20+ cách làm mì xào ngon nhất, không bị khô tại nhà

Video cách làm món mì xào

Mì xào là một món ăn ngon và phổ trên thế giới. Mì xào thường bao gồm mì được xào chung với các nguyên liệu khác như thịt, hải sản, rau củ, gia vị và sốt. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì hãy tham khảo ngay các cách làm mì xào ngon đơn giản tại nhà.

Nội dung bài viết

Tổng hợp 20 cách làm mì xào ngon nhất mà bạn nên thử

1. Mì xào hải sản

Nguyên Liệu:

  • 200g mì
  • 200g thịt bò 1 củ hành tím, bó xôi
  • 2 củ tỏi, bó xôi
  • 1/2 củ cà rốt, thái sợi
  • 1 quả ớt

Cách làm:

  • Cho mì vào nồi nước sôi với chút muối, nấu trong khoảng 3-5 phút cho đến khi mì chín. Sau đó xả nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi và hành vào xào thơm.
  • Thêm thịt bò vào chảo, xào đến khi thịt chín và có màu vàng nâu.
  • Cho mì vào chảo, đảo đều với thịt bò và các nguyên liệu khác. Thêm nước tương, xì dầu, đường, tiêu, bột ngọt, và đậy nắp nấu trong 2-3 phút.
  • Cho rau thơm vào, đảo đều và tắt bếp.

Video hướng dẫn làm mì xào hải sản dai ngon

Cách làm mì xào hải sản từ Tú Lê Miền Tây

Vô vàn cách trang trí mì xào đẹp như đầu bếp chuyên nghiệp

2. Mì xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 200g mì
  • 200g thịt bò (loại thích hợp để xào, như thịt bò tái lát mỏng)
  • 1 củ hành tím, bó xôi
  • 2 củ tỏi, bó xôi
  • 1/2 củ cà rốt, thái sợi
  • 1 quả ớt, bó xôi

Cách làm

  • Cho mì vào nồi nước sôi với chút muối, nấu trong khoảng 3-5 phút cho đến khi mì chín. Sau đó xả nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi và hành vào xào thơm.
  • Thêm thịt bò vào chảo, xào đến khi thịt chín và có màu vàng nâu. Thêm cà rốt và ớt vào xào chung trong 2 phút.
  • Cho mì vào chảo, đảo đều với thịt bò và các nguyên liệu khác. Thêm nước tương, xì dầu, đường, tiêu, bột ngọt, và đậy nắp nấu trong 2-3 phút.
  • Cho rau thơm vào, đảo đều và tắt bếp.

Video hướng dấn làm mì xào bò từ chuyên gia

Cách làm mì xào bò ngon hấp dẫn từ Thầy Nguyễn Thanh Lâm

3. Cách làm mì xào giòn

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào (loại mì dẹp, mì sợi hoặc mì trứng đều được)
  • 200g thịt heo hoặc gà (cắt thành miếng mỏng)
  • 1 củ hành tây (cắt thành lát mỏng)
  • 1 củ cà rốt (cắt thành lát mỏng)
  • 1/2 quả ớt đỏ (bỏ hạt và cắt nhỏ)
  • 2-3 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 2-3 quả trứng gà

Cách làm:

  • Đun nước sôi trong một nồi lớn. cho mì vào nồi. Khi mì chín, xả nước, tráng mì qua nước lạnh
  • Cho dầu ăn và đun nóng trên lửa vừa. Sau đó, cho tỏi vào rang thơm.
  • Tiếp theo, thêm thịt vào chảo và nấu cho đến khi thịt chín và có màu vàng
  • Khi thịt đã chín, thêm hành tây, cà rốt và ớt vào chảo. Nấu trong khoảng 2-3 phút cho đến khi rau củ chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
  • Đánh trứng gà trong một tô nhỏ, thêm muối, tiêu và một chút đường để gia vị. Rồi đổ trứng vào chảo và khuấy đều với các nguyên liệu khác cho trứng chín đều và tạo thành những sợi trứng.
  • Tiếp theo, thêm mì đã tráng qua nước lạnh vào chảo và trộn đều và nấu với các nguyên liệu khác.

Mách bạn 36+ menu dành cho bữa cơm gia đình từ 50k Ngon – Bổ – Khỏe

4. Cách làm mì xào trứng

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào (loại mì xào sợi hoặc mì xào nui đều được)
  • 3 quả trứng
  • 100g thịt heo hoặc gà, thái mỏng
  • 100g tôm tươi, bỏ vỏ và tách đầu
  • 1/2 củ cà rốt, cắt sợi mỏng 1/2 củ cải thảo, cắt sợi mỏng
Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh gạo tokbokki tại nhà siêu ngon siêu đơn giản

Hướng dẫn:

  • Đánh đều cho trứng và gia vị hòa quyện.
  • Trên một chảo lớn, đổ dầu ăn và đun nóng trên lửa vừa. Nếu sử dụng thịt, thêm thịt vào chảo và chiên cho đến khi thịt chín.
  • Thêm cà rốt và cải thảo vào chảo (nếu sử dụng). Xào nhẹ nhàng cho đến khi rau củ chín mềm.
  • Đẩy tất cả các thành phần sang một bên của chảo và đổ trứng vào một bên trống của chảo. Đánh trứng trên chảo cho đến khi trứng chín và hỗn hợp trứng bắt đầu đông lại.
  • Khi trứng chín, trộn trứng với các nguyên liệu khác. Tiếp tục xào trong khoảng 1-2 phút để các thành phần được kết hợp đều nhau.

Video làm mì gói xào trứng mềm, không dai

Cách làm mì xào trứng không cần trụng nước sôi thơm ngon, đơn giản

5. Cách làm mì xào Hong Kong

Nguyên Liệu:

  • Thịt heo
  • Cà rốt
  • Hành Trứng 1 quả
  • Nước
  • Nấm
  • Dầu hào
  • Hạt tiêu
  • Xì dầu
  • Cải chíp
  • Nước bột ngô

Cách làm:

  • Chiên sơ mì trong chào được quết ít dầu ăn
  • Xào nguyên liệu: cho hết thịt heo vào xào đến khi thấy thịt chín tái
  • Cho hết phần cà rốt, nấm và hành vào xào chung, nêm với 30ml nước, 30g xì dầu, 30ml dầu hào, lúc này có thể cho cải chíp vào.
  • Thêm vào 1/2 thìa canh hạt tiêu, 3/2 thìa canh nước bột ngô, xào đến khi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
  • Sau khi nguyên liệu đã được xào chín, cho tất cả lên trên phần mì vừa chiên trước đó là được.

Video làm mì xào Hongkong chuẩn vị

Hướng dẫn chi tiết làm mì xào Hongkong từ Feedy VN

Top 10 cách nấu súp thơm ngon ăn kèm với mì xào ngon nhất

6. Cách làm mì xào tôm

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào
  • 200g tôm tươi, lột vỏ và vắt sạch ruột
  • 1/2 củ hành tím, cắt nhỏ
  • 1/2 quả ớt đỏ, cắt thành sợi mỏng
  • 2-3 lá bắp cải, cắt thành miếng nhỏ
  • 2-3 lá xà lách, cắt nhỏ
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

Cách làm:

  • đun nóng dầu ăn. Sau đó, thêm tỏi băm và hành tím vào chảo, và rang cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm tôm vào chảo và chiên cho đến khi tôm chín và màu hồng cam.
  • Sau khi tôm chín, thêm ớt đỏ, bắp cải và xà lách vào chảo. Xào chung trong khoảng 1-2 phút cho đến khi rau củ chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.
  • Tiếp theo, thêm mì xào đã ráo nước vào chảo và trộn đều với các nguyên liệu khác.
  • Cuối cùng, thêm nước mắm, xì dầu, muối, tiêu và đường vào chảo. Trộn đều để gia vị ngấm vào mì và các thành phần khác.
  • Khi mì đã thấm đều gia vị, vớt mì xào tôm ra đĩa và trang trí bằng một số hành tây thái mỏng hoặc rau sống.

7. Cách làm mì xào gà

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào
  • 200g thịt gà, thái thành sợi mỏng
  • 1/2 củ hành tím, cắt nhỏ
  • 1/2 quả ớt đỏ, cắt thành sợi mỏng
  • 2-3 lá bắp cải, cắt thành miếng nhỏ

Cách làm:

  • Cho tỏi băm và hành tím vào chảo, và rang cho đến khi thơm.
  • thêm thịt gà vào chảo và chiên cho đến khi thịt chín và màu trắng
  • Tiếp theo cho các nguyên liệu khác vào chảo và trộn đều
  • Cuối cùng, thêm nước mắm, xì dầu, muối, tiêu và đường vào chảo. Trộn đều để gia vị ngấm vào mì và các thành phần khác.
  • Khi mì đã thấm đều gia vị, vớt mì xào gà ra đĩa và trang trí bằng một số hành tây thái mỏng hoặc rau sống.

8. Cách làm mì xào kiểu Thái

Nguyên Liệu:

  • ớt khô, tỏi, hành khô băm nhỏ
  • đậu phụ loại cứng, thái viên
  • tôm khô băm nhỏ
  • củ cải khô muối loại ngọt
  • 100g
  • sốt Pad Thai
  • 1 quả trứng
  • lạc rang giã nhỏ sẵn
  • 2 – 3 nhánh hành
  • 200g giá đỗ
  • 1 miếng chanh

Cách làm

  • Đầu tiên làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào đảo cho thơm.
  • Tiếp đến cho tôm khô vào xào cùng đảo nhanh tay rồi cho đậu và củ cải vào.
  • Tiếp đến cho tôm tươi vào xào cùng.
  • Sau đó, gạt toàn bộ các thứ trên chảo sang một bên rồi cho một nắm mỳ đã được ngâm mềm vào. Rưới chút sốt pad Thài vào và xào mỳ cùng với các nguyên liệu còn lại.
  • Tiếp theo, chiên trứng. Thấy trứng bắt đầu săn lại (nhưng chưa chín hết) gạt phần mỳ và các nguyên liệu khác phủ lên chỗ trứng. Rắc ớt khô, lạc và cho nốt sốt pad Thai vào rồi nhanh tay đảo đều mỳ và các nguyên liệu.
  • Nếm sợi mỳ nếu thấy đã chín và vừa thì cho một nắm giá cùng hành tươi vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.

Video làm mì Xào Kiểu Thái Pad Thai

Cách làm mì xào kiểu Thái từ đầu bếp Culinary Frank

9. Cách làm mì xào gà quay

Nguyên Liệu:

  • Đùi gà
  • Mì khô
  • Nấm
  • Cải thìa
  • Giá hẹ
  • Gừng
  • Hành tím
  • Ớt
  • Tỏi phi
  • Tỏi
  • Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm

  • Nướng gà: Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu có lót giấy bạc xung quanh thành nồi, điều chỉnh nhiệt độ ở 185 độ C để nướng gà trong vòng 45 phút.
  • Trụng mì: cho mì khô vào chậu nước nóng 70 độ C cho đến khi nào mì mềm, rồi vớt ra và rửa với nước ấm, để ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh nước sốt để xào chín nấm
  • Bạn lấy một nồi khác, cho nước vào đun sôi với một ít muối để luộc rau cải thảo. Sau khi cải thảo chín vớt ra và trụng nhanh phần giá và hẹ, vớt ra.
  • Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu của nước sốt ăn kèm, nấm đùi gà, đầu hành lá, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương, nêm lại theo khẩu vị.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn, thơm ngon

10. Cách làm mì xào bào ngư

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào
  • 100g bào ngư tươi hoặc đông lạnh, lột vỏ và vắt sạch ruột
  • 1/2 củ hành tím, cắt nhỏ
  • 1/2 quả ớt đỏ, cắt thành sợi mỏng
  • 2-3 lá bắp cải, cắt thành miếng nhỏ
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Vẫn Ngon Hết Ý

Cách làm

  • Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ăn. Sau đó, thêm tỏi băm vào chảo và rang cho đến khi thơm phức.
  • Tiếp theo, thêm bào ngư vào chảo và xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bào ngư chín và màu hồng.
  • Thêm hành tím và ớt đỏ vào chảo, và xào chung trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hành và ớt có màu sáng rực.
  • Tiếp theo, thêm mì xào đã ráo nước vào chảo và trộn đều với các nguyên liệu khác.
  • Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, xì dầu, dấm gạo và đường. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy.
  • Với lửa nhỏ, đổ hỗn hợp nước mắm vào chảo và trộn đều với mì và các thành phần khác. Nêm muối và tiêu theo khẩu vị.

11. Cách làm mì xào cá viên

Nguyên liệu:

  • 200g mì
  • 200g cá viên
  • 1 củ hành tây, cắt nhỏ
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ hành khô, cắt lát mỏng
  • 1/2 củ cà rốt, cắt sợi mỏng
  • 1 quả trứng, đánh tan

Cách làm:

  • Trên một chảo lớn hoặc nồi, đổ dầu ăn và đun nóng. Thêm tỏi và hành tây, rán chúng cho đến khi thơm và vàng nhạt.
  • Tiếp theo, thêm cá viên và cà rốt vào chảo. Nấu chúng trong vài phút cho đến khi cá viên chín và cà rốt mềm.
  • Đẩy các thành phần từ cạnh chảo ra xa và tạo một không gian trống ở giữa. Đun nóng chảo, đánh trứng vào không gian trống và khuấy nhanh để trứng chín.
  • Sau khi trứng đã chín, trộn mì vào chảo và khuấy đều với trứng và các thành phần khác.

12. Cách làm mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào (loại mì xào khô hoặc mì xào tươi đều được)
  • 100g thịt gà hoặc thịt bò (cắt thành miếng mỏng)
  • 100g tôm (tách vỏ và vẹp bỏ đầu)
  • 100g cá hồi (cắt thành miếng nhỏ)
  • 1 củ hành tây (cắt hành khúc)
  • 1 củ hành tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 củ hành tím (cắt hành khúc)
  • 1 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt thành sợi)
  • 1/2 quả ớt đỏ (cắt thành sợi mỏng)
  • 1/2 quả ớt xanh (cắt thành sợi mỏng)

Cách làm:

  • Cho hành tỏi và hành tím vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm thịt gà hoặc thịt bò vào chảo và nấu chín. Đảo đều thịt để đảm bảo chín đều.
  • Tiếp theo, thêm tôm và cá hồi vào chảo và xào cho đến khi tôm chín và cá hồi chuyển từ màu hồng sang màu trắng.
  • Tiếp theo, thêm hành tây, cà rốt, ớt đỏ và ớt xanh vào chảo và xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi rau củ mềm.
  • Thêm mì đã trộn dầu mè vào chảo và trộn đều với các nguyên liệu khác. Nêm gia vị như nước mắm, xì dầu, muối, đường, hạt nêm và tiêu theo khẩu vị.
  • Tiếp tục xào mì trong khoảng 2-3 phút cho đến khi mì được ăn nóng.

Tổng hợp những gia vị cần có trong bếp để chế biến các món ngon

13. Cách làm mì xào lòng gà

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào (loại mì xào khô hoặc mì xào tươi đều được)
  • 250g lòng gà (rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ)
  • 1 củ hành tím (cắt hành khúc)
  • 1 củ hành tây (cắt hành khúc)
  • 2 củ hành tỏi (băm nhuyễn)
  • 1/2 quả ớt đỏ (cắt thành sợi mỏng)
  • 1/2 quả ớt xanh (cắt thành sợi mỏng)

Cách làm:

  • Phi hành tỏi và hành tím vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm lòng gà vào chảo và xào cho đến khi gà chín và có màu trắng.
  • Thêm hành tây, ớt đỏ và ớt xanh vào chảo và xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi rau củ mềm.
  • Đẩy tất cả các nguyên liệu sang một bên của chảo và tạo một khoảng trống ở giữa. Đổ một muỗng canh dầu ăn vào khoảng trống và đun nóng.
  • Sau đó, trộn lòng gà với dầu nóng trong khoảng trống và xào nhanh cho đến khi lòng gà có màu vàng và thơm.
  • Tiếp theo, trộn mì đã trộn dầu ăn vào chảo và xào đều với lòng gà và các nguyên liệu khác.

14. Cách làm mì xào ốc móng tay

Nguyên liệu:

  • 200g mì
  • 200g ốc móng tay (đã tách vỏ và làm sạch)
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành tỏi
  • 1/2 quả ớt đỏ
  • 1/2 quả ớt xanh

Cách làm:

  • Phi hành tỏi và hành tím vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm ốc móng tay vào chảo và xào trong khoảng 5-7 phút cho đến khi ốc chín và có màu hồng.
  • Thêm hành tây, ớt đỏ và ớt xanh vào chảo và xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi rau củ mềm.
  • Đẩy tất cả các nguyên liệu sang một bên của chảo và tạo một khoảng trống ở giữa. Đổ một muỗng canh dầu ăn vào khoảng trống và đun nóng.
  • Sau đó, trộn ốc với dầu nóng trong khoảng trống và xào nhanh cho đến khi ốc có màu vàng và thơm.
  • Tiếp theo, trộn mì đã trộn dầu ăn vào chảo và xào đều với ốc và các nguyên liệu khác.

15. Cách làm mì xào cà chua

Nguyên liệu:

  • 200g mì xào
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ hành tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • Muối, đường, hạt nêm và tiêu theo khẩu vị

Cách làm:

  • Phi hành tỏi và hành tím vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm cà chua vào chảo và xào trong khoảng 3-4 phút cho đến khi cà chua mềm.
  • Sau đó, trộn cà chua với dầu nóng trong khoảng trống và xào nhanh cho đến khi cà chua có mùi thơm và hỗn hợp sệt lại.
  • Tiếp theo, trộn mì đã trộn dầu ăn vào chảo và xào đều với sốt cà chua và các nguyên liệu khác. Nêm gia vị như nước mắm, xì dầu, muối, đường, hạt nêm và tiêu theo khẩu vị. Khuấy đều để mì xào và sốt cà chua được phủ đều lên mì.

Vào bếp làm xíu mại sốt cà chua – món ngon mỗi ngày cho cả gia đình

16. Cách làm mì xào cay

Nguyên liệu:

  • Mì sợi to
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Ớt Xà lách
  • Dưa leo
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Đường/ bột ngọt
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản

Cách làm:

  • Làm nước sốt: cho lần lượt vào chén phần ớt đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp để các gia vị hòa tan với nhau.
  • cho vào nồi khoảng 200ml nước và nấu sôi ở lửa lớn để trụng mì. Khi thấy nước sôi thì cho mì vào nấu từ 1 – 3 phút rồi tắt bếp. Vớt mì ra rổ để ráo nước.
  • Phi thơm hành và tỏi. Khi thấy hành tỏi có mùi thơm và chuyển vàng thì lúc này hạ nhỏ lửa, cho mì đã trụng và phần nước sốt vào chảo rồi trộn đều trên bếp khoảng 1 phút để mì ngấm đều nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

17. Cách làm mì xào Singapore

Nguyên liệu:

  • Mì khô
  • Tôm tươi
  • Lạp xưởng
  • Cà rốt
  • Bắp cải
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Bột cà ri

Cách làm:

  • Cho dầu ăn vào chảo xào hành tây cho đến khi mềm. Tiếp theo, thêm tôm và xào đến khi tôm săn lại. Sau đó, thêm lạp xưởng, cà rốt và bắp cải, xào trong 2 phút. Trộn 1 muỗng cà phê bột cà ri vào.
  • Cho mì vào chảo, trộn đều.
  • Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, xào trong 2 phút. Cuối cùng, thêm hành lá cắt khúc, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

18. Cách làm mì xào nghêu

Nguyên liệu:

  • 1 kg nghêu
  • 200g mì
  • Tương ớt, tương cà, ớt sa tế, cà chua sốt, tỏi bằm, hạt nêm, đường

Cách làm:

  • Đun nồi nước sôi, cho mì vào nồi và luộc chín.
  • Xả nhiều lần với nước sạch và để ráo.
  • Phi thơm tỏi băm, sau đó trộn cà phê tương ớt, sa tế, tương cà và nước sốt cà vào.
  • Xào nghêu, sau đó thêm mì vào và trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

19. Cách làm mì xào xá xíu

Nguyên liệu:

  • 200g mì tươi
  • 200g xá xíu
  • 1 cây xúc xích nhỏ
  • Lạp xưởng cần 2 cây
  • Cà rốt
  • 100g cải thảo
  • Đậu hòa lan
  • 50 nấm rơm
  • Cần tàu 30g
  • Hành tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: đường, nước tương, hạt niêm, tương ớt, dầu mè, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Đầu tiên, pha xốt bằng cách trộn 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tương ớt.
  • Đun nóng một ít dầu trong chảo, sau đó thêm mì tươi và áp chảo. Khi thấy sợi mì hơi xém lại, vớt mì ra tô và trộn đều với xốt đã pha trước.
  • Phi thơm hành tỏi đã băm, sau đó thêm lạp xưởng và xá xíu vào xào cho đến khi săn lại.
  • Tiếp theo, thêm rau củ vào chảo và xào cho chín tới. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, thêm mì đã trộn với gia vị vào chảo, trộn đều và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

20. Cách làm mì xào đậu hũ

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ
  • Bắp cải
  • Đậu que
  • Cà rốt
  • Giá đỗ
  • Hành lá/ húng quế
  • Hành tím
  • Tỏi Nước tương
  • Tương ớt
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • cho 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Thêm hành tím và 1/2 tỏi băm vào phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, thêm rau củ vào chảo và xào trước. Nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 gói muối nêm mì. Đảo trong khoảng 5 phút trên lửa lớn để rau củ chín.
  • Giảm lửa nhỏ và thêm mì gói, hành lá và giá đỗ vào chảo. Trộn đều các nguyên liệu và thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Tiếp tục xào trong 3 phút với lửa nhỏ.
  • Nêm lại gia vị cho đậu hũ cho vừa ăn, sau đó cho đậu hũ vào chảo mì xào. Thêm lá quế và trộn đều

Một số lưu ý cách làm mì xào Ngon – Thơm – An toàn

1. Sử dụng bát đĩa sứ để đựng mì xào

  • Bát đĩa sứ thường có thiết kế tinh tế và sang trọng, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn và thu hút thị giác của người thưởng thức.
  • Sứ là một chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp mì xào được giữ ấm lâu hơn.
  • Bát đĩa sứ thường dễ dàng làm sạch và vệ sinh. Bạn có thể dễ dàng rửa sạch bát đĩa sứ sau khi sử dụng và tái sử dụng chúng một cách tiện lợi.
  • Sứ là chất liệu an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng, không gây mất đi hoặc thay đổi mùi vị ban đầu của mì xào.

2. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Vệ sinh tay trước khi bắt đầu nấu ăn
  • Vệ sinh và lau sạch bề mặt làm việc, bát đĩa, dụng cụ nấu ăn trước khi sử dụng
  • Lựa chọn nguyên liệu tươi
  • Lưu trữ thực phẩm đúng cách
  • Tránh tiếp xúc giữa các nguyên liệu tươi và nguyên liệu đã nấu chín để tránh nhiễm khuẩn từ nguyên liệu sống.

3. Chú ý kết hợp nguyên liệu phù hợp

Khi nấu mì xào, việc kết hợp nguyên liệu phù hợp là quan trọng để tạo ra một món ăn ngon và cân đối về hương vị. Dưới đây là một số gợi ý để kết hợp nguyên liệu trong mì xào:

  • Mì: Sử dụng loại mì phù hợp cho mì xào như mì trứng, mì sợi hoặc mì Ý.
  • Rau củ: Sử dụng các loại rau củ tươi như cà rốt, cải thìa, cải bắp, bí ngòi, hành tây, hành lá.
  • Hương liệu: Sử dụng tỏi, hành, ớt, gừng, hành phi để tăng hương vị và đậm đà cho mì xào.
  • Sốt/nước sốt: Tạo nên hương vị đặc trưng cho mì xào bằng cách sử dụng các loại sốt như nước mắm, dầu hào, xốt hành, xốt cà chua, hoặc xốt đậu hũ.

Địa chỉ mua bát đĩa sứ uy tín, chất lượng cao

Sứ Long Phương là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm tô bát sứ uy tín và chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sứ, chúng tôi cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tô bát sứ đẹp mắt, an toàn và chất lượng, bao gồm tô canh, tô soup, tô cơm, bát đĩa, ấm chén, lọ hoa và ca cốc.

Địa chỉ mua bát đĩa nhà hàng sứ Long Phương ở Bắc Ninh chất lượng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm tô bát sứ chất lượng, đáng tin cậy và tinh tế, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại store.longphuong.vn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm tốt nhất từ Sứ Long Phương.

Có thể bạn quan tâm:

  • Mách bạn cách nấu cháo ngon – thơm tròn vị tại nhà cực dễ
  • Hướng dẫn cách nấu bò kho thơm ngon cả nhà đều yêu thích
  • Hướng dẫn cách nấu cháo lòng ngon – thơm chuẩn vị quán Việt
  • Hướng dẫn cách nấu các món canh ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày hè nóng bức

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương

Website: https://store.longphuong.vn/ hoặc https://longphuong.vn/

Hotline: (+84) 989 595 866

Địa chỉ: Cụm CN Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh

Email: [email protected]

Maps: https://goo.gl/maps/SsJUEwSmPLXUVcau5

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Top…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Nội dung bài viết

Menu