Mực sữa hay còn được biết với cái tên phổ biến hơn là mực trứng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Với kích thước nhỏ vừa ăn cùng với nếu khai thác đúng mùa thì mực sẽ có rất nhiều trứng mực bổ dưỡng nên mực sữa đã trở thành món ăn được rất nhiều các mẹ lựa chọn cho gia đình. Hấp mực là phương pháp chế biến được rất nhiều người lựa chọn khi chế biến mực trứng bởi tính nhanh – gọn, tuy nhiên các kiểu hấp mực thì lại rất khác nhau. Vậy bạn có biết cách hấp mực sữa đúng chuẩn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách hấp mực sữa như nhà hàng ngay tại bài viết này.
Mực sữa hấp bia
Bia là một trong những thành phần phổ biến được lựa chọn để hấp hải sản, với mực trứng cũng không phải ngoại lệ. Đơn giản, nguyên liệu dễ mua chính là ưu điểm của món ăn này. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là:
Bạn đang xem: Cách hấp mực sữa ngon như nhà hàng ngay tại nhà
– Mực trứng
– Gừng
– Xả
– Bia
Xem thêm : Cách làm món gà không lối thoát theo chuẩn Hà Nội
Để món mực sữa hấp bia hay bất kỳ món mực sữa hấp nào được ngon đúng vị thì chất lượng mực là yếu tố quan trọng tiên quyết. Để chọn mực, do phần đa mọi người sẽ khó có cơ hội mua được mực sữa còn sống, do đó khi lựa chọn cần phải để ý đến mắt của mực. Thông thường, mực tươi có mắt trong và con ngươi nhìn rõ dàng, ngược lại mực ươn sẽ có phần mắt đục hơn rõ ràng.
Mực sữa cũng cần có phần thân thịt còn đàn hồi, râu còn đẹp và không bị rời ra khỏi thân, không bị nhão và quấn vào nhau. Nếu mua mực đông lạnh, bạn cần phải lựa chọn các cơ sở uy tín vì khi ở dạng đông lạnh gần như khó có thể nhận biết được chất lượng mực.
Sau khi đã chọn được mực xong, bạn vệ sinh mực dưới nước sạch và tiến hành loại bỏ túi mực và nội tạng. Bạn lấy kéo, khẽ rạch phần áo mực, lấy phần túi mực ra. Lưu ý không nên rạch sâu để khi hấp tránh cho phần trứng bị rơi ra.
Mực sau khi sơ chế xong, bạn rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo. Sau đó, đập dập xả và gừng lót xuống dưới đáy của khay hấp. Xếp mực lên trên khay sao cho khay vừa kín là được. Sau đó bạn xếp khay mực hấp vào nồi rồi lấy bia tưới lên trên mực. Để mực lên bếp, đun cho bia sôi khoảng 10-12 phút là có thể bắc ra để sử dụng. Mực sữa hấp bia có thể ăn với xì dầu mù tạt hoặc muối tiêu đều rất ngon.
➡️➡️➡️ Tham khảo thêm:
- Học Làm Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon – Hải Sản Gió Biển
- Gợi Ý Công Thức Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon – Hải Sản Gió Biển
Mực trứng hấp lá lốt
Nếu mùi gừng sả làm bạn không thích thú thì bạn cũng có thể thử qua mực trứng hấp lá lốt cũng là một phương pháp rất phổ biến. Để thực hiện món ăn này, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
Xem thêm : Cách làm bò kho sả ớt ngon đậm đà lên màu cực đẹp – Digifood
– Mực trứng
– Lá lốt
– Gừng
Để chế biến món ăn này thì bạn cũng tuân theo các bước sơ chế và vệ sinh cũng như chọn mực ở bên trên. Lá lốt cũng nên lưu ý lựa chọn những lá có kích thước vừa phải, không quá non hoặc quá già.
Sau khi đã sơ chế mực cũng như chọn được lá lốt xong thì bạn tiến hành thái nhỏ gừng và lá lốt thành sợi. Lưu ý, lá lốt nên cắt thành sợi bằng ngón tay để khi hấp không bị nát quá. Sau đó, trải gừng và lá lốt dưới đáy của lồng hấp rồi xếp mực sữa lên trên. Để mực đậm vị hơn thì bạn có thể cho thêm một chút hạt nêm trước khi cho vào hấp. Bạn thêm nước vào nồi hấp, xếp lồng mực vào rồi bỏ lên bếp đun từ 10-12 phút là được.
Trên đây là 2 cách hấp mực sữa phổ biến và có thể làm ngay tại nhà, hi vọng có thể giúp bạn có thể làm món mực sữa hấp cho gia đình mình. Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các nguồn hải sản chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý thì hãy tham khảo ngay Hải Sản Gió Biển chúng tôi. Với kinh nghiệm cung cấp và phân phối hải sản lâu năm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tận tình chu đáo.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog