Cách làm Mực hấp sả giòn ngọt tự nhiên

Video cách làm món mực hấp sả

Mực hấp sả là một trong những món ăn dễ chế biến và giữ nguyên được hương vị ngon nhất của mực. Vị thanh ngọt tự nhiên từ biển giữ được nguyên trong từng thớ thịt tươi ngon. Miếng mực trắng ngần chấm vào nước mắm gừng thơm nức sẽ cho bạn một cảm giác rất ngon miệng. Không để các bạn phải đợi lâu, hôm nay DASAVINA hân hạnh được giới thiệu đến bạn đọc cách làm món mực hấp sả thơm ngon thanh mát nhé!

Hướng dẫn làm món mực hấp sả

Nguyên liệu để làm món mực hấp sả

  • Mực ống: 400gr
  • Tỏi: 50g
  • Sả
  • Hành tím: 50g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 10g
  • Đường: ½ thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước tương magi: ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng súp
Tham Khảo Thêm:  Chả lụa sốt cà chua – món ăn chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Chọn nguyên liệu từ những con mực ống thơm ngon Chọn nguyên liệu từ những con mực ống thơm ngon

Các bước làm món mực hấp sả

Bước 1

  • Mực làm sạch, rút bỏ ống mực, rửa bằng 1 chút rượu và giấm hoặc rửa bằng nước muối gừng cho sạch
  • Để nguyên cả con hoặc cắt khoanh vừa ăn sau đó khứa cạnh trên thân mực

Tham khảo thêm nhiều món ngon từ mực Tại Đây

Bước 2

  • Tỏi, hành, lột vỏ thái lát mỏng
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi
  • Hành lá: rửa sạch, cắt khúc

Sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu

Bước 3

Cho mực vào bát ô tô ướp muối, đường, nước tương magi, tiêu, dầu ăn

Bước 4

  • Lót sả vào đĩa sâu lòng, cho mực lên trốc

Lót sả dưới cùng Lót sả dưới cùng

  • Cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá, gừng vào trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 5

  • Pha nước chấm
  • Đâp dập tỏi
  • Gừng đập dập, thái lát
  • Ớt đập dập
  • Cho gừng, tỏi, ớt vào bát, thêm 1 muỗng đường, bột ngọt. Giã nhuyễn
  • Cho thêm 1 chút nước lọc ấm, vắt 1/4 quả chanh tươi vào, khuấy đều.

Bước 6

  • Bày mực ra đĩa, Thưởng thức nóng cùng nước mắm gừng ớt hoặc muối ớt xanh

Mực hấp sả Mực hấp sả

Xem thêm bài viết hữu ích: Đặc sản sá sùng Quảng Ninh

Một số lưu ý khi làm món mực hấp sả

  • Chọn mực ống tươi ngon đầu còn dính liền vào thân, thịt chắc, không bị ươn nhão
  • Bạn không nên ướp mực quá nhiều vì khi thưởng thức còn ăn kèm nước chấm, tránh tình trạng mặn quá mất ngon
  • Bạn nên cho mực vào hấp khi nồi hấp đã có nước sôi, hấp trong vòng 10 phút cho mực vừa chín tới là đủ
Tham Khảo Thêm:  Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè

Mực hấp vừa đủ độ chín tới Mực hấp vừa đủ độ chín tới

  • Hấp quá lâu dễ dẫn đến tình trạng mực bị chảy nước, mất độ giòn và ngọt tự nhiên
  • Món ăn thành công khi mực vừa chín tới, ngấm vừa đủ gia vị, chấm cùng nước sốt hòa quyện các vị chua cay mặn ngọt và độ dai giòn tự nhiên của mực

Trên đây là hướng dẫn cách làm món mực hấp sả thơm ngon dễ làm tại nhà và một số lưu ý đối với món mực hấp sả. Hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn xong quanh món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Đừng quên truy cập vào trang Chả mực Hạ Long DASAVINA để có những món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng cho cả nhà nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm CÁCH…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu