỉ cần rắc ruốc thịt lên bề mặt mướp đắng là siêu phẩm mướp đắng ruốc thịt đã hoàn thành rồi đấy .

Hoàn thành cách làm mướp đắng ruốc thịt siêu ngon

**Thành phẩm cách làm mướp đắng ruốc thịt : Mướp đắng tươi xanh và cực giòn khi ướp lạnh. Thưởng thức cùng ruốc thịt và chấm kèm với mắm ruốc cay nồng siêu ngon.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu